Nằm cách thành phố Hồ Chí Minh không xa, Vũng Tàu đã trở thành điểm đến quen thuộc của du khách để trốn khỏi thành phố bận rộn, tận hưởng những bãi biển đầy cát trắng, những món hải sản ngon miệng và nhiều nơi khác. Nếu bạn có dự định đi du lịch Vũng Tàu từ Sài Gòn thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé Hồ Chí Minh đến Vũng Tàu: 5 cách tốt nhất để đi du lịch.

Thành phố Hồ Chí Minh (hay Sài Gòn) là thành phố lớn nhất và hỗn loạn nhất của Việt Nam. Thành phố này là thành phố khởi hành của nhiều du khách khi họ bắt đầu đi du lịch khắp đất nước Việt Nam. Đến thành phố này, bạn có thể tham quan nhiều điểm du lịch nổi tiếng, đi mua sắm ở nhiều cửa hàng tuyệt vời, tận hưởng cuộc sống về đêm tuyệt vời hoặc thử những món ăn ngon.

Vũng Tàu là một thành phố biển xinh đẹp ở phía nam Việt Nam. Đây là một nơi tuyệt vời cho khách du lịch để dành vài ngày, thư giãn, đắm mình trong gió biển và thưởng thức hải sản tươi sống. Thành phố có nhiều bãi biển đẹp như: Trước, Sau, Vọng Nguyệt, Dừa. Tất cả đều lý tưởng để tắm nắng, bơi lội và thư giãn. Nơi đây còn có nhiều di tích độc đáo như ngọn hải đăng Vũng Tàu, tượng chúa Giê-su, chùa Niết Bàn Tịnh Xá, nhà lớn Long Sơn …

Khoảng cách từ Hồ Chí Minh đến Vũng Tàu

Khoảng cách từ Sài Gòn đến Vũng Tàu là khoảng 125 km, biến Vũng Tàu trở thành một nơi tuyệt vời cho một kỳ nghỉ cuối tuần từ Hồ Chí Minh. Từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Vũng Tàu có 5 cách chính: xe đưa đón, xe buýt cao cấp limousine, phà, xe máy và ô tô riêng.

Tùy thuộc vào lộ trình di chuyển, loại phương tiện mà thời gian bạn cần để đến Vũng Tàu từ Sài Gòn là 2 đến 3,5 giờ.

Hồ Chí Minh đến Vũng Tàu bản đồ

5 cách tốt nhất để đi từ Hồ Chí Minh đến Vũng Tàu

Phương tiện di chuyển từ Sài Gòn đến Vũng Tàu rất dễ dàng, hãy xem chi tiết 5 cách di chuyển tốt nhất dưới đây.

1. Xe đưa đón

Xe đưa đón là một cách phổ biến để di chuyển. Bạn có thể đến Bến Xe Miền Đông, Hoặc Bến Xe Miền Tây để bắt xe đi bến xe Vũng Tàu. Thời gian đi từ 2,5 giờ đến 3 giờ, và giá vé dao động từ 80.000 VND đến 150.000 VND.

Vui lòng xem xe buýt đưa đón được đề xuất dưới đây:

Nhà cung cấp xe buýt Giờ khởi hành Số lượng chỗ ngồi Trạm khởi hành Ga đến Giá (VND)
Phương Trang Từ 6:00 đến 19:00 cứ sau 1 giờ 45 272 -274 Đề Thám, Phạm Nữ Lão, Quận 1 Ga vũng tàu 115.000
Thiên phú Từ 4:00 đến 19:00 cứ sau 20 phút 14 Bến Xe Miền Đông Ga vũng tàu 95.000
Kumho Từ 5 giờ đến 19 giờ 30 cứ 15 phút một chuyến 45 Bến Xe Miền Đông Ga vũng tàu 100.000

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng xe buýt công cộng sẽ rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn cần phải thay đổi xe buýt hai lần.

  • Xe buýt số 150: ga Chợ Lớn – Tân Vạn. Giá vé: 6.000 VND
  • Xe buýt số 11: Bến xe ngã tư Vũng Tàu – ga Tân Thành. Giá vé: 17.000
  • Xe buýt số 6: ga Tân Thành – ga Vũng Tàu. Giá vé: 20.000 VND

Hồ Chí Minh đến xe buýt Vũng Tàu

2. Xe buýt sang trọng Limousine

Nếu bạn muốn dịch vụ tận nơi, xe cao cấp thì có thể chọn xe limousine sang trọng để đến Vũng Tàu. Loại xe buýt này đắt hơn xe buýt đưa đón, tuy nhiên, nó mang lại cho khách hàng sự thoải mái hơn. Chiếc limousine được trang bị Wifi, cổng sạc USB gần ghế ngồi, màn hình LED lớn, khăn giấy ướt và nước khoáng miễn phí. Ghế được thiết kế chống trượt ngã bằng các nút điều chỉnh giúp bạn có thể lựa chọn tư thế phù hợp và thoải mái nhất. Hơn nữa, thời gian di chuyển được rút ngắn xuống 2 giờ.

ĐỌC THÊM:  Hướng dẫn khám phá quần đảo Krabi nổi tiếng thế giới

Vui lòng xem các nhà cung cấp xe buýt sang trọng limousine được đề xuất dưới đây

Nhà cung cấp xe buýt Số lượng chỗ ngồi Giờ khởi hành Chọn địa điểm Trả khách địa điểm Giá (VND)
Hoa Mai limousine 14 Cứ 30 phút / chuyến từ 4:00 đến 18:30 82 Nguyễn Chánh Vũng Tàu 140.000 -150.000
Vie limousine 9 Cứ 60 phút một lần từ 4:00 đến 21:00 131 Nguyễn Thái Bình Bất kỳ địa điểm nào tại thành phố Vũng Tàu 140.000 -160.000
Thắng Toàn limousine 9 & 18 Cứ 15-30 phút / chuyến từ 4:00 đến 19:00 21 nguyễn thái bình Bất kỳ địa điểm nào tại thành phố Vũng Tàu 150.000 – 160.000

Hồ Chí Minh đi Vũng Tàu Limousine

3. Tàu cao tốc và Phà

Tàu cao tốc và bạn là lựa chọn phù hợp để đi từ Sài Gòn đến Vũng Tàu. Тhе fеrrу lеаvеѕ аt Веn Nhа Rоng Наrbоur (1 Nguyễn Tất Thành), hoặc Bến Bạch Đằng (5 Nguyễn Tất Thành) để đến Vũng Tàu sau 1,5 đến 2 giờ. Ba nhà cung cấp tốt nhất là Pacific Express. Greenlines DP và Vina Express. Giá vé nhiều hơn và ít hơn 10 USD.

Vui lòng xem lịch trình tàu cao tốc và phà bên dưới:

Các nhà cung cấp Giờ khởi hành Cổng khởi hành Giá (VND)
Pacific Express 8: 00,10: 00, 12:00, 14:00 (và 16:00 chỉ vào thứ Bảy) Cảng nhà rồng 200.000 cho người lớn, 100.000 cho trẻ em
Greenlines DP 8:00, 10:00, 12:00, 14:00 (và 9:00 & 14:00 chỉ vào Thứ Bảy) Cảng Bạch Đằng

Tuổi: 12- 62: 240.000

Tuổi: trên 62: 170.000

Tuổi: 6 – 11: 120.000

Dưới 5: miễn phí

Vina Express 6:00, 8:30, 10:30, 12:30, 14:30, 16:00 Cảng Bạch Đằng 250.000

Hồ Chí Minh đến Tàu cao tốc Vũng Tàu

4. Xe riêng

Xe hơi riêng là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đi du lịch theo nhóm đông người và muốn có sự riêng tư. Sử dụng ô tô riêng, bạn có thể đến Vũng Tàu từ Sài Gòn chỉ sau 2 giờ đi du lịch. Bạn có thể xuất phát từ trung tâm Sài Gòn đến cầu Phú Mỹ, sau đó đi tiếp vào đường vành đai 2, rẽ phải vào đường cao tốc TP.HCM, TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Tiếp tục đi khoảng 20km thì rẽ phải vào quốc lộ 51 đi thẳng là có thể đến thành phố Vũng Tàu.

Vui lòng xem giá sang nhượng riêng bên dưới:

Loại xe Ô tô 4 chỗ Ô tô 7 chỗ Xe 16 chỗ
Công suất tối đa 2 người 5 người 16 người
giá (USD) 75 80 90

Xe sài gòn đi vũng tàu

5. Xe máy

Gеttіng tо Vung аu frоm Но Сhі Міnh bу mоtоrbіkе іѕurеlу аn ехсіtіng орtіоn vì nó là một khoảng cách ngắn và bạn sẽ chỉ cần từ 2 đến 3 giờ để lái xe. Không có địa hình gồ ghề nên đường đi không khó, vừa có thể ngắm cảnh đẹp trên đường đi.

Trước khi bắt đầu chuyến đi, bạn nên kiểm tra phanh, bánh xe và các đoạn xe máy khác để đảm bảo xe máy của bạn vẫn hoạt động tốt. Ngoài ra, đừng quên đổ đầy xăng nếu cần thiết. Bạn có thể chọn một trong ba lộ trình sau.

Lộ trình 1: Qua Quốc lộ 51

Lộ trình là Thành phố Hồ Chí Minh – Đường Nguyễn Duy – Phạm Hùng – Võ Văn Kiệt – Đườngai Chí Thọ – Đường Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây – Quốc lộ 1/5 – Thành phố Vũng Tàu

Tuyến đường này khá dài và hơi quanh co. Tuy nhiên, nó đã được nhiều du khách lựa chọn vì tình trạng đường tốt và rộng. Hơn nữa, dọc đường có rất nhiều biển báo giao thông để bạn khó bị lạc khi đi theo tuyến đường này.

Lộ trình 2: Bến Phà Cát Lái – Nhơn Trạch

Tuyến đường này ngắn hơn 20 km so với tuyến đầu tiên nhưng bạn phải đi phà.

Lộ trình này là Hầm Thủ Thiêm – Mai Chí Thọ – Đồng Văn Cống – Trương Thị Định – Bến Phà Cát Lái – Lý Thái Tổ – Trần Văn Trà – Quách Thị Trang – Tôn Đức Thắng – Quốc lộ 1. 51 – Thành phố Vũng Tàu.

Tuyến 3: Long Sơn

Đây là tuyến đường phổ biến nhất đối với những người đi xe máy từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Vũng Tàu nhờ mặt đường tốt, ít xe cộ, cảnh quan ngoạn mục.

ĐỌC THÊM:  [Klook Exclusive] Làm thế nào để gói gọn và tiết kiệm cho chuyến đi của bạn với thẻ thông hành đa điểm du lịch Singapore

Lộ trình này là Hầm Thủ Thiêm – Mai Chí Thọ – Đồng Văn Cống – Trương Thị Định – Bến Phà Cát Lái – Quốc lộ 1/5 – Long Sơn – Cầu Chà Và và Cầu Gò Găng – Thành phố Vũng Tàu.

Hồ Chí Minh đến Vũng Tàu xe máy

Làm thế nào để đi từ Sân bay Hồ Chí Minh đến Vũng Tàu

Bên cạnh việc đến Vũng Tàu từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, nhiều du khách đi từ sân bay Tân Sơn Nhất đến Vũng Tàu. Cách tốt nhất là bạn nên tìm một chiếc xe limousine đón bạn từ sân bay và đưa bạn đến thành phố Vũng Tàu. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng tại sân bay hoặc có thể truy cập trang web xe limousin để đặt dịch vụ đưa đón trước. Các loại xe limousine từ sân bay Tân Sơn Nhất đi Vũng Tàu phổ biến là Hoa Mai limousine, Huy Hoàng Limousine, Toàn Thắng limousine, Thành Vinh, Phú Hài …

Các tour du lịch được đề xuất từ ​​Hồ Chí Minh đến Vũng Tàu

Một cách dễ dàng khác để đi từ thành phố Hồ Chí Minh đến Vũng Tàu là đi theo tour trọn gói, mọi thứ sẽ được lo cho bạn từ đưa đón đến khách sạn, sinh hoạt, ăn uống … Bạn có thể đi tour trong ngày, hoặc vài ngày đến thư giãn trên bãi biển, tham quan các điểm du lịch… Liên hệ với chúng tôi để nhận thông tin miễn phí về tour du lịch Hồ Chí Minh đi Vũng Tàu trọn gói.

Hồ Chí Minh đến Vũng Tàu

Mẹo địa phương để đi từ Hồ Chí Minh đến Vũng Tàu

  • Mỗi hình thức chuyển khoản đều có những ưu và nhược điểm riêng. Vì vậy, biết được điểm tốt và điểm xấu của việc chuyển nhượng sẽ có thể giúp lựa chọn cách đi du lịch tốt nhất cho bạn.
  • Xe buýt đưa đón rẻ hơn so với các phương tiện trung chuyển khác, tuy nhiên bạn cần tự túc phương tiện di chuyển đến bến xe để bắt xe. Đó là một lựa chọn tốt nếu bạn đang có ngân sách
  • Xe buýt limousine được nhiều du khách ưa thích bởi sự tiện lợi và giá cả hợp lý. Đây là dịch vụ vận chuyển tận nơi, vì vậy sẽ rất tuyệt nếu bạn đi du lịch với nhiều hành lý.
  • Tìm kiếm sự riêng tư hoặc đi du lịch với bạn bè trong một nhóm lớn, bạn có thể chọn một xe riêng. Nó có thể rẻ hơn so với sử dụng xe buýt limousine vì mọi người sẽ chia sẻ chi phí di chuyển.
  • Nếu tiền không phải là mối quan tâm lớn của bạn và bạn yêu thích đường thủy, bạn có thể sử dụng tàu cao tốc và phà. Nó là một trong những nhanh nhất.
  • Được nhiều bạn trẻ du lịch ba lô lựa chọn xe máy để đến Vũng Tàu từ thành phố Hồ Chí Minh vì nó là một khoảng cách ngắn, rất nhiều niềm vui và họ có thể thưởng thức phong cảnh đẹp.

Tựu chung lại, việc di chuyển từ Hồ Chí Minh đến Vũng Tàu thật dễ dàng. Đó là một quãng đường ngắn, một hành trình ngắn. Vì vậy, khi bạn đang ở thành phố Hồ Chí Minh và muốn có một số ngày để thư giãn, đừng bỏ lỡ thành phố này. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần bất kỳ sự trợ giúp nào như đặt bất kỳ hình thức đưa đón hoặc tour du lịch nào tại Vũng Tàu.

cú chọc

Nguồn ảnh: Internet