Một quan chức tại Bộ Ngoại giao cho biết một chương trình thí điểm sẽ khởi động vào cuối năm nay sẽ cho phép những người có thị thực H-1B và L-1 gia hạn tình trạng của họ mà không cần rời khỏi đất nước.

Tuy nhiên, người đại diện không nói rõ chương trình thử nghiệm có thể xử lý bao nhiêu đơn xin gia hạn.

Một chương trình thí điểm đang được triển khai khi tình trạng sa thải lan rộng khắp ngành công nghệ, đặc biệt ảnh hưởng đến H-1B hộ chiếu người nắm giữ.

Những người H-1B bị sa thải cần trợ giúp tìm việc làm mới hoặc chuyển sang thị thực khác sẽ không đủ điều kiện tham gia chương trình thí điểm để gia hạn thị thực.

Những người có thị thực tạm thời bắt buộc phải gia hạn thị thực tại lãnh sự quán Hoa Kỳ ở nước ngoài trong hai thập kỷ qua.

Do tắc nghẽn nghiêm trọng tại các lãnh sự quán trong đại dịch Covid-19, nhiều người có thị thực không thể rời khỏi đất nước do không có lịch hẹn thị thực.

Đã có một vấn đề đặc biệt ở Ấn Độ, nơi hầu hết những người có thị thực H-1B đến Hoa Kỳ, trong đó các cuộc hẹn thường được đặt trước hơn một năm.

Bộ Ngoại giao đã được các nhóm kinh doanh và luật sư nhập cư thúc giục trong nhiều năm để cho phép những người có thị thực như vậy gia hạn thị thực của họ trong nước.

ĐỌC THÊM:  AirPods Max của Apple hiện đang được giảm giá tới £ 180 trên Amazon

Jon Baselicephó chủ tịch chính sách nhập cư tại CHÚNG TA Chamber of Commerce, cho biết, “Chúng tôi được khuyến khích bởi thông báo của chương trình thí điểm này,” ông Baselice nói. “Sự chậm trễ trong phỏng vấn xin thị thực vẫn đang gây ra sự gián đoạn đáng kể cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và trên nhiều ngành công nghiệp.”

Cũng đọc: Hàng nghìn sinh viên mới ra trường có khả năng bị các công ty CNTT Ấn Độ sa thải– Báo cáo