Khi chúng ta tiến gần hơn đến triển lãm công nghệ CES 2023 vào tháng 1, các thương hiệu bắt đầu tung ra những bản xem trước sớm về thiết bị sắp ra mắt. Mới nhất để làm như vậy là HTC. Mặc dù chúng tôi đã biết nhà sản xuất thiết bị này sẽ đến CES, nhưng giờ đây họ đã xác nhận kế hoạch ra mắt một tai nghe thực tế ảo mới tại triển lãm.

Trong một báo cáo trên The Verge, HTC đã xác nhận sẽ ra mắt tai nghe VR mới vào ngày 5 tháng 1 tại CES. Nó sẽ là một chiếc tai nghe tất cả trong một, nhỏ hơn, nhẹ hơn, có cả tính năng thực tế ảo và thực tế tăng cường. HTC cũng giới thiệu cái nhìn đầu tiên về chiếc kính bảo hộ mới (xem hình ảnh chính ở trên), thực sự tự hào về kiểu dáng kính bảo hộ với mặt trước bằng kính sáng bóng. Nó sẽ cạnh tranh với tai nghe Meta’s Quest 2 về cả giá cả và tính năng.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi nghe từ HTC về chiếc tai nghe mới này. Trở lại vào tháng 10, thương hiệu đã tweet một đoạn giới thiệu mơ hồ cho thiết bị sắp ra mắt. Không có quá nhiều thông tin mà chúng tôi có thể thu được từ lời trêu ghẹo ban đầu đó. Rất may, thương hiệu đã cho chúng tôi nhiều thứ hơn để làm việc trong khoảng thời gian này.

ĐỌC THÊM:  Tính năng đồng ý gấp đôi mới của Netflix cải thiện các đề xuất

Tai nghe mới của HTC có thể sẽ nối tiếp Vive Flow ra mắt năm ngoái, thậm chí chia sẻ một số yếu tố thiết kế. Tai nghe ban đầu chỉ đạt ba trong số năm sao trong bài đánh giá của chúng tôi, vì vậy chúng tôi hy vọng sẽ có những nâng cấp lớn. Ngoài ra, trong hình ảnh trêu ghẹo mới, chúng ta có thể phát hiện ra máy ảnh mặt trước và mặt bên. HTC đã xác nhận những máy ảnh này sẽ cho phép một tính năng AR tương tự như Passthrough của Meta, cho phép bạn nhìn thấy môi trường xung quanh với đầy đủ màu sắc với tai nghe được đeo trên mặt.

Thương hiệu cũng xác nhận tai nghe mới sẽ có thời lượng pin hai giờ, bộ điều khiển mới và tính năng theo dõi bằng tay. Mặc dù HTC không xác nhận nhưng báo cáo gợi ý về tính năng theo dõi bằng mắt (như Meta Quest Pro mới ra mắt gần đây) và mã hóa để lưu trữ dữ liệu an toàn hơn. Giá cả và tính khả dụng sẽ được tiết lộ tại CES vào tháng Giêng. Rất may, không còn quá lâu để chờ đợi cho đến khi chúng tôi phát hiện ra!