Đây là một món ăn đặc biệt do người dân Làng Nam Ô, Đà Nẵng, Việt Nam chế biến. Là một đặc sản vô cùng nổi tiếng của làng Nam Ô nói riêng, của Đà Nẵng, Việt Nam nói chung. Tại sao lại là Gỏi cá Nam Ô rất ngon? Hãy cùng tìm hiểu.

Giới thiệu sơ lược về Gỏi cá Nam Ô

Gỏi cá có hai loại: gỏi cá ướt và gỏi cá khô.

Món gỏi cá ướt sẽ được chế biến theo cách truyền thống với đủ 3 vị cay, ngọt, mặn. Thông thường, người dân địa phương hoặc khách đã ăn nhiều sẽ gọi luôn món này. Đối với món gỏi cá khô, cá sẽ được trộn với lạc rang, thính, phụ gia, vừng rang và bánh tráng. Vì gỏi cá ướt được làm từ cá sống và với nhiều người lần đầu ăn chưa quen nên gỏi khô cá là hợp hơn cả. Gỏi cá Nam Ô có thành công hay không một phần cũng nhờ vào nước chấm. Nước chấm phải có mùi thơm của lá lốt quyện với vị cay của ớt. Khi ăn sẽ kèm theo một rổ bánh tráng và các loại rau như dưa leo, tía tô, rau thơm, xoài, tép.

Khi ăn, bạn chỉ việc rắc vừng và đậu lên trên. Bạn có thể trộn tất cả các nguyên liệu trong bát nước chấm rồi ăn kèm với bánh tráng nướng hoặc cho các nguyên liệu như rau sống vào bánh tráng, cuốn, vừa ăn.

ĐỌC THÊM:  5 điều nên làm ở Việt Nam dịp Tết

Gỏi cá Nam Ô - Món ăn nhất định phải thử của du khách ở Việt Nam

Gỏi cá có hai loại: gỏi cá ướt và gỏi cá khô.

Một số địa điểm ăn gỏi cá nổi tiếng nên thử một lần

1. Gỏi cá Nam Ô của Bà Mỹ

Tọa lạc tại số 11 đường Mai Lão Bàng, Phường Thuận Phước, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng. Gỏi Bà Mỹ từ lâu đã nổi tiếng ngon bổ rẻ. Quán dễ tìm, trang trí theo phong cách giống nhau, khá thoáng mát và sạch sẽ. Vì đồ ăn vừa rẻ, vừa đảm bảo vệ sinh, lại ngon nên rất đông khách, đôi khi bạn sẽ phải đợi hơi lâu mới có đồ ăn. Với những ai chưa từng thưởng thức gỏi cá Nam Ô thì gọi 1 suất gỏi khô cá (cá lạc) sẽ thích hợp hơn. Giá khoảng 3 USD.

Gỏi cá Nam Ô- Món nhất định phải thử của du khách ở Việt Nam

Gỏi cá Nam Ô hấp dẫn mọi du khách

2. Gỏi cá Sáu Hào

Tuy trang trí theo kiểu bình dân nhưng chất lượng thì không bình dân chút nào, có 2 món gỏi cá mai và gỏi cá trích là ngon nhất. Nếu muốn đến quán này để trải nghiệm, bạn có thể đến địa chỉ 232 Trần Cao Vân, Thanh Khê, Đà Nẵng từ 10h đến 23h. Giá từ 4 USD đến 10 USD.

Gỏi cá Nam Ô- Món nhất định phải thử của du khách ở Việt Nam

Gỏi cá Nam Ô ở Sáu Hào được chế biến cực chất

3. Gỏi cá Bế Vân

Tọa lạc tại số 1397 Nguyễn Tất Thành, Phường Thanh Khê, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng. Quán cũng là nơi bán gỏi cá Nam Ô. Ngoài ra, nó còn có một nhà hàng khác ở thành phố Hồ Chí Minh. Nó mở cửa từ 10 giờ sáng đến 11 giờ tối. Giá khoảng 2 USD- 10 USD.

ĐỌC THÊM:  11 Hoi An Food Favorites You Will Love

Đặc sản gỏi cá Nam Ô (Đà Nẵng) chỉ nhìn thôi đã thấy thèm, nếm thử chắc chắn sẽ là một ấn tượng khó quên.