Đồ ăn Halal ở Vịnh Hạ Long và Việt Nam nói chung ngày càng phổ biến đối với du khách Mulsim. Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch đến Vịnh Hạ Long, những hướng dẫn cần thiết của chúng tôi về đồ ăn Halal sẽ xua tan nỗi lo của bạn về chế độ ăn kiêng độc quyền để có được trải nghiệm thú vị.

Những người theo chế độ ăn kiêng Halal đòi hỏi phải đi du lịch nước ngoài, đặc biệt là ở một quốc gia không theo đạo Hồi như Việt Nam. Tuy nhiên, hướng dẫn toàn diện về đồ ăn Halal của chúng tôi sẽ giúp bạn quên đi việc nhét đầy đồ ăn ngay vào vali trước khi bắt đầu vào kỳ nghỉ.

Khám phá ẩm thực Việt Nam với đồ ăn Halal

Bước quan trọng nhất là nghiên cứu về văn hóa ẩm thực ở Việt Nam cũng như tại điểm đến của bạn, Vịnh Hạ Long. Khi nói đến các nghĩa vụ tôn giáo, bạn nên thiết lập lời cầu nguyện của mình và theo đuổi thực phẩm Halal lành mạnh và đáng tin cậy nhất trong nơi ở trong kỳ nghỉ của bạn. Ý nghĩa tinh thần này giúp bạn tiết kiệm thời gian cho những hành trình không phù hợp và đảm bảo những phần thưởng không đáng có trong chuyến du lịch của mình.

Mặc dù có một phần quá nhỏ người theo đạo Hồi, nhưng Việt Nam vẫn cung cấp các món ăn Halal đặc biệt ở nhiều điểm du lịch trên khắp đất nước. Little Vietnam có sự đa dạng phong phú về các loại thực phẩm và ẩm thực có hương vị thơm ngon và tươi ngon. Ở Hạ Long, hầu hết các nơi đều có thể đáp ứng sở thích ăn kiêng Halal của bạn; một số người trong số họ có chứng chỉ Halal và Chay. Nếu bạn bị dị ứng thực phẩm, không chứa gluten, là người ăn chay trường hoặc theo đạo Hồi, tất cả những gì bạn cần làm là thông báo trước về yêu cầu chế độ ăn uống của mình.

Ẩm thực truyền thống Việt Nam - Đồ ăn Halal ở Vịnh Hạ Long

Phiên bản Halal của món chả giò Việt Nam

Trả tiền chú ý đến thực phẩm Halal trong chỗ ở của bạn

Tất nhiên, điều quan trọng là phải tìm hiểu chi tiết đầy đủ về tình trạng Halal của nơi bạn ở và các nhà hàng gần đó. Nếu có bất cứ điều gì khác ngoài nhu cầu của bạn, đừng ngần ngại hỏi chuyên gia tư vấn du lịch hoặc đặt phòng của bạn.

ĐỌC THÊM:  Vietnam Airlines ưu đãi 'Giá vé cứu hộ' giữa thời điểm bùng phát virus Coronavirus

Bữa ăn Halal trên du thuyền Vịnh Hạ Long

Hầu hết Du ngoạn Vịnh Hạ Long 5 sao cung cấp các bữa ăn đặc biệt, dành riêng cho thực phẩm Halal. Đáng chú ý, bạn nên xem xét Du thuyền Mon Cheri, du thuyền duy nhất phục vụ các món ăn Halal chính thống với Chứng nhận Nấu ăn Halal. Trong một căn bếp riêng biệt, nhiều đầu bếp nước ngoài tài năng đã chế biến các món Halal mang đến cho những người nghiện Halal một hương vị hoàn hảo độc đáo và một thực đơn vô cùng đa dạng. Tất cả các loại thực phẩm đều được chế biến một cách chuyên nghiệp và cân bằng giữa hương vị, độ tươi và dinh dưỡng để mang đến cho bạn một ‘kỳ nghỉ Halal hương vị’ tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay.

Hải sản Mon cheri - Đồ ăn Halal ở Vịnh Hạ Long

Đồ ăn Halal trên Du thuyền Mon Cheri

Ngoài Mon Cheri, những người còn lại như Pelican, Orchid, và Era Cruise cũng tổ chức những bữa tiệc đặc biệt cho những du khách tuân thủ các phong tục của đạo Hồi. Tất cả các tuyến du thuyền lộng lẫy đều coi ăn uống là một phần quan trọng của trải nghiệm Vịnh Hạ Long. Bạn sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn từ đậu phụ om, cà ri cay, dứa caramel, chuối chiên, khoai tây áp chảo, chả giò chay, súp bí đỏ kem cho đến salad rau xanh.

Nhà hàng Halal ở Vịnh Hạ Long

Cho đến nay, chỉ có một nhà hàng chính thống phục vụ đồ ăn Halal ở Vịnh Hạ Long, có tên là Nhà hàng Srirembau Halal Vịnh Hạ Long. Được thành lập vào năm 2017, nhà hàng đã đạt được chứng nhận chính thức của Halal Việt Nam. Nhà hàng được nhiều du khách Hồi giáo giới thiệu nhờ không gian ấm cúng, hương vị vừa miệng và đội ngũ nhân viên nhiệt tình.

Bạn có thể sẽ thích một loạt các món ăn Halal phổ biến bao gồm paratha, trà pannier masala, cốt lết rau trộn, cà ri gà và cơm cũng như các món ăn Malaysia và Ấn Độ. Đặc biệt, có một phòng cầu nguyện và các bài hát nền tiếng Hindi hoàn toàn phù hợp với những người theo đạo Hồi.

ĐỌC THÊM:  10 lời khuyên khi đi du lịch Rome từ Klooker vùng lân cận thân thiện

Chọn các món ăn Halal thay thế ở Vịnh Hạ Long

Nếu bạn cảm thấy khó thích nghi với ẩm thực Halal ở Vịnh Hạ Long, có một cách dự phòng để tìm kiếm thêm tùy chọn rau. Có một mối quan hệ mật thiết giữa Hồi giáo và Chủ nghĩa thuần chay, cung cấp cho bạn vô số sự lựa chọn thay thế. Có vẻ như việc tìm kiếm đồ chay dễ dàng hơn đồ ăn Halal khi đi du lịch nước ngoài. Có rất nhiều cơ hội và các dịch vụ du thuyền dễ chịu cho khách hàng ít nhất 48 giờ để thông báo về việc thay đổi các món ăn đặc biệt thay vì các bữa ăn thông thường.

Đồ ăn chay ngon - Đồ ăn Halal ở Vịnh Hạ Long

Xiên tôm chay ngon

Không cần phải nói rằng thực phẩm thuần chay không phải là một sự thay thế cho thực phẩm Halal, vì vậy bạn vẫn phải kiểm tra cẩn thận các yêu cầu Halal nhất định. Trên thực tế, bạn có thể chọn thực phẩm chứa một số động vật thủy sinh ăn được mà không có thành phần cồn. Thật thiếu sót nếu bỏ qua món hải sản hấp dẫn được coi là đặc sản hàng đầu ở Vịnh Hạ Long.

Đọc thêm: 5 nhà hàng được đề xuất hàng đầu ở Vịnh Hạ Long

Tóm lại, một xứ sở thần tiên của những món ăn Halal tuyệt vời đang chờ đợi bạn trong kỳ nghỉ ở Vịnh Hạ Long. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về việc phân loại các lựa chọn thực phẩm Halal của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết độc quyền về Du thuyền Vịnh Hạ Long.

Hồng Nhung

(Nguồn ảnh: Internet)