Lê đã được thưởng thức trong nhiều thế kỷ vì hương vị tuyệt vời và những lợi ích sức khỏe có lợi cho sức khỏe. Chúng là một trong những loại trái cây linh hoạt nhất có thể là một phần của công thức nấu ăn mặn hoặc ngọt và cho tất cả các bữa ăn chính hoặc bữa ăn nhẹ. Để có được tất cả những lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà lê mang lại, hãy nhớ ăn cả quả lê vì vỏ nhiều màu sắc là nơi tập trung nhiều chất chống oxy hóa của trái cây.

Nếu bạn chỉ nghĩ về lê trong những ngày lễ khi chủ nhân hoặc khách hàng của bạn gửi cho bạn một giỏ trái cây, bạn đang bỏ lỡ một số lợi ích sức khỏe và dinh dưỡng đáng kể. Dưới đây là bốn lý do tại sao loại trái cây phổ biến này nên nằm trong danh sách mua sắm của bạn cả năm.

Lê trên đĩa
Shutterstock

Ngoài hương vị tuyệt vời, lê còn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Một quả lê cỡ trung bình là một nguồn cung cấp vitamin C dồi dào và một nguồn chất xơ tuyệt vời với 6 gam trên 100 calo, một quả lê cỡ trung bình. Lê cũng chứa một số kali, vitamin K, đồng, magiê và vitamin B làm giảm huyết áp. Lê cũng giàu nhiều hợp chất hoạt tính sinh học, như anthocyanins, cũng mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe, bao gồm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

nửa quả lê
Shutterstock

Đúng rồi. Lê được coi là thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp, một phần nhờ hàm lượng chất xơ cao. Hơn nữa, một nghiên cứu được báo cáo trong Thực phẩm và chức năng đã phân tích mối liên hệ giữa việc tiêu thụ táo và lê đối với nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2. Các nhà nghiên cứu báo cáo giảm 18% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 ở những người cho biết họ thích ăn táo và lê nhất so với những người ăn ít nhất. Đối với mỗi quả lê bạn ăn trong tuần, có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường khoảng 3%. Thêm một quả lê mỗi ngày vào kế hoạch ăn uống lành mạnh của bạn sẽ giúp giảm khoảng 21% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2! Lê được cho là cung cấp các đặc tính chống đái tháo đường thông qua các chất dinh dưỡng thực vật có lợi.

ĐỌC THÊM:  Thói quen ăn uống này góp phần vào nguy cơ tử vong sớm cao, nghiên cứu mới phát hiện

LIÊN QUAN: 5 loại trái cây tốt nhất để ăn nếu bạn bị tiểu đường, chuyên gia dinh dưỡng cho biết

Lê
Shutterstock

Lê, đặc biệt là loại có vỏ nhiều màu sắc, cung cấp các chất dinh dưỡng thực vật có lợi như flavonoid. Flavonoid được biết là giúp làm dịu chứng viêm bằng cách trung hòa các gốc tự do. Flavonoid cũng có thể giúp cải thiện sức khỏe mạch máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim, một số loại ung thư và bệnh tiểu đường loại 2. Các nghiên cứu khác cho thấy flavonoid giúp giảm các triệu chứng và nguy cơ liên quan đến bệnh hen suyễn và nhiều tình trạng khác có liên quan đến lão hóa sớm.

LIÊN QUAN: Thực phẩm tốt nhất số 1 để ăn hàng ngày để làm chậm lão hóa, chuyên gia dinh dưỡng cho biết

cắt lê xanh
Shutterstock

Một quả lê trung bình chỉ có 100 calo và chứa sáu gam chất xơ hoặc khoảng một phần tư lượng chất xơ được khuyến nghị hàng ngày của bạn. Lợi ích của tất cả chất xơ đó là nó giúp bạn no lâu hơn. Trong một nghiên cứu kéo dài 12 tuần được báo cáo trên tạp chí Dinh dưỡng, phụ nữ được chia thành ba nhóm. Một nhóm thêm ba quả táo vào chế độ ăn uống của họ, một nhóm thêm ba quả lê hàng ngày và nhóm thứ ba thêm ba bánh quy yến mạch ít béo. Nghiên cứu cho thấy những phụ nữ ăn táo hoặc lê đã giảm gần 2 kg trong 12 tuần mà không cần thực hiện các thay đổi chế độ ăn uống khác.

ĐỌC THÊM:  5 tác dụng phụ đáng ngạc nhiên của việc ăn bánh gạo, các chuyên gia dinh dưỡng nói

Lê là một thực phẩm bổ sung ngon và lành mạnh cho chế độ ăn uống của bất kỳ ai. Chúng cũng rất linh hoạt khi dùng với các món mặn hoặc ngọt. Thưởng thức chúng tươi, nướng, hoặc luộc, như một món salad, trên bánh sandwich pho mát nướng hoặc trong sinh tố.

Julie Upton, MS, RD, CSSD

Julie Upton là chuyên gia truyền thông và chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký từng đoạt giải thưởng, người đã viết hàng nghìn bài báo cho các hãng truyền thông quốc gia, bao gồm The New York Times, US News & World Report và USA Today. Đọc thêm