Đến đây trong chuyến đi đầu tiên của bạn có thể sẽ bị sốc và theo một nghĩa nào đó, bạn cũng sẽ cảm thấy bối rối. Bạn sẽ được trải nghiệm một nền văn hóa mới hoàn toàn và tiếp xúc với các sắc tộc khác nhau khi bạn ở đó. Đây là một cách tuyệt vời để tìm hiểu thêm về đất nước và văn hóa của nó bằng cách tham quan đất mẹ, có thể nói như vậy.

Ngày đầu tiên ở Sài Gòn

Bắt đầu ngày đầu tiên của bạn tại Thành phố Hồ Chí Minh bằng cách tìm hiểu thêm về Chiến tranh Việt Nam – từ quan điểm của Việt Nam. Chuyến thăm Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh là một điểm dừng chân quan trọng và mang tính giáo dục trong hành trình Thành phố Hồ Chí Minh của bạn và tạo cơ sở để hiểu về quãng thời gian còn lại của bạn ở Việt Nam.

Bảo tàng chiến tranh việt nam

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Theo dõi những bài học lịch sử chắc chắn bạn sẽ phải trải qua chuyến đi đến Dinh Thống Nhất. Đây là quê hương của các tổng thống miền Nam Việt Nam trước khi Sài Gòn sụp đổ năm 1975. Đừng rời đi mà không nhìn thấy boongke dưới lòng đất – nơi đây có trung tâm viễn thông và hàng loạt đường hầm hấp dẫn.

Dinh Thống Nhất

Dinh Thống Nhất

Kỳ lạ nhưng thú vị, hãy ghé thăm Chợ Bến Thành – một trong những khu vực sôi động nhất của thành phố. Những người bán hàng ở chợ có thể cứng đầu với giá của họ, vì vậy hãy nhớ mặc cả. Dừng chân tại một trong những quầy bán đồ ăn ở đây để ăn trưa để chuẩn bị cho các hoạt động của buổi chiều.

Quán Ăn Ngon là một địa điểm tuyệt vời cho bữa tối trong ngày đầu tiên của bạn đến thành phố, có rất nhiều món ăn Việt Nam, bao gồm cả ẩm thực miền Bắc, miền Trung và miền Nam.

ĐỌC THÊM:  Xe ô tô riêng từ Đà Nẵng đến Huế: Cách đi lại thoải mái nhất

Nhà hàng Ngon Sài Gòn

Nhà hàng Ngon Sài Gòn

Ngày thứ hai tại Hồ Chí Minh

Trong ngày thứ hai, thoát khỏi sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố với một chuyến đi về vùng nông thôn. Ghé thăm các làng nông nghiệp, bạn sẽ thấy nhiều loại gia súc, gia cầm, các loại rau, thảo mộc, gia vị, nấm trên vườn. Bạn cũng sẽ có cơ hội thử làm nông dân Việt Nam thực thụ với chiếc nón lá truyền thống của Việt Nam.

Lớp học nấu ăn

Lớp học nấu ăn

Sau đó, tham gia lớp học nấu ăn thực hành và tận hưởng những gì bạn đã làm.

Vào buổi chiều, hãy bắt đầu một trong những chuyến đi trong ngày thú vị nhất ra khỏi thành phố bằng cách đi đến Địa đạo Củ Chi. Chỉ trong vài giờ, bạn sẽ tìm hiểu cách những người lính Việt Cộng sống dưới lòng đất trong một thời gian dài trong chiến tranh. Bạn cũng sẽ thấy những hố bom cùng với những cái bẫy bom đã được sử dụng cho quân đội Mỹ. Đối với những người không sợ không gian nhỏ, bạn có thể tận mắt trải nghiệm đường hầm bằng cách chui vào đó.

Địa đạo Củ Chi

Địa đạo Củ Chi

Đến bữa tối, quý khách đi du thuyền dùng bữa tối trên sông Sài Gòn. Đây là một trải nghiệm tuyệt vời, nơi bạn sẽ được phục vụ một bữa tối ngon miệng kèm theo chương trình giải trí trực tiếp, tất cả trong bối cảnh ánh đèn lấp lánh của thành phố khi bạn trôi theo.

Ăn tối trên Du thuyền

Ăn tối trên Du thuyền

Ngày cuối cùng ở Sài Gòn

Trong ngày cuối cùng của bạn, hãy đi xe hai giờ từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Đồng bằng sông Cửu Long. Đồng bằng sông Cửu Long là một vùng non nước của những cánh đồng xanh tươi và những ngôi làng ngủ yên, khắp nơi được chằng chịt bởi những con kênh nâu và những khe nước được nuôi dưỡng bởi dòng sông Mekong hùng vĩ. Cư dân của nó – được định kiến ​​là thân thiện và dễ tính – từ lâu đã lăn lộn trên dòng sông duy trì sự sống, với những lao động của họ được đánh dấu bằng các chu kỳ tương tự quản lý các tuyến đường thủy. Tại đây, bạn có thể đi dọc sông bằng thuyền đuôi dài, nếm thử các loại trái cây và kẹo lạ, ghé thăm các chợ địa phương và tìm hiểu tất cả về cuộc sống nông thôn trong và xung quanh đồng bằng. Quý khách dùng bữa trưa muộn trong vườn cây cảnh, đặc biệt là thử món cá tai voi của địa phương trước khi về lại Thành phố Hồ Chí Minh.

ĐỌC THÊM:  Hướng dẫn Cơ bản về Thực phẩm Halal ở Vịnh Hạ Long

Đồng bằng sông Cửu Long

Đồng bằng sông Cửu Long

Dù 3 ngày là khoảng thời gian khá ngắn mà bạn chưa khám phá hết thành phố nhưng chuyến du lịch Hồ Chí Minh của bạn vẫn rất đáng nhớ. Đây chỉ đơn thuần là phần nổi của tảng băng trôi khi đặt chân đến thành phố. Có rất nhiều địa điểm bạn có thể đến, không chỉ giới hạn ở Thành phố Hồ Chí Minh. Ví dụ như hãy thực hiện một chuyến đi trong ngày đến Nha Trang và thăm những con sóng biển trong xanh hoang sơ và nằm dài bên bờ biển. Vì vậy, nếu bạn cũng yêu Thành phố Hồ Chí Minh và Việt Nam, đừng ngần ngại quay lại một lần nữa để khám phá sâu sắc đất nước của chúng ta.

Đọc thêm: Làm thế nào để dành 8 ngày ở miền Nam Việt Nam?

Thùy Linh

Nguồn hình ảnh: Internet