Ngành CNTT luôn phát triển với các công nghệ mới nhất và mới nhất nhưng cũng với các thuật ngữ từ mới như ‘im lặng từ bỏ‘ và ‘ánh trăng’. Thời điểm mọi người làm quen với hai thuật ngữ mới nhất này. Bây giờ một từ mới ‘sự nghiệp đệm‘ là cuộc nói chuyện mới của thị trấn.

Lý do chính tại sao đệm nghề nghiệp là chủ đề mới của thị trấn là theo dự đoán của suy thoái tấn công các ngành công nghiệp, nhiều người đang cố gắng bảo vệ công việc của họ bằng cách để ngỏ phương án B trong trường hợp họ bị mất việc do một số trường hợp.

Bạn hiểu gì về ‘Đệm nghề nghiệp’?

Thuật ngữ đệm nghề nghiệp có nguồn gốc từ tiếng lóng hẹn hò đệm. Nó được sử dụng để mô tả chiến lược trong đó một người đã hẹn hò với ai đó, giữ một kế hoạch dự phòng bằng cách mở hầu hết các lựa chọn của họ để giảm bớt bất kỳ tổn thương tình cảm nào trong trường hợp họ chia tay.

Mặt khác, theo cách tương tự, đệm nghề nghiệp đề cập đến một người luôn để ngỏ các lựa chọn của họ cho các cơ hội việc làm khác vì sợ mất việc vì suy thoái kinh tế hoặc bất kỳ lý do nào khác tương tự.

Trong trường hợp nếu bạn đang có kế hoạch theo nghiệp đệm thì hãy làm theo những lời khuyên tốt nhất sau:

ĐỌC THÊM:  Vai trò và Kỹ năng của Người quản lý SEO vào năm 2022 là gì?

Theo dõi SWOT nghề nghiệp

Chỉ cần tập trung vào điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa của bạn có thể giúp bạn xác định tất cả các ranh giới trong sự nghiệp của mình bắt đầu từ mức lương, sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, địa điểm làm việc và tính linh hoạt. Điều này càng giúp bạn thúc đẩy sự nghiệp của mình đi đúng hướng.

Luôn cập nhật các kỹ năng của bạn

Dựa trên nghề nghiệp của bạn, hãy ghi lại tất cả những điểm quan trọng, hơn nữa, những điểm này sẽ giúp bạn đánh giá các kỹ năng của mình và có thể đáp ứng các yêu cầu của bạn để tạo nên sự phù hợp hoàn hảo cho vai trò mà bạn đang ứng tuyển.

Nuôi dưỡng kỹ năng mạng của bạn

Điều rất quan trọng là nâng cao kỹ năng của bạn trong sơ yếu lý lịch và luôn tham gia các sự kiện thực tế để gặp gỡ trực tiếp mọi người. Điều này sẽ giúp bạn mở rộng mạng lưới của mình và hơn nữa sẽ giúp mở rộng phạm vi của bạn.

Lạc quan lên

Hơn cả một mối đe dọa, lập kế hoạch có thể là một cơ hội để chuẩn bị cho công việc mơ ước của bạn, nhưng sẽ dễ dàng hơn nếu bạn thực hiện nó trong khi vẫn có kế hoạch A. Một số nhân viên cảm thấy muốn khám phá các lĩnh vực hoặc cơ hội việc làm khác, ngay cả trong công ty , khiến họ có cảm giác như đang “lừa dối” sếp hiện tại. Giống như khi hẹn hò, bạn sẽ hấp dẫn hơn khi vẫn còn đeo nhẫn.

ĐỌC THÊM:  3 cách để doanh nghiệp của bạn có thể nổi bật trên Instagram