Trong thứ được gọi là “giảm tính năng”, Google đã bắt đầu tung ra một phiên bản Android mới, được gọi là Android 12L cho dòng Pixel. Phiên bản cập nhật của Android 12 sẽ được cung cấp cho các thiết bị khác vào cuối năm nay.

Khi lần đầu tiên Google công bố kế hoạch phát hành Android 12L, họ giải thích rằng bản phát hành phần mềm sẽ tập trung vào việc tối ưu hóa Android cho các thiết bị có thể gập lại và máy tính bảng. Google đã thực hiện đúng lời hứa đó và Android 12L mang lại.

Về những cải tiến nhỏ trên toàn diện, Google đã thêm một số hoạt ảnh mới. Chúng bao gồm khi mở khóa thiết bị bằng đầu đọc dấu vân tay trong màn hình và khi cập nhật hình nền của bạn.

Các cải tiến khác bao gồm tùy chọn mới cho đồng hồ màn hình khóa, bộ chọn hình nền mới và một số tùy chọn mới trong menu Cài đặt nhanh. Thấy chưa, chúng tôi đã nói với bạn rằng không có nhiều thứ!

Đối với các thiết bị có thể gập lại, Android 12L thực sự tập trung vào việc tối ưu hóa phần mềm trên các màn hình này. Google đã tinh chỉnh giao diện người dùng Android để trông đẹp hơn trên màn hình lớn, vì vậy nó mang lại trải nghiệm Android tốt nhất có thể.

Các tính năng mới bao gồm thanh tác vụ cho các ứng dụng thường dùng và đa nhiệm tốt hơn và màn hình Gần đây lớn hơn để hiển thị cho bạn nhiều ngữ cảnh hơn. Ứng dụng Cài đặt cũng nhận được một bản cập nhật nhỏ, vì vậy nó phù hợp hơn với hướng ngang.

ĐỌC THÊM:  Huawei Watch GT 3 Pro đã sẵn sàng xuống nước

Thật thú vị khi Google đã chọn phát hành Android 12L cho dòng Pixel đầu tiên. Mặc dù công ty hứa hẹn sẽ cập nhật nhanh nhất cho các thiết bị Pixel, nhưng không có thiết bị có thể gập lại trong phạm vi. Bản cập nhật sắp tới sẽ đến với các thiết bị có thể gập lại của các nhà sản xuất khác, nhưng thật kỳ lạ khi chúng không được ưu tiên.

Android 12L hiện đang được tung ra cho điện thoại Pixel, từ Pixel 3a đến Pixel 5a. Thật không may, bản cập nhật chỉ đến với dòng Pixel 6 vào cuối tháng 3. Android 12L sẽ được phát hành trên các thiết bị có thể gập lại của Samsung, Lenovo và Windows vào một ngày không xác định vào cuối năm nay.