Khi nói đến thiết kế một trang web, các chi tiết không chỉ là chi tiết mà còn là các khối xây dựng tạo nên một thiết kế hấp dẫn. Một thiết kế web tốt bao gồm một số tính năng và yếu tố giúp trải nghiệm người dùng liền mạch và làm cho trang web trở nên hấp dẫn. Tìm hiểu về các yếu tố, tính năng và chức năng này sẽ giúp bạn hiểu lý do tại sao bạn có thể yêu thích một số trang web và ghét những trang web khác. Bạn cũng sẽ tìm hiểu về những thứ bạn nên kết hợp để tạo ra một trang web trực quan và hiệu quả. Đây là mọi thứ bạn cần biết về giải phẫu cơ bản của một trang web.

1. Tiêu đề

Như tên cho thấy, một tiêu đề nằm ở đầu trang web. Đây là thứ đầu tiên mà mọi người nhìn thấy trước khi cuộn trang web xuống. Không cần phải nói, vị trí này hiển thị tiêu đề một thành phần quan trọng chiến lược của trang web vì nó cung cấp cho người dùng điều hướng cốt lõi của trang web, cho phép họ tách và quét trang web trong vòng vài giây trước khi chuyển đến trang chính. Nếu bạn nhìn vào tiêu đề của eBay hoặc Microsoftbạn sẽ nhận thấy rằng nó có diện tích từ 100 đến 50 pixel và có logo của công ty, thông tin liên hệ, hộp tìm kiếm, các danh mục cơ bản của nội dung trang web và liên kết đến các trang truyền thông xã hội.

2. Chân trang

Nằm ở cuối trang web, footer đánh dấu phần cuối của trang web. Do đó, nó thường bao gồm các liên kết quan trọng như trang liên hệ, sơ đồ trang web, tín dụng cho người tạo trang web, trường hoặc nút đăng ký, huy hiệu, lời chứng thực, dấu hiệu nhận dạng thương hiệu và các điều khoản và điều kiện.

3. Cấu trúc trang web

Nếu bạn là một người viết quảng cáo trang web để hiểu rõ hơn, hãy coi cấu trúc của trang web như một thư mục có các thư mục con lồng nhau hoặc một sơ đồ cây. Trang chủ nằm gần phần đầu của cấu trúc trang web, ngay bên dưới phần đầu trang. Do đó, điều tối quan trọng là bạn phải tạo một sơ đồ cấu trúc trang web trước khi thiết kế trang web, vì nó giúp tổ chức nội dung và tạo sự dễ dàng trong việc điều hướng. Tốt nhất, bạn nên có ít nhất ba cấp hoặc cấp lồng nhau ngay dưới trang chủ. Tuy nhiên, khi thiết kế một trang web, hãy nhớ rằng càng ít thì càng phức tạp, trang web của bạn càng phức tạp thì người dùng càng khó cập nhật thông tin. Do đó, hãy tạo một cấu trúc trang web đơn giản nhưng cung cấp cho người dùng tất cả các thông tin cần thiết một cách dễ dàng.

ĐỌC THÊM:  Google muốn có trên cổ tay của bạn: Pixel Watch được giới thiệu trước khi ra mắt

4. Nút CTA

Nút kêu gọi hành động (CTA) là một phần quan trọng của trang web vì nó khuyến khích người dùng thực hiện một hành động nhất định – mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. CTA hiệu quả và hấp dẫn dẫn đến chuyển đổi cho một màn hình hoặc trang cụ thể (chẳng hạn như đăng ký, liên hệ và mua). Tóm lại, nút CTA cho người tiêu dùng biết đầu tư vào thương hiệu của bạn, dẫn đến tăng doanh số bán hàng.

5. Điều hướng chính

Có từ năm đến tám liên kết trang đến các trang web quan trọng nhất, điều hướng chính là một cấu trúc giống như hàng ngang mà bạn có thể thường thấy trên một trang web. Tự động được đánh dấu khi người dùng ở trong một phần cụ thể, điều hướng chính được thiết kế để hiển thị rõ ràng và dễ nhìn thấy. Tuy nhiên, khi tạo các liên kết ngược, hãy đảm bảo rằng trang web trông không lộn xộn.

6. Điều hướng phụ

Điều hướng phụ là cấp thứ hai của cấu trúc trang web và đề cập đến các trang web bên dưới cấp cao nhất của trang web. Không giống như tính chất tĩnh của điều hướng chính, điều hướng phụ có thể khác nhau tùy thuộc vào trang web bạn đang duyệt. Nó thường được đặt ở bên trái màn hình hoặc bên dưới điều hướng chính.

7. Tiêu đề trang

Tiêu đề trang của trang web của bạn nên sử dụng thẻ H1 của HTML vì nó có vai trò quan trọng trong xếp hạng công cụ tìm kiếm của trang web của bạn. Nằm ở đầu trang web, các nhà phát triển đã xác định rằng hầu hết người dùng sẽ chỉ ở trên cùng của trang web trong ít hơn ba mươi giây, do đó tiêu đề trang phải thu hút họ – phải có liên quan và linh hoạt.

8. Biểu ngữ và Hình ảnh Anh hùng

Hình ảnh anh hùng và biểu ngữ có thể được định nghĩa là đồ họa (hình ảnh) lớn hơn mà bạn nhìn thấy ở đầu trang. Chúng được kết hợp với mục đích để thu hút sự chú ý của khách truy cập. Do đó, nó nên bao gồm các hình ảnh hoặc video hấp dẫn về các sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu bạn. Bạn thậm chí có thể sử dụng thanh trượt hoặc băng chuyền để làm cho trang web tương tác hơn.

ĐỌC THÊM:  3 cách để tiếp tục phát triển doanh nghiệp của bạn trong một thế giới hậu COVID phải đối mặt với những thách thức mới

9. Video Nhúng

Mặc dù không phải là một phần cơ bản của trang web, nhưng việc nhúng video sẽ cải thiện xếp hạng tổng thể của trang web của bạn và thu hút khách hàng. Là một trong những xu hướng tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu, video giúp bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn khi chúng làm cho trang web của bạn trở nên sống động. Tuy nhiên, vì chúng có băng thông lớn hơn, các dịch vụ viết bài quảng cáo web chuyên nghiệp khuyên người tạo trang web tải video lên Youtube và nhúng video đó vào nội dung trang web của bạn. Bấm vào đây để tìm hiểu thêm về các xu hướng tiếp thị kỹ thuật số phổ biến.

Mặc dù các thành phần phát triển của trang web của bạn phức tạp hơn rất nhiều so với những gì chúng tôi đã đề cập ở đây, việc hiểu cấu trúc cơ bản của một trang web sẽ giúp bạn có lợi thế hơn khi giao tiếp hiệu quả các yêu cầu của bạn với nhà cung cấp dịch vụ viết quảng cáo web của bạn. Làm như vậy cuối cùng sẽ giúp bạn và nhà thiết kế web của bạn tạo ra một trang web trực quan thu hút khách hàng và tạo ra khách hàng tiềm năng.