Google đang lên kế hoạch sa thải 6% nhân viên người lao động vào năm 2023. Chỉ những nhân viên thuộc nhóm có hiệu suất thấp mới bị ảnh hưởng.

Theo báo cáo, nhiều nhân viên đang phàn nàn về các vấn đề thủ tục và kỹ thuật với mới hệ thống hiệu suất.

Theo hệ thống đánh giá, một nhân viên phải “đạt được điều gần như không thể” và đóng góp “nhiều hơn chúng tôi (Google) nghĩ là có thể” nếu họ muốn nằm trong hạng mục được đánh giá cao nhất.

Một khả năng khác là sẽ khó đạt điểm cao hơn: Google dự đoán 22% nhân viên sẽ được đánh giá ở một trong hai hạng mục cao nhất, so với 27% trước đây.

Tuy nhiên, các nhân viên muốn có một bức tranh rõ ràng về việc sa thải nhưng CEO Sundar Pichai của Google vẫn chưa giải tỏa được những nghi ngờ của người lao động.

Trước đó, CEO của Google thừa nhận rằng tương lai là không thể đoán trước. Sự phát triển của một trong hai Sa thải hoặc việc tuyển dụng chậm lại xảy ra sau khi các công ty CNTT, sàn giao dịch tiền điện tử và công ty tài chính cắt giảm việc làm và làm chậm quá trình tuyển dụng do tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại do lãi suất cao hơn và lạm phát gia tăng.

Sundar PichaiGiám đốc điều hành của Google trong cuộc họp toàn công ty với toàn thể nhân viên đã nói: “Thật khó để dự đoán tương lai, vì vậy, thật không may, tôi không thể thành thật ngồi đây và đưa ra những cam kết hướng tới tương lai.”

ĐỌC THÊM:  3 chỉ số SEO chính mà các doanh nghiệp nhỏ nên xem xét

“Tôi nghĩ đó là điều chúng ta nên tập trung vào và cố gắng làm hết sức mình ở đó,” Pichai nói thêm.