Đầu tuần này, Google đã gửi một email tới các nhân viên nước ngoài của mình tại Hoa Kỳ thông báo rằng họ sẽ xóa tất cả các hồ sơ mới khỏi Chương trình quản lý đánh giá điện tử (UỐN).

Tin tức nổi lên khi một vài Google các nhân viên đã đăng email vào ngày 19 tháng 1 trên Team Blind, một trang mạng xã hội ẩn danh dành cho các kỹ thuật viên đã được xác minh.

Công ty đã xác nhận việc đình chỉ nộp hồ sơ PERM trong một tuyên bố. Nó nói rằng quyết định được đưa ra “là kết quả của việc tuyển dụng và cắt giảm nhân sự công khai của các công ty công nghệ” trong những tuần gần đây và để đảm bảo “tuân thủ Bộ quy định lao động.” Theo người phát ngôn của Google, các công ty khác cũng đã tạm dừng các ứng dụng như vậy.

Người lao động nước ngoài đang tìm kiếm nơi cư trú vĩnh viễn và những người có thị thực lao động tạm thời sắp hết hạn sẽ bị ảnh hưởng bởi việc đình chỉ đơn xin PERM.

Đơn xin thẻ xanh bắt đầu bằng PERM và hầu hết nhân viên công nghệ nước ngoài vào Hoa Kỳ bằng thị thực do người sử dụng lao động tài trợ có tên là H-1B, cho phép họ làm việc tới sáu năm tại Hoa Kỳ. Nếu một công ty đã nộp đơn xin PERM cho người lao động, thị thực H-1B có thể được gia hạn từ một đến ba năm. Nếu không, người lao động phải rời khỏi đất nước hoặc xin thị thực khác.

ĐỌC THÊM:  6 sự cố thường gặp của Samsung Galaxy S20 và cách khắc phục chúng

Việc sa thải ảnh hưởng như thế nào đến các ứng dụng PERM
Khi một người sử dụng lao động có kế hoạch thuê một người nước ngoài cho một vị trí mà họ dự định thuê một người nước ngoài sau khi sa thải công nhân trong vòng sáu tháng qua, các quy tắc PERM yêu cầu phải thông báo cho những người lao động cũ đã bị sa thải trong sáu tháng qua.

Nhiều nhân viên cũ có thể cần được thông báo và xem xét cho các vị trí PERM nếu tình trạng sa thải phổ biến.

“Dự đoán của tôi là chính xác [Google’s layoff] số lượng, nó có thể bao gồm tất cả các loại người trong các loại công việc khác nhau, vì vậy họ cần thời gian để tìm ra những vị trí nào vẫn đủ điều kiện để được chứng nhận công việc,” ông nói. Micheal Nowlanmột luật sư nhập cư ở Detroit

Theo Google, các ứng dụng PERM hiện tại sẽ tiếp tục được hỗ trợ và việc tạm dừng sẽ không ảnh hưởng đến các ứng dụng thị thực hiện tại hoặc trong tương lai.

Cũng đọc: Pichai gửi email cho nhân viên sau khi sa thải 12 nghìn nhân viên: Đọc toàn văn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỌC THÊM:  Apple có thể tăng giá iPhone 14 bên ngoài nước Mỹ