Việc các sân bay Việt Nam có quá nhiều phương tiện di chuyển đôi khi sẽ khiến bạn bối rối trong chuyến hành trình đầu tiên về nước. Để tránh bị lừa đảo, đặt sai phương tiện di chuyển hoặc gặp phải những rắc rối không mong muốn, bạn nên đọc hướng dẫn sau đây của chúng tôi để đặt chỗ Đưa đón sân bay Việt Nam.

Đầu tiên, hãy bắt đầu với một câu chuyện. Nó bắt đầu khi những người bạn của tôi bay đến Việt Nam lần đầu tiên. Do bị trễ chuyến bay, họ khó có thể về đến khách sạn và bị một chiếc taxi lừa đảo tính phí quá cao. Cuối cùng, họ phải trả 600 000 VND (~ US $ 25,8) cho một chiều di chuyển, trong khi giá vé tiêu chuẩn chỉ là US $ 10 đến US $ 15. Sau khi biết sự thật, họ thực sự phát điên và do dự. sắp trở lại. Cho đến nay, nó đã để lại cho họ một ấn tượng khá xấu về chuyến đi. Là một hướng dẫn viên du lịch địa phương, tôi hy vọng điều này sẽ không xảy ra với bạn hoặc bạn bè của bạn. Chính vì vậy mà trong chủ đề ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đặt xe vận tải Việt Nam tại 4 đại Sân bay quốc tế việt nam để bạn sẽ không bao giờ dẫm lên lỗi lầm của bạn bè tôi.

Đưa đón sân bay Việt Nam

Đưa đón sân bay Hà Nội (từ sân bay quốc tế Nội Bài)

Sân bay Hà Nội (tên chính thức là Sân bay Quốc tế Nội Bài) chỉ cách Phố Cổ Hà Nội 30km. Tuy nhiên, trong 4 sân bay lớn nhất Việt Nam, đây là sân bay nằm xa trung tâm thành phố nhất khiến việc di chuyển giữa sân bay Hà Nội và trung tâm thành phố trở nên tốn kém nhất. May mắn thay, cũng giống như hầu hết các sân bay khác ở Việt Nam, sân bay Nội Bài chỉ có 2 nhà ga: Nội địa (Nhà ga 1 / T1) và Quốc tế (Nhà ga 2 / T2). Vì các nhà ga này không quá lớn và nằm ngay cạnh nhau nên bạn không chỉ có thể di chuyển giữa các nhà ga này một cách dễ dàng mà còn có thêm cơ hội để di chuyển đến trung tâm thành phố một cách tốt nhất.

Nói chung, bạn sẽ có ba lựa chọn phương tiện di chuyển chính để chuyển từ Sân bay Hà Nội đến Khu Phố Cổ: xe buýt công cộng, xe buýt đưa đón, và taxi hoặc ô tô riêng. Tùy thuộc vào túi tiền và nhu cầu của bạn, bạn có thể xem xét các thông tin dưới đây để chọn một trong những tốt nhất. Tuy nhiên, bạn nên đi taxi hoặc đặt xe riêng vì đây là sự lựa chọn tiện lợi nhất.

Mặt khác, cân nhắc với túi tiền của mình, bạn có thể muốn sử dụng xe buýt công cộng để di chuyển từ Sân bay Nội Bài về trung tâm thành phố. Sẽ ổn thôi, nhưng xin lưu ý rằng xe buýt không được phép vào sâu trong Khu Phố Cổ; do đó, sau khi nhảy xuống, bạn có thể phải đi bộ hoặc bắt taxi để đến khách sạn của bạn ở đó. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể cân nhắc đi xe buýt đưa đón vì nó không đắt hơn nhiều so với xe buýt công cộng và cũng tiện lợi hơn.

ĐỌC THÊM:  Thời điểm tốt nhất để thăm ruộng lúa ở Sapa
Phương tiện vận chuyển Khoảng thời gian Phí tổn
Xe buýt công cộng 1 giờ US $ 0,4 – 1,5
Xe buýt đưa đón 1 giờ 1,7 đô la Mỹ
Taxi / Xe riêng 45 phút US $ 10 – 15 (cho xe 4 chỗ)

Đưa đón sân bay Hà Nội

Đưa đón sân bay Hà Nội

Đưa đón sân bay Hồ Chí Minh (từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất)

Sân bay Hồ Chí Minh (hay còn gọi là sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất) chỉ cách trung tâm thành phố 8km, giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí di chuyển. Vì sân bay quốc tế này thực sự nhỏ và cực kỳ đông đúc, nếu bạn muốn ra khỏi đó và đến khách sạn của mình càng sớm càng tốt, taxi và ô tô riêng là những lựa chọn tốt nhất.

Bạn cũng có thể tiết kiệm tiền của mình bằng cách sử dụng xe buýt công cộng với 2 điểm dừng xe buýt bên trong sân bay: 1 ở nhà ga quốc tế và 1 ở nhà ga nội địa. Thông thường, xe buýt sẽ đưa bạn đến trung tâm thành phố trong khoảng 15 phút. Vấn đề duy nhất là tắc đường thường xảy ra xung quanh sân bay, điều này sẽ khiến chuyến đi của bạn bằng xe buýt công cộng rất mệt mỏi và bạn có thể cần thêm 15 phút để đến trung tâm thành phố.

Một cách thú vị khác để đến Trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh từ sân bay là đi bộ. 8km đến trung tâm thành phố Hồ Chí Minh chính xác là khoảng cách từ sân bay đến chợ Bến Thành – biểu tượng của thành phố này. Trên thực tế, quận trung tâm chỉ gần Tân Sơn Nhất, do đó, bạn có thể chỉ cần đi bộ khoảng 4km để đến quận trung tâm thành phố đông đúc – một khoảng cách phù hợp cho những ai yêu thích tập thể dục. Tuy nhiên, bạn nên cố gắng đi bộ khi đến đây vào sáng sớm vì hầu hết các thời điểm khác, đường phố đầy khói bụi và xe cộ, đi bộ vào đêm khuya sẽ không an toàn.

Phương tiện vận chuyển Khoảng thời gian Phí tổn
Xe buýt công cộng 15 phút 0,25 đô la Mỹ
Taxi / Xe riêng 5 – 10 phút US $ 2,5 (cho xe 4 chỗ)
Đi dạo NA NA

Sân bay Tân Sơn Nhất đưa đón Việt Nam

Sân bay Tân Sơn Nhất

Đưa đón sân bay Đà Nẵng (từ sân bay quốc tế Đà Nẵng)

Sân bay Đà Nẵng sở hữu những vị trí đẹp nhất trong 4 sân bay lớn nhất Việt Nam. Cách sân bay chỉ 3km đến trung tâm thành phố, 23km đến Bà Nà Hills và 30km đến phố cổ Hội An, nghĩa là bạn không phải trả nhiều chi phí để đến các khu du lịch đó và phương tiện đi lại luôn sẵn sàng.

Nếu bạn ở trong trung tâm thành phố Đà Nẵng, xe buýt công cộng, taxi, hoặc thậm chí đi bộ đều là những lựa chọn khả thi. Phương tiện di chuyển thuận tiện nhất hoàn toàn là taxi. Tuy nhiên, nếu bạn không có quá nhiều hành lý, bạn có thể cân nhắc sử dụng xe buýt công cộng để tiết kiệm chi phí; hoặc nếu không, để tập thể dục, đi bộ nghe có vẻ khá tốt.

Mặt khác, cách tốt nhất để đến Bà Nà Hills và Phố cổ Hội An chắc chắn là ô tô riêng. Một số người phải nghĩ đến việc sử dụng taxi; tuy nhiên, chi phí sẽ tăng lên khá cao trong khi có thể có nguy cơ bạn bị lừa đảo. Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch Hội An hoặc Bà Nà trực tiếp từ sân bay Đà Nẵng thì xe riêng là hoàn hảo!

ĐỌC THÊM:  Cách đi đến Phnôm Pênh
Phương tiện vận chuyển Khoảng thời gian Phí tổn
Xe buýt công cộng 25 phút 0,25 đô la Mỹ
xe tắc xi 15 phút US $ 2,5 (cho xe 4 chỗ)
Đi dạo NA NA

Đưa đón sân bay Đà Nẵng Việt Nam

Đưa đón sân bay Đà Nẵng

Đưa đón sân bay Huế (từ sân bay Phú Bài)

Sân bay Huế (tên chính thức là sân bay Phú Bài) chỉ cách trung tâm thành phố 15km. Bạn có thể chọn đến trung tâm thành phố Huế từ sân bay bằng taxi, xe đưa đón hoặc xe buýt công cộng. Với nhóm từ 3 người trở lên và mang theo nhiều hành lý, mặc dù taxi có giá khá cao nhưng đây có vẻ là phương án khả dĩ nhất.

Xe buýt công cộng hoàn toàn là sự lựa chọn rẻ nhất. Trạm dừng xe buýt ngay gần sân bay nên bạn có thể đến đây dễ dàng; tuy nhiên, vấn đề lớn nhất của việc di chuyển bằng phương tiện công cộng từ Sân bay Huế vào trung tâm thành phố là thời gian chờ đợi mỗi chuyến xe khoảng 30 – 60 phút. Nếu vẫn muốn tiết kiệm, bạn có thể tin tưởng vào xe đưa đón với chi phí khoảng 50.000 đồng / người. Mặc dù, bạn vẫn có thể phải đợi xe đưa đón trong vòng 30 – 60 phút, nhưng ít nhất bạn có thể có trải nghiệm thoải mái hơn so với việc sử dụng phương tiện công cộng.

Phương tiện vận chuyển Khoảng thời gian Phí tổn
Xe buýt công cộng 40 phút US $ 0,3
Xe buýt đưa đón 25 phút US $ 2,2
Taxi / Xe riêng 30 phút

US $ 10 – 12

Đưa đón sân bay Huế Việt Nam

Đưa đón sân bay Huế

Sau tất cả những gợi ý, có thể bạn đã hiểu được điều gì đó về việc đặt xe hoặc di chuyển khi ở Việt Nam. Nếu bạn là người mới hoặc mới đến thăm đất nước này lần đầu tiên, tôi khuyên bạn nên nhờ một bên thứ ba giúp bạn việc này. Thông thường, đó là chúng tôi, Du lịch Bestprice cung cấp dịch vụ. Bạn có thể vào trang web của chúng tôi tại bestpricetravel.com hoặc gọi +84 39 700 5895 để được giải quyết mọi công việc của bạn. Ngoài ra, khi đặt một trong các tour du lịch Việt Nam của chúng tôi, đôi khi bạn có thể được giảm giá và bao gồm tất cả các dịch vụ đưa đón sân bay. Hãy liên hệ với chúng tôi và tận hưởng kỳ nghỉ của bạn!

MinKJ

Nguồn ảnh: Internet