Nó làm dấy lên lo ngại về Googletương lai của sau khi ra mắt Trò chuyệnGPTmột chatbot thông minh-trí tuệ-trò chuyện-trí tuệ nhân tạo được tạo bởi OpenAI.

Một bản ghi nhớ nội bộ của công ty chỉ ra rằng Sundar PichaiGiám đốc điều hành của Google, đã tham gia một số cuộc họp liên quan đến chiến lược trí tuệ nhân tạo của Google và đã chỉ đạo một số nhóm trong công ty tập trung giải quyết mối đe dọa mà ChatGPT gây ra cho hoạt động kinh doanh công cụ tìm kiếm của mình.

Một số bộ phận của Google, bao gồm nghiên cứu, tin cậy và an toàn, đã được hướng dẫn để hỗ trợ phát triển và ra mắt các nguyên mẫu và sản phẩm AI. Công ty đã giao nhiệm vụ cho một số nhân viên của mình tạo ra các sản phẩm AI tương tự như DALL-E, sản phẩm được hàng triệu người sử dụng trên toàn thế giới.

Khi Google xây dựng danh mục sản phẩm AI của mình, các nhân viên và chuyên gia bị chia rẽ về việc liệu ChatGPT có thể thay thế công cụ tìm kiếm hay không và do đó, có làm tổn hại đến doanh thu quảng cáo của Google hay không.

Cựu giám đốc quảng cáo của Google, Sridhar Ramaswamycho biết ChatGPT có thể ngăn người dùng nhấp vào quảng cáo của Google, thứ đã tạo ra 208 tỷ USD – 81% tổng doanh thu của Alphabet – vào năm 2021.

ĐỌC THÊM:  Microsoft công bố thiết kế dự kiến ​​của Windows 12

Việc ra mắt công chúng vào tháng 11 đã dẫn đến hơn 1 triệu người dùng ChatGPT, sử dụng thông tin từ hàng triệu trang web để tạo ra các câu trả lời giống như cuộc trò chuyện của con người cho các truy vấn.

Tuy nhiên, bot đã bị cáo buộc là có lỗi thường xuyên. Các chuyên gia AI cho biết ChatGPT không thể xác minh sự thật và không thể phân biệt giữa thông tin được xác minh và thông tin sai sự thật. Nó cũng có thể tạo ra câu trả lời, một hiện tượng mà các nhà nghiên cứu AI gọi là “ảo giác”.

Cũng đọc: NVIDIA phát hành CUDA 12.0, Có gì mới!