Trong nửa đầu năm tài chính 2022-23, Hyderabad đánh đập Bangalore trong việc thêm mới không gian văn phòngdựa theo Anarock Tư vấn tài sản.

“Với 8,2 triệu feet vuông diện tích văn phòng mới được bổ sung tại Hyderabad trong H1FY23, thành phố này chiếm 34% tổng nguồn cung văn phòng mới trên 7 thành phố hàng đầu, tiếp theo là Bengaluru và NCR với tỷ lệ lần lượt là 26% và 21%,” báo cáo Cập nhật thị trường văn phòng Ấn Độ H1 FY23 cho biết.

Theo báo cáo, 39% không gian văn phòng được sử dụng bởi ngành CNTT/ITeS. Các công ty sản xuất và công nghiệp chiếm thị phần đáng kể trên thị trường cho thuê văn phòng với 22%, tiếp theo là các nhà cung cấp dịch vụ văn phòng chia sẻ chiếm 21%.

“Với việc nhiều tập đoàn và công ty gọi nhân viên của họ trở lại văn phòng, theo mô hình kết hợp hoặc toàn thời gian, thị trường bất động sản văn phòng đã đạt được động lực trên khắp 7 thành phố hàng đầu trong năm tài chính 2023 đang diễn ra. Trong ‘môi trường bình thường mới’ này, nhiều Prashant Thakur, Giám đốc cấp cao của Anarok, cho biết.

Trong số bảy thành phố hàng đầu, Hyderabad chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể nhất về nguồn cung văn phòng mới trong năm qua, tăng 8,2 triệu feet vuông, từ tháng Tư đến tháng Chín.

Một sự gia tăng đáng kể cũng đã được quan sát thấy ở Chennai và NCR, với mức tăng tương ứng là 82%, 35% và 26%.

ĐỌC THÊM:  10 yếu tố của một chiến lược SEO thành công

Một báo cáo của Anarock cho thấy sự sụt giảm lần lượt là 45%, 32% và 16% về diện tích văn phòng mới ở Vùng đô thị Mumbai, Pune và Bengaluru.

Bengaluru, Hyderabad và Chennai, chiếm gần 59% thị phần chung trong số 7 thành phố hàng đầu, là những thị trường dẫn đầu về mức độ hấp thụ.

Cũng đọc: Samsung đang tuyển dụng rầm rộ ở Ấn Độ, cung cấp các công việc wfh