Tất cả chúng ta đều biết cảm giác — đứng đó trên lối đi bánh mì ở cửa hàng tạp hóa, thèm một chiếc bánh mì thơm ngon hoặc một lát bánh mì nướng, trong khi đồng thời tự nhủ rằng chúng ta không thể mua bất kỳ chiếc bánh mì nào vì nó “không tốt cho sức khỏe.”

Nhưng tại sao chúng ta thường ép mình phải tránh bánh mì trong khi thực tế bánh mì không phải là kẻ thù? Từ lâu, chúng ta đã được nói rằng để được khỏe mạnh, chúng ta phải tránh carbs, nhưng từ bỏ hoàn toàn bánh mì có thể đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất đi các chất dinh dưỡng quý giá.

Sự khác biệt chính cần lưu ý khi bạn nghĩ về bánh mì là chất lượng. Thay vì nói với bản thân rằng bạn sẽ tránh tất cả bánh mì, bạn có thể thừa nhận sự khác biệt giữa bánh mì trắng đã qua chế biến và bánh mì nguyên hạt tốt cho sức khỏe hơn.

Ví dụ như bánh mì trắng điển hình của bạn, như Wonder Bread, có chứa thêm đường, carbs tinh chế và hàng tấn chất bảo quản. Không chỉ vậy, nó còn chứa nhiều tinh bột, ít protein và ít chất xơ. Điều này có thể dẫn đến cảm giác thèm ăn hơn và lượng đường trong máu tăng đột biến, cũng như góp phần làm tăng cân nếu tiêu thụ thường xuyên.

LIÊN QUAN: 5 loại bánh mì tệ nhất nên ăn để giảm lượng đường trong máu, chuyên gia dinh dưỡng cho biết

Nhưng đây không phải là trường hợp cho tất cả bánh mì. Nhiều thương hiệu đang sản xuất bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên hạt cung cấp chất dinh dưỡng chất lượng cao với ít chất bảo quản đáng sợ hơn.

Khi chúng tôi hỏi Lauren Manaker, MS, RDNtác giả của Cuốn sách nấu ăn lần đầu tiên làm mẹ và thúc đẩy khả năng sinh sản của nam giới về các loại bánh mì tốt cho sức khỏe mà chúng ta có thể thử, cô ấy nói rằng một trong những loại bánh mì lành mạnh nhất mà bạn có thể mua là Dave’s Killer Bread Organic Good Seed Bread.

ĐỌC THÊM:  5 bữa sáng chống viêm để làm chậm lão hóa

Manaker cho biết: “Bánh mì Dave’s Killer Bread Organic Good Seed có vị đậm, béo và ngọt, với 5 gam protein, 3 gam chất xơ (12% giá trị khuyến nghị hàng ngày của bạn) và 14 gam ngũ cốc nguyên hạt cho mỗi khẩu phần ăn”.

bánh mì sát thủ daves hạt giống tốt

Theo Manaker, một trong những điều tuyệt vời nhất của bánh mì Good Seed là bạn sẽ tìm thấy bao nhiêu chất dinh dưỡng và thành phần tốt cho sức khỏe.

Manaker cho biết: “Hỗn hợp hạt đặc trưng của ổ bánh bao gồm hạt lanh hữu cơ, hạt hướng dương hữu cơ, hạt mè nâu hữu cơ và hạt mè đen hữu cơ, góp phần tạo nên giá trị dinh dưỡng tuyệt vời cho ổ bánh. “Bởi vì những thành phần bổ dưỡng này, bánh mì này có chất xơ, chất béo lành mạnh (520 miligam ALA omega-3 cho mỗi khẩu phần!) Và protein, giúp bạn no lâu và no lâu hơn.”

Điều này hoàn toàn trái ngược với hầu hết các loại bánh mì trắng trên thị trường và “loại bánh mì này có nguyên liệu đầu tiên là lúa mì nguyên chất hữu cơ và nó không chứa các thành phần ‘phụ’ đáng ngờ”, Manaker nói.

Chọn bánh mì có hàm lượng protein và chất xơ cao hơn là một lựa chọn tốt cho sức khỏe của bạn vì nhiều lý do. Đầu tiên, combo này sẽ giúp bạn no lâu hơn. Chất xơ cũng giúp giữ cho lượng đường trong máu của bạn ở mức ổn định và không làm cho lượng đường trong máu tăng đột biến như nhiều loại bánh mì trắng.

Ngoài ra, ăn đủ chất xơ trong ngày cũng rất quan trọng trong việc kiểm soát cân nặng, ngăn ngừa bệnh tim, có đường ruột khỏe mạnh và giữ cho trí não của bạn luôn nhạy bén. Và theo một bài báo đăng trên Chất dinh dưỡngchất xơ từ ngũ cốc nguyên hạt đặc biệt có thể giúp bạn đạt được mục tiêu chất xơ hàng ngày và cảm thấy khỏe mạnh hơn.

Và cuối cùng, Manaker nói thêm rằng ngoài những lợi ích sức khỏe và mật độ dinh dưỡng của nó, Dave’s Killer Good Seed còn có vị rất ngon.

“Mặc dù có rất nhiều loại bánh mì tốt cho sức khỏe ngoài kia, nhưng thật không may, hầu hết đều bỏ lỡ dấu ấn về hương vị và kết cấu. Loại bánh mì này đóng vai trò quan trọng khi trở thành một lựa chọn bánh mì tốt cho sức khỏe, thực sự có mùi vị tuyệt vời và không có độ đặc của bìa cứng. . “