Dưới đây là 3 cách tốt nhất để đi từ Hồ Chí Minh đến Sapa: xe buýt, tàu hỏa và chuyến bay. Hãy tiếp tục đọc và tìm kiếm thông tin hữu ích cho chuyến du lịch của bạn.

1. Chuyến bay

Không có chuyến bay trực tiếp từ Hồ Chí Minh đến Sa Pa, vì vậy khách hàng có thể bay từ Hồ Chí Minh đến sân bay Nội Bài, Hà Nội, sau đó sử dụng các hình thức trung chuyển khác để đến Sa Pa.

Bắt chuyến bay đến Hà Nội

Khoảng cách từ Hồ Chí Minh đến Hà Nội bằng chuyến bay khoảng 1100 km, và chuyến bay là cách nhanh nhất để đi du lịch. Nó mất khoảng 2 giờ thay vì gần 2 ngày di chuyển trên đường. Vì là hai thành phố lớn nhất của Việt Nam nên có rất nhiều chuyến bay mỗi ngày từ sáng sớm đến nửa đêm. Theo đó, giá vé cũng không quá đắt, dao động từ 26 USD đến 150 USD. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể đặt chuyến bay vào sáng sớm, tối muộn hoặc đặt chuyến bay với các hãng hàng không giá rẻ như Viet jet air hay Bamboo airline. Đặt vé sớm trước cũng có thể nhận được giá tốt

Đi từ Sapa

Khoảng cách từ sân bay Nội Bài đến Sapa là khoảng 240 kmVà có một số cách để đến Sapa: xe buýt bình thường, xe buýt limousine, xe taxi và ô tô riêng.

Cách rẻ nhất để đến Sapa từ Nội Bài là đi trực tiếp xe buýtmất khoảng 5 giờ và chi phí từ 11 đến 26 USD. Sao Việt và Inter Bus Line là 2 tuyến xe buýt phổ biến nhất trên tuyến đường này. Các nhà cung cấp xe buýt này có dịch vụ đưa đón từ sân bay đến điểm hẹn cách cổng chính sân bay Nội Bài khoảng 3 km, tuy nhiên bạn cần đặt vé sớm để có dịch vụ đó.

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ xe buýt sang trọng hơn, có xe buýt limousine từ Nội Bài đến Sa Pa. Giá bắt đầu từ 350.00 VND. Limousine Trường Thành, Sapa Limousine VIP, Eco Sapa Limousine là những lựa chọn phổ biến để đi đến Sapa từ sân bay Nội Bài bằng xe buýt limousine.

ĐỌC THÊM:  Hồ Chí Minh đến Xe buýt Mũi Né [ULTIMATE GUIDE]

Cách nhanh nhất và thuận tiện nhất để đến Sapa là đặt vé ô tô riêng hoặc taxi. Giá dao động từ 2.5 triệu đối với ô tô 4 chỗ. Tùy chọn này là tuyệt vời nếu bạn đi du lịch với một nhóm lớn bạn bè hoặc với gia đình của bạn.

Hồ Chí Minh đến Sa Pa

2. Tàu hỏa

Một lần nữa, cũng có không có tàu trực tiếp Từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Sa Pa, bạn cần bắt một chuyến tàu từ Thành phố Hồ Chí Minh đến ga Hà Nội, sau đó bắt một chuyến tàu khác từ Hà Nội đến Lào Cai.

Đến Hà Nội bằng tàu hỏa

Khoảng cách bằng tàu hỏa từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Hà Nội là 1718 kmvà nó mất từ 32 đến 37 giờ. Có 5 chuyến tàu chạy từ Hồ Chí Minh đến Hà Nội là tàu SE1, tàu SE3, tàu SE5, tàu SE7 và tàu TN1, mức giá dao động từ 26 đến 60 USD mỗi vé tùy theo loại ghế và chuyến tàu. Mặc dù đi tàu chậm nhưng nhiều du khách chọn hình thức trung chuyển này vì đi trên tàu chậm, du khách có thể thưởng ngoạn phong cảnh Việt Nam, bao gồm bờ biển, núi non, rừng rậm, đồng quê, thành phố…

Đi từ Hà Nội đến Sa Pa bằng tàu hỏa

Những du khách muốn đi tàu có thể lên một chuyến tàu khác từ Hà Nội đến Sa Pa. Có cả tàu ngày và tàu đêm đến Lào Cai, tuy nhiên, hầu hết du khách chọn đi tàu đêm đi Lào Cai khởi hành khoảng 9 giờ tối và đến Lào Cai lúc 5 giờ sáng. Tùy theo loại tàu, chỗ ngồi và thời điểm bạn chọn mà giá vé tàu dao động từ 6 đến 60 USD. Tàu do Đường sắt Việt Nam chạy là rẻ nhất trong khi tàu tốc hành Victoria là loại sang trọng nhất.

Hồ Chí Minh đến Sapa tàu

3. Xe buýt

Hầu hết các chuyến xe từ Thành phố Hồ Chí Minh ngược lên phía Bắc đều xuất phát từ Bến Xe Miền Đông nên bạn có thể tự túc di chuyển đến bến xe đó để bắt xe. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều chuyến xe đến Hà Nội, nhưng ít có chuyến xe trực tiếp đến Sa Pa. Xe buýt trực tiếp từ Hồ Chí Minh đến Sapa chi phí xung quanh 30 USDvà nó cần 42 giờ đi du lịch. Hoàng Long, Mai Linh, Tấn Đạt là nhà cung cấp xe buýt tốt cho xe buýt trực tiếp từ thành phố Hồ Chí Minh đến Sa Pa.

ĐỌC THÊM:  11 mẹo du lịch Paris thực tế mà mỗi lần đầu tiên nên biết

Hồ Chí Minh đi xe buýt Sapa

Các tour du lịch được đề xuất đến Sapa từ Thành phố Hồ Chí Minh

Việt Nam là một đất nước trải dài với rất nhiều địa điểm du lịch đẹp từ nam chí bắc, vì vậy bạn không nên đi thẳng từ thành phố Hồ Chí Minh đến Sapa. Đi du lịch theo cách này, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều địa điểm không thể bỏ qua trên đường đi như Nha Trang, Hoian, Huế, Phong Nha, Ninh Bình, Hà Nội, và những nơi khác. Nếu có thời gian, đừng bỏ qua những địa điểm này. Bạn có thể đặt một tour du lịch Việt Nam trọn gói bắt đầu từ Hồ Chí Minh và kết thúc ở bất kỳ thành phố nào ở miền Bắc. Trong chuyến tham quan, bạn sẽ được di chuyển trên nhiều loại phương tiện: xe buýt và xe lửa trong một quãng đường ngắn, nơi bạn có thể nhìn thấy người dân địa phương, cuộc sống địa phương; bay một khoảng cách xa hơn và tiết kiệm thời gian.