Nó thực sự thuận tiện để di chuyển giữa Hà Nội và Sapa. Bạn có thể chọn xe buýt hoặc xe lửa để đến đó. Dưới đây là ưu và nhược điểm của hai cách đi du lịch đến Sapa.

cuộc sống bạn đang đi du lịch quanh Hà Nội, một khu vực nhộn nhịp của thủ đô Việt Nam và bạn muốn thoát khỏi nó, một chuyến đi đến Sapa là một ý tưởng tuyệt vời cho bạn. Vùng núi này là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất ở Việt Nam, thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch mỗi năm. Nhưng làm thế nào bạn có thể đến Sapa từ Hà Nội? Có hai loại phương tiện giao thông mà mọi người thường sử dụng là xe đưa đón và xe lửa. Trong bài viết này, bạn sẽ được cung cấp một số thông tin về chúng và sau đó, bạn có thể quyết định cái nào bạn thích.

Xe đưa đón hay Xe lửa?

Xe đưa đón đến Sapa

Có 3 ưu điểm chính mà bạn nên chọn đi Sapa bằng xe đưa đón.

Trước hết, nó là nhanh chóng. Gần đây, Việt Nam đã đầu tư phát triển đường cao tốc rất nhiều. Đó là lý do tại sao đi ô tô dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều so với những năm trước. Đường xá bây giờ rộng rãi, chắc chắn nên xe cộ ra vào thoải mái. Như vậy, bạn sẽ mất ít thời gian hơn để đi từ Hà Nội đến Sapa, chỉ khoảng 6 giờ lái xe.

Thứ hai, đi bằng xe đưa đón không tốn kém nhiều. Hàng ngày, có nhiều chuyến xe đưa đón khách khởi hành từ Hà Nội đến Lào Cai cả ban ngày và ban đêm. Hiệu quả này giúp chi phí di chuyển bằng xe đưa đón rẻ hơn so với các loại hình vận tải khác. Nếu một nhà cung cấp xe buýt tăng giá vé của họ cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh, khách hàng sẽ bỏ họ và mua vé từ các nhà cung cấp khác. Vì vậy, đừng lo lắng nhiều về việc bạn cần phải chi bao nhiêu để đi bằng xe đưa đón. Đó là vì hầu như tất cả các mức giá vé từ các nhà cung cấp khác nhau là như nhau và chúng rất hợp lý.

ĐỌC THÊM:  Ăn chay ở đâu tại Đà Nẵng?

Di chuyển bằng xe buýt đến sapa có tốt hơn tàu hỏa không?

Xe đưa đón đến Sapa

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, xe đưa đón có thể tự đưa bạn đến Sapa. Điều này có nghĩa là bằng cách nào đó những chiếc xe buýt này có thể đưa bạn đến địa điểm gần khách sạn của bạn. Vì vậy, bạn có thể không cần thuê bất kỳ chiếc xe nào để đưa bạn đến trung tâm thành phố Sapa.

Tuy nhiên, đi bằng xe đưa đón cũng có rất nhiều nhược điểm. Điều đầu tiên là xe buýt không có không gian đủ rộng để bạn đi lòng vòng. Trong trường hợp bạn không quen với việc ngồi và nằm trong thời gian dài như vậy, bạn có thể cần một chút không gian để đi lại. Nhưng nếu bạn đang ở trên xe buýt, bạn phải ngồi vào chỗ của mình. Bạn chỉ có thể đi vệ sinh hoặc ăn gì đó khi tài xế xe buýt dừng ở một vài trạm. Do đó, đôi khi bạn cần đợi đến giờ phút đó và phải chú ý đến tài xế xe buýt để đề phòng trường hợp anh ta thông báo cho mọi người lên xe. Hoặc nếu không, bạn sẽ bị bỏ lại phía sau.

Tàu đến sapa

Nói đến tàu hỏa thì phải kể đến phương tiện đi Sapa, Lào Cai giá rẻ. Có rất nhiều người lựa chọn đi tàu hỏa đêm từ Hà Nội đến Sapa. Trên tàu, họ có thể ngủ hoặc đi cùng để thư giãn. Xe lửa có đủ không gian để mọi người ăn uống, trò chuyện với bạn bè gần đó hoặc đi vệ sinh, đó là điều mà xe buýt đưa đón không thể cung cấp. Bạn có thể đặt vé trước để chọn chỗ ngồi và bến cho chuyến đi và tránh đông người.

Đi du lịch bằng tàu hỏa đến sapa có tốt hơn xe buýt không?

Tàu hỏa là phương tiện di chuyển giá rẻ để đến Sapa, Lào Cai

Tuy nhiên, tàu hỏa cũng có hàng loạt nhược điểm. Đầu tiên, tàu hỏa không đưa bạn đến thẳng Sa Pa. Xe sẽ đưa bạn đến ga tàu, sau đó bạn phải bắt xe buýt hoặc taxi để đi đến Sa Pa. Điều này có thể gây ra một số bất tiện cho bạn vì đôi khi bạn không biết phải đi đâu tiếp theo khi tàu dừng. Ngoài ra, đôi khi bạn không thể nhận được vé vào thời gian cao điểm. Trong tình huống này, nếu không đặt vé điện tử trực tuyến, bạn thậm chí sẽ không có chỗ cho mình.

ĐỌC THÊM:  10 điểm dừng chân ở Orlando để ghé thăm sau chuyến đi của bạn đến Disney hoặc Universal Studios Orlando

Chi phí vận chuyển đến Sapa

Như đã nói ở trên, giá vé tàu khá phải chăng. Theo đường sắt Việt Nam, giá bắt đầu từ $ 7 một chỗ ngồi. Tuy nhiên, nếu muốn có chỗ ngồi sang trọng, bạn sẽ phải trả nhiều hơn và giá có thể lên tới 70 USD.

Trong khi đó, giá xe đưa đón bắt đầu từ $ 10 cho một chỗ ngồi bình thường. Và với những chiếc ghế VIP dành cho một cặp đôi với nhiều dịch vụ tiện ích hơn, giá có thể lên đến $ 20.

Tất cả những điều được xem xét, xe buýt và xe lửa đều là hai phương tiện di chuyển phổ biến từ Hà Nội đến Sa Pa. Mỗi người trong số họ có những ưu và nhược điểm riêng. Vì vậy, dựa trên thông tin được đưa ra trong bài viết này cùng với nhu cầu của bạn, bạn có thể chọn một trong những bạn muốn trải nghiệm. Hoặc bạn có thể khởi hành từ Hà Nội bằng tàu hỏa sau đó quay lại bằng xe đưa đón, sau đó bạn có thể thưởng thức cả hai món.

Bạn cũng có thể thích: Làm thế nào để đi từ Hạ Long đến Sapa?

Nobita Hanh

(Nguồn ảnh: Internet)