Hàng nghìn sinh viên mới ra trường có khả năng bị sa thải bởi các công ty CNTT Ấn Độ thông qua các bài kiểm tra sàng lọc và đánh giá mới hơn trong vòng tuyển dụng hiện tại. sa thải hàng loạt trên các ngành công nghiệp khác nhau.

Các bài kiểm tra sàng lọc này sẽ diễn ra một năm sau ngày các học viên gia nhập.

Trao đổi với một cơ quan truyền thông, các chuyên gia cũng cho rằng việc tuyển dụng quá mức được thực hiện trong thời kỳ đại dịch có thể là nguyên nhân sâu xa của sự phát triển này.

“Chúng tôi hy vọng khoảng hơn 2.500 sinh viên mới ra trường sẽ bị loại khỏi các công ty này do hiệu suất kém, sau đào tạo,” tuyên bố Anshuman DasGiám đốc điều hành và đồng sáng lập Careernet, nhà cung cấp giải pháp nhân tài cho Mint.

Das tiết lộ rằng trong năm tài chính 2022-23, khoảng 2 phần trăm trong số 2 nghìn tân binh có thể không vượt qua các bài kiểm tra sàng lọc, nghĩa là khoảng 1 phần trăm tổng số người được tuyển dụng phải vượt qua các bài kiểm tra sàng lọc hàng năm.

Theo báo cáo, các bài kiểm tra sàng lọc sinh viên mới ra trường sẽ ngày càng trở nên khó khăn hơn khi các công ty đang chịu áp lực phải tôn trọng các vị trí và tuyển dụng trong khuôn viên trường trong khi cũng cần nhiều nhân viên hơn.

ĐỌC THÊM:  Hướng dẫn cơ bản về thử nghiệm A / B trên phương tiện truyền thông xã hội để có hiệu suất nội dung tốt hơn

Chất lượng của các tân binh trong trường đã được thử thách bởi nhiều chuyên gia và các bên liên quan trong những năm qua, vì vậy phải thực hiện các đánh giá mới hơn để chỉ tuyển dụng những người giỏi nhất.

Cũng đọc: Ấn Độ chứng kiến ​​hơn 4.900 MNC mới vào năm 2022