Với hội nghị WWDC của Apple đang diễn ra nhanh chóng vào đầu tháng 6, hầu hết mọi người đang khá hào hứng với những gì sắp xảy ra. Chúng tôi đang mong đợi các phiên bản mới cho iOS, macOS, iPadOS, watchOS, tvOS và thậm chí có thể là một số phần cứng. Nhưng trong khi hầu hết chúng ta đều mong chờ những gì sắp tới, thì một báo cáo mới đang tập trung vào những gì sắp tới.

Theo báo cáo sơ sài này của LeaksApplePro cho iDropNews, iPhone 6s, 6s Plus và SE thế hệ đầu tiên sẽ không tương thích với iOS 16 sắp tới.

Giờ đây, chúng ta đã rất quen với việc Apple cắt các thiết bị (đặc biệt là iPhone) khỏi các bản phát hành phần mềm mới nhất của hãng. Có một điểm mà phần cứng cũ không thể theo kịp các yêu cầu của phần mềm mới. Thay vì cố gắng làm hỏng công việc, Apple (và hầu hết các công ty khác) sẽ làm cho phần mềm mới không tương thích với phần cứng không được hỗ trợ.

Ý kiến ​​cho rằng iPhone 6s, 6s Plus và SE sẽ không nhận được iOS 16 là rất hợp lý. Vì ba thiết bị này tương thích với cả iOS 14 và 15 nên chúng có khả năng tương thích phần mềm lâu nhất. Có lẽ đã đến lúc Apple sẽ loại bỏ chúng khỏi phần mềm mới.

Thật không may, nguồn của báo cáo không phải là nguồn chính xác nhất. Các báo cáo trước đây đã đưa ra những thông tin tương tự và một số báo cáo không chính xác.

ĐỌC THÊM:  Các cách tốt nhất tiếp thị hội thảo trên web có thể giúp bạn phát triển cửa hàng thương mại điện tử của mình

Điều đó không có nghĩa là iPhone 6s, 6s Plus và SE gốc cũng sẽ tương thích với iOS 16. Hiện tại, có lẽ tốt nhất là bạn nên coi thường tin tức này và chờ đợi thông báo chính thức sau một vài tuần. Apple đã có khá nhiều thủ thuật trong một vài thông báo trước đây, vì vậy chúng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu ba chiếc iPhone này hỗ trợ các bản cập nhật trong một năm nữa.

Nếu những thiết bị này không tương thích với iOS 16, bạn không cần phải lo lắng! Apple sẽ tiếp tục tung ra các bản cập nhật cho iOS 15 trong một thời gian (15.4, v.v.) để giữ cho thiết bị của bạn luôn được cập nhật. Tuy nhiên, bạn sẽ không có quyền truy cập vào bất kỳ tính năng mới nào. Và, trong một năm hoặc lâu hơn, iPhone của bạn có thể bắt đầu gặp lỗi; nhưng đến lúc đó, có lẽ đã đến lúc có một chiếc iPhone mới!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỌC THÊM:  Mẹo SEO quan trọng để viết một bài đăng trên blog chất lượng cao