Là một trong những thị trường hàng không phát triển nhanh nhất thế giới, Việt Nam sắp chào đón đường hàng không mới là Vietravel Airlines. Gương mặt mới nhất này hứa hẹn mang đến cơ hội lớn hơn cho các chuyến bay nội địa và quốc tế tại Việt Nam.

Được thành lập bởi công ty lữ hành lớn nhất Việt Nam, Vietravel Airlines được định hướng cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không trong nước và quốc tế góp phần phát triển ngành du lịch, hàng không và các yếu tố kinh tế xã hội khác tại Việt Nam. Hãng thông báo rằng chuyến bay đầu tiên của họ sẽ cất cánh vào tháng 1 năm 2021, dưới áp suất của COVID-19.

Chuyến bay đến Việt Nam được hứa hẹn sẽ nở rộ sau khi bùng phát COVID-19

Chuyến bay đến Việt Nam được hứa hẹn sẽ nở rộ sau khi bùng phát COVID-19

Về Hãng hàng không Vietravel

Vietravel Airlines là hãng hàng không thuần Việt, chỉ được đầu tư bởi các bên liên quan trong nước. Ngày 07/05/2020, Hãng hàng không Vietravel đã tổ chức lễ chính thức thành lập và thông báo được Thủ tướng Chính phủ Việt Nam chấp thuận chủ trương đầu tư. Trước đó, ngày 3/4, Phó Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 457 / QĐ-TTG phê duyệt dự án Hãng hàng không Vietravel với tổng vốn đầu tư 700 tỷ đồng (hơn 30 triệu USD), đặt trụ sở chính tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài. , Tỉnh Thừa Thiên Huế.

Vietravel Airlines phải mất khoảng 6 tháng để hoàn thiện giấy phép vận chuyển hàng không và chứng chỉ nhà khai thác hàng không (AOC). Để chuẩn bị cho hoạt động trong năm nay, Vietravel Airlines đã tuyển dụng đội ngũ cán bộ cấp cao giàu kinh nghiệm cũng như nguồn nhân lực chất lượng cao trong và ngoài Việt Nam.

Vietravel Airlines mang đến cho du khách nhiều sự lựa chọn về chuyến bay đến Việt Nam

Vietravel Airlines mang đến cho du khách nhiều sự lựa chọn về chuyến bay đến Việt Nam

Trước khi nhận được sự cho phép hàng không vào ngày 25thứ tự Tháng 10/2020, hầu hết mọi người vẫn nghi ngờ về khả năng Vietravel Airlines có thể khai thác các chuyến bay của mình vào năm 2021 khi kế hoạch mở hãng hàng không mới đã được trụ sở chính công bố vào năm 2018, nghĩa là cách đây 3 năm và mọi người hầu như không nghe gì về hãng hàng không này kể từ đó.

Máy bay của Vietravel Airlines

Vào sáng sớm ngày 5thứ tự Tháng 12/2020, chiếc máy bay đầu tiên của Vietravel đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM, chỉ 1 tháng sau khi hãng được Chính phủ Việt Nam cấp phép hoạt động hàng không. Máy bay này là Airbus A321CEO với 220 chỗ ngồi và đây sẽ là máy bay hoạt động duy nhất của hãng hàng không này trong nửa đầu năm 2021.

ĐỌC THÊM:  Workcation đang bật! Đây là nơi bạn có thể đến

Trong năm đầu tiên hoạt động, mục tiêu ước tính của Vietravel Airlines là khoảng một triệu lượt hành khách bao gồm cả khách du lịch riêng hay khách phổ thông. Theo kế hoạch, hãng sẽ bắt đầu với đội bay 3 chiếc trong năm đầu tiên và với việc mở rộng đội bay lên 8 chiếc vào năm hoạt động thứ 5. Sẽ có nhiều loại máy bay khác nhau của Vietravel Airlines như A321neo của Airbus, 737 của Boeing và các loại khác.

Trên thực tế, số lượng máy bay mà Vietravel Airlines sở hữu còn khá khiêm tốn so với các hãng hàng không khác của Việt Nam. Tuy nhiên, nó không có gì là ngạc nhiên. Tổng Giám đốc Vietravel Airlines – ông Vũ Đức Biên khẳng định, quyết định mở hãng giữa thời điểm bùng phát COVID-19 là rủi ro; tuy nhiên, đó cũng là một cơ hội vì họ có thể tận dụng chi phí thuê nhân viên thấp và mua máy bay mới.

Các chặng bay của Vietravel Airlines

Do hiện tại, Vietravel chỉ sở hữu 1 máy bay nên chưa bán vé công khai, chỉ có các chuyến bay thuê bao. Tuy nhiên, khi hãng nhận được cả 3 chiếc máy bay mà họ đã mua thì rõ ràng hãng sẽ mở các chuyến bay thương mại hàng ngày. Theo kế hoạch, năm nay, hãng chỉ cung cấp các chuyến bay cho các tuyến nội địa do ảnh hưởng của COVID-19 và khả năng là một hãng hàng không mới. Vào năm 2021, các chuyến bay giữa Hà Nội, Huế và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có sẵn, trước khi các chuyến bay đến các điểm đến khác ở Việt Nam sẽ được mở vào năm 2022.

Đối với các đường bay quốc tế đến Việt Nam, tầm nhìn của Vietravel là trong tương lai gần, mạng đường bay sẽ bao gồm các điểm đến chính ở Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Singapore và các quốc gia mục tiêu khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc và Úc.

Phố cổ Hội An là một trong những điểm tham quan thuận lợi nhất cho các chuyến bay nội địa ở Việt Nam

Phố cổ Hội An là một trong những điểm tham quan thuận lợi nhất cho các chuyến bay nội địa ở Việt Nam

Giá vé máy bay Vietravel Airlines

Mở đầu khi đại dịch đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, Vietravel sẵn sàng bán vé máy bay với giá bình dân từ 650.000 đồng đến 850.000 đồng (36 USD) cho tiêu chuẩn vé thấp nhất. Thậm chí, họ còn tách bạch giá của từng dịch vụ để giúp khách hàng có được những chuyến bay giá rẻ hơn chỉ với những dịch vụ cần thiết.

Thông thường, giá bữa ăn, hành lý và bảo hiểm được tính vào chi phí bổ sung mà hành khách có thể chọn trả hoặc không. Đối với việc mở các chuyến bay thương mại, vé khuyến mại có thể bắt đầu từ 250.000 đồng (10,5 USD) chưa bao gồm thuế và phí dịch vụ. Nếu bạn có kế hoạch du lịch khắp Việt Nam vào năm 2021, đừng bỏ lỡ ưu đãi siêu khủng từ Vietravel Airlines.

ĐỌC THÊM:  [REVIEW]Ghé thăm các Bảo tàng Hàng đầu của New York với One Pass - Thẻ Bảo tàng Thành phố New York!

Sơ lược về các hãng hàng không Việt Nam

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có 5 hãng hàng không đang khai thác: Vietnam Airlines (đường hàng không quốc gia), Jetstar Pacific Airlines, VietJet Air, Vietnam Air Services (VASCO) và Bamboo Airways.

Có 5 hãng hàng không hoạt động tại Việt Nam

Có 5 hãng hàng không hoạt động tại Việt Nam

Ngoài hãng hàng không Vietravel vừa ra mắt, còn có hai hãng hàng không khác là Kite Air (thuộc sở hữu của Công ty hàng không Thiên Minh) và Vietstar Air (hãng hàng không liên doanh giữa tư nhân và quân đội) đang chờ cấp phép khai thác. Trong khi Kite Air hướng đến phục vụ hành khách tại các địa phương có hạ tầng hàng không kém phát triển như Điện Biên, Cà Mau, Kiên Giang, Côn Đảo; Vietstar Air cung cấp các dịch vụ hàng đầu cho các cá nhân, tập thể, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Do sự cố COVID-19, các hãng hàng không Việt Nam cũng như thị trường hàng không toàn cầu sẽ bị thiệt hại rất lớn vào năm 2020. Theo ước tính của các hãng hàng không Việt Nam được Bộ Giao thông Vận tải công bố mức thâm hụt ban đầu là 30 nghìn tỷ đồng. (xấp xỉ 1,3 tỷ USD). Việc ra mắt một hãng hàng không mới vào thời điểm hiện tại là một thách thức lớn hoặc là một tương lai đầy hứa hẹn cho các hãng hàng không Việt Nam sau khi bùng phát.

Nhờ sự ra đời của Hãng hàng không Vietravel, du khách nước ngoài sẽ có nhiều lựa chọn để nhận một chuyến bay ở Việt Nam. Trong tương lai, Việt Nam sẽ là điểm đến lý tưởng cho cả mục đích du lịch và sức khỏe cộng đồng. Hãy chọn cho mình một điểm đến yêu thích nhất Các tour du lịch việt nam.

Hồng Nhung

(Nguồn ảnh: Internet)