Các chủ sở hữu điện thoại đang khao khát tìm kiếm những gì mới nhất và tốt nhất cuối cùng đã bị nhà sản xuất chip Qualcomm ném đá. Snapdragon 8+ thế hệ 1 đã chính thức ra mắt và sẽ được bán trên các thiết bị cầm tay trong vòng sáu tháng tới. Và đối với những người không quá dư dả về tiền mặt, Snapdragon 7 Gen 1 đang trên đường dành cho các thiết bị tầm trung.

Snapdragon 8 Gen 1 hiện tại là một trong những CPU di động nhanh nhất hiện nay, với tám lõi tốc độ 3GHz. Bạn sẽ thấy nó cung cấp năng lượng cho một lựa chọn phong phú các mục trong danh sách điện thoại thông minh tốt nhất của chúng tôi – nhưng luôn có chỗ để cải thiện. Qualcomm đã tăng tốc độ xung nhịp cho silicon được làm mới, vì vậy nó hiện đạt đỉnh ở mức 3.2GHz khi giới hạn nhiệt cho phép. GPU tích hợp cũng đã được tăng tốc độ 10%, điều này sẽ dẫn đến tốc độ khung hình cao hơn trong các trò chơi di động đòi hỏi khắt khe nhất.

Mong đợi tải xuống 5G nhanh hơn, với hỗ trợ tốc độ lên đến 10 Gbps và khả năng tương thích với Wi-Fi 6E. Bộ xử lý hình ảnh hiện có thể xử lý quay video 8K HDR và ​​hứa hẹn cải thiện 20% đối với các tính năng dựa trên thuật toán như hiệu ứng bokeh và theo dõi khuôn mặt.

ĐỌC THÊM:  Các cách để biến năm 2022 trở thành năm tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ của bạn

Bất chấp những lời càu nhàu, Qualcomm cũng cho rằng người dùng có thể mong đợi hiệu suất sử dụng năng lượng cao hơn 15% so với Snapdragon 8 Gen 1. Hãy suy nghĩ thêm gần một tiếng rưỡi nữa của Netflix hoặc đủ nước để vắt trong một vòng khác của Apex Legends Mobile.

Thay vì Samsung thực sự sản xuất chip như trước đây, Qualcomm hiện đã tranh thủ các dịch vụ của TSMC. Công ty đang làm việc để đưa các CPU mới vào bên trong điện thoại Asus ROG, Honor, Motorola, OnePlus, Oppo, Realme và Xiaomi, cũng như tất cả các thiết bị nghi ngờ thông thường khác. Mong đợi những thiết bị cầm tay đầu tiên sẽ hạ cánh trong những tháng tới.

Hình ảnh chính thức trên tay Qualcomm Snapdragon 8 plus Gen 1
Nguồn: Qualcomm

Gặp gỡ tầng giữa mới

Qualcomm không chỉ về các flagship – mà còn mang đến một mô hình bước xuống mới cho phân loại giá từ £ 400 đến £ 600. Snapdragon 7 Gen 1 là thiết bị đầu tiên áp dụng quy ước đặt tên mới của công ty, chỉ ra một công tắc bằng silicon. Nó sẽ dần thay thế các chip 7 Series hiện tại, như 778g được thấy trong Honor 50 năm ngoái và Motorola Edge 30 sắp tới.

Rất nhiều tính năng tối ưu được tìm thấy trong Snapdragon 8 Gen 1 đắt tiền hơn đã giảm xuống, với việc hỗ trợ thêm cho độ phân giải màn hình QHD + và quay video 4K HDR. Nó cũng sẽ chơi tốt với cảm biến máy ảnh 200MP ngay bây giờ. Modem X62 tích hợp không nhanh như Snapdragon 8 Gen 1, nhưng nó vẫn sẽ đạt tốc độ 4,4Gbps trên 5

ĐỌC THÊM:  AYANEO2 đang chuẩn bị để cạnh tranh với SteamDeck

Hiệu suất tăng phải đạt khoảng 20% ​​ở mặt trước đồ họa, tăng lên 30% đối với các tác vụ hậu trường tập trung vào AI.

Nhiều nhà sản xuất sẽ phát hành điện thoại chạy CPU mới, trong đó Xiaomi và Oppo là những nhà sản xuất đầu tiên. Chiếc đầu tiên sẽ bắt đầu đến vào Mùa hè năm 2022.