Có thông tin cho rằng một hacker đã rao bán trên dark web thông tin cá nhân của khoảng 400 triệu người dùng Twitter.

Cơ quan tình báo mạng của Israel Hudson Rock tuyên bố rằng cơ sở dữ liệu có số lượng thông tin khủng khiếp, chẳng hạn như địa chỉ e-mail và số điện thoại của những người dùng nổi tiếng.

Hình ảnh từ bài đăng Twitter trong đó tin tặc tiết lộ rò rỉ dữ liệu đã được Hudson Rock phát hành. Thông tin liên quan đến Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai, nghệ sĩ người Mỹ Charlie Puth, Tổ chức Y tế Thế giới và Bộ Thông tin và Phát thanh Truyền hình Liên minh nằm trong số các tệp bị thu giữ.

“Tôi đang bán dữ liệu của hơn 400 triệu người duy nhất Twitter người dùng đã bị loại bỏ thông qua lỗ hổng, dữ liệu này được bảo mật 100%”, hacker tuyên bố trong bài đăng của mình.

Theo bài báo, hacker tuyên bố đã đánh cắp dữ liệu đã đưa ra một món hời cho Twitter.

“Nếu bạn làm việc cho Twitter hoặc đang Elon Musk và bạn đang đọc điều này, bạn đã có nguy cơ bị phạt GDPR vì rò rỉ dữ liệu của hơn 54 triệu người dùng. Vụ vi phạm dữ liệu trị giá 400 triệu đô la hiện đã dẫn đến các lệnh trừng phạt”, tin tặc tuyên bố.

Nếu bạn muốn tránh phải trả 2,76 triệu đô la phí vi phạm CDPR như Facebook đã làm (533 triệu người dùng đã bị thu thập), thì chỉ mua dữ liệu này là lựa chọn tốt nhất của bạn. Nói cách khác, anh ta sẵn sàng thương lượng với bất kỳ người trung gian nào.

ĐỌC THÊM:  Amazon cung cấp cho phạm vi Echo của mình một từ đánh thức bất thường

Ngoài ra, anh còn hứa “Tôi sẽ gỡ bỏ topic này và sẽ không bán những kiến ​​thức này nữa”.

Cũng đọc: Intel tách đơn vị chip đồ họa để ‘phát triển’ cấu trúc kinh doanh của mình