Nhật Bản mở cửa và chúng tôi đã giúp bạn biết về những điểm mới ở Tokyo vào năm 2022 này!

Bây giờ thì Nhật Bản đã mở cửa biên giới cho du khách trên khắp thế giới, cuối cùng bạn cũng có thể bay trở lại Tokyo một lần nữa! Sushi, Shibuya Crossing, ramen, cosplay, Hachiko, hoa anh đào và anime – Nhật Bản là nơi bạn nhất định phải ghé thăm! Nếu bạn đã đến Nhật Bản trước đây và chỉ muốn quay lại lần nữa, thì không có nơi nào tốt hơn để hồi tưởng hơn ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản.

Ghé thăm Tokyo Skytree mang tính biểu tượng, đi dạo buổi sáng hoặc buổi tối trong các công viên nổi tiếng của họ như Công viên Ueno và Công viên Yoyogi, và cảm thấy như một đứa trẻ trở lại khi bạn đến Tokyo Disneyland và Tokyo Disneysea. Lướt lại và hồi tưởng những chuyến phiêu lưu ở Tokyo trong quá khứ của bạn là điều tốt, nhưng đừng dừng lại ở đó vì thành phố có rất nhiều thứ mới trong cửa hàng cho những du khách đến trong năm nay. Đọc tiếp để xem các điểm tham quan, địa điểm, lễ hội và sự kiện mới đến với thành phố mà bạn có thể muốn thêm vào hành trình của mình!

Các điểm tham quan mới ở Tokyo

1. Khách sạn Toy Story ở Tokyo Disneyland

Lấy cảm hứng từ bộ phim Câu chuyện đồ chơi của Disney và Pixar, điểm thu hút mới của Tokyo Disneyland là Khách sạn Câu chuyện đồ chơi này sẽ đưa bạn trở lại thời thơ ấu! Các phòng trông giống như phòng ngủ của Andy trong các bộ phim, điều này khiến khách thích đồ chơi của Andy (bạn có thể tự do chọn đồ chơi của Andy mà bạn muốn trở thành). Khách sạn được trang trí với nhiều màu sắc và đồ chơi nên bạn sẽ thực sự cảm thấy như đang sống trong phim. Toy Story Hotel cũng có Lotso Garden Café nên hãy nhớ ghé qua bữa tối tự chọn của họ từ 06: 00-21: 00! Một số món ăn nhất định phải thử bao gồm bánh hamburger sốt demi glace, mề gà và nấm trong dầu ô liu tỏi, cá hồi hun khói và salad cá tuyết.

📅Ngày khai trương: 5 tháng 4 năm 2022

Giờ mở cửa: 06: 30-21: 00

📍Địa điểm: 1-1 Maihama, Urayasu, Chiba 279-0031, Nhật Bản

2. Cửa hàng đầu tiên trên thế giới của Netflix

Dưới đây là một số tin tức thú vị dành cho những ai thích ‘Netflix và thư giãn!’ Netflix đang mở cửa hàng vật lý đầu tiên ở Tokyo! Cửa hàng Netflix sẽ không chỉ là nơi để mua hàng hóa từ các chương trình Netflix khác nhau như Stranger Things, The Witcher và Yasuke, mà còn có một bộ tái tạo của chương trình nổi tiếng của Nhật Bản, The Naked Director. Mặc dù ngày mở cửa chính xác vẫn chưa được xác nhận, nhưng việc xây dựng của nó ở Tokyo chắc chắn đang trong quá trình hoàn thiện.

📅Ngày khai trương: giữa năm 2022

📍Địa điểm: TBC

Đây là một điểm thu hút tiền thưởng sẽ mở tại Aichi, Nhật Bản!

Công viên Ghibli

Kêu gọi tất cả những người hâm mộ Ghibli! Nhật Bản * cuối cùng * mở một công viên theo chủ đề Ghibli, nơi bạn sẽ được xem tất cả các bộ phim Ghibli yêu thích của mình như Howl’s Moving Castle, My Neighbor Totoro, Princess Mononoke và Spirited Away trở nên sống động! Dự kiến ​​mở cửa vào tháng 11 năm nay, Ghibli Park sẽ có 5 khu vực khác nhau – Hill of Youth, Ghibli’s Large Warehouse, Mononoke’s Village, Valley of Witches và Dondoko Forest. Công viên giải trí cũng sẽ trưng bày các mô hình có kích thước thật của một số nhân vật Ghibli cổ điển, sân chơi trong nhà, nhiều cửa hàng khác nhau và rạp chiếu phim.

ĐỌC THÊM:  Tàu Đà Nẵng đến Huế: Hướng dẫn viên địa phương

📅Ngày khai trương: 1 tháng 11 năm 2022

📍Địa điểm: Nhật Bản, 〒480-1342 Aichi, Nagakute, Ibaragabasama, 乙 1533−1

Địa điểm mới ở Tokyo

1. Các chi nhánh của Social Good Roasters ở Honancho và Kamakura

‘Để Không Ai Phía Sau’ là tầm nhìn của quán cà phê này. Social Good Roasters được điều khiển bởi các nhân viên pha chế và rang xay bị khuyết tật. Bạn không chỉ có được một tách cà phê ngon, bạn còn đang ủng hộ một nguyên nhân quan trọng. Với một chi nhánh thành công đã được khai trương, một chi nhánh khác vừa được khai trương vào tháng Ba và chi nhánh thứ ba sẽ được mở vào cuối năm nay. Hai trong số những cách pha cà phê phải thử của họ là Home Latte Base và Fuyu Blend.

📅Ngày khai trương: Tháng 3 (Honancho) và cuối năm nay (Kamakura)

Giờ mở cửa: 10: 00-16: 00

📍Địa điểm: 1-14-13 Kanda Nishikicho, Chiyoda-ku, Tokyo 101-0054 LANDPOOL KANDA TERRACE 2F

2. Mikan Shimokita

Chuyến đi đến Tokyo của bạn sẽ không trọn vẹn nếu không mua sắm! Đã có rất nhiều cửa hàng mua sắm ở Tokyo, và nhiều cửa hàng hơn nữa sẽ đến trong năm nay. Mikan Shimokita không chỉ là một trung tâm mua sắm, nó còn là một khu phức hợp nhà hàng nên hãy yên tâm rằng sau khi mua sắm xong, bạn có thể ăn uống và nghỉ ngơi ở đó. Một số nhà hàng và cửa hàng nhất định phải đến ở Mikan Shimokita là The Standard Bakers, Thai Stand 999, Dai Pai Dang 105, Tsutaya Bookstore Shimokitazawa, Toyo Department Store Annex và Sandbox by Konel.

📅Ngày khai trương: 30 tháng 3 năm 2022

📍Địa điểm: 2 Chome-11 Kitazawa, Thành phố Setagaya, Tokyo, Nhật Bản

3. Đồng hồ Kameido

Một khu phức hợp mua sắm khác đã mở cửa vào đầu năm nay là Đồng hồ Kameido! Khu phức hợp mới này có 139 cửa hàng thương mại như Life, Uniqlo, Sanrio, Tsutaya Bookstore và Sac’s Bar. Sau khi mua sắm, hãy tự do nghỉ ngơi và thưởng thức đồ ăn nhẹ tại Gelato Pique hoặc Starbucks! Đồng hồ Kameido được thiết kế với màu xanh lá cây để các nhóm bạn và cả gia đình có thể dành những ngày cuối tuần để giải khát và đi dạo trong trung tâm mua sắm.

📅Ngày khai trương: 28 tháng 4 năm 2022

Giờ mở cửa: 10: 00-21: 00

📍Địa điểm: 6 Chome-31-6 Kameido, Thành phố Koto, Tokyo 136-0071, Nhật Bản

4. The Ethical Spirits & Coffee

Nếu bạn yêu thích cà phê hoặc rượu và đồng thời có một trái tim bền vững, thì hãy đến quán cà phê này! Ethical Spirits & Coffee là một nhà máy chưng cất rượu gin thủ công tạo ra rượu mạnh từ chất thải thực phẩm. Công ty của họ là nền tảng chưng cất bền vững đầu tiên trên thế giới và đầu năm nay, họ bắt đầu dấn thân vào thế giới cà phê. Họ đã mở chi nhánh đầu tiên của một quán cà phê ở Otemachi, với những hạt cà phê từ Light Up Coffee, một quán cà phê khác ở Tokyo chuyên sản xuất hạt rang tại nhà. Quán cà phê cũng cung cấp một loạt các loại cocktail sử dụng rượu gin của công ty được làm từ vỏ hạt cà phê. Nơi này là một nơi nhất định phải đến vì không phải ngày nào bạn cũng tìm thấy một quán cà phê phục vụ cả cà phê và rượu!

📅Ngày khai trương: 20 tháng 1 năm 2022

Giờ mở cửa: 7: 00-21: 00

📍Địa điểm: Nhật Bản, 〒100-0004 Tokyo, Thành phố Chiyoda, Ōtemachi, 1 Chome − 9−4, Tháp phía Bắc Thành phố Tài chính Otemachi, 1 階

Lễ hội Tokyo 2022

1. Lễ hội bia Keyaki

Bạn yêu bia? Chà, đây là một số tin tốt! Sẽ có một lễ hội dành riêng cho các loại bia ở Khu vực Đại Tokyo vào khoảng giữa tháng 9. Lễ hội bia lớn này sẽ có 90 nhà sản xuất bia khác nhau từ Nhật Bản và các nơi khác trên thế giới phục vụ hơn 400 loại bia. Hầu hết các loại bia tại lễ hội sẽ có giá khoảng 499,75 JPY. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thưởng thức các loại bia khác nhau chỉ trong một lần đặt hàng, bạn có thể nhận được một kích thước mẫu với 4 loại bia nhỏ với giá khoảng JPY999,49 đến JPY1,199,40. Một số nhà máy bia được xếp hàng để tham gia lễ hội là Coedo, Devilcraft, Shiga Kogen, Kyoto Brewing Company và Swan Lake.

ĐỌC THÊM:  5 quán bar trên sân thượng nhiều nhất ở Đà Nẵng

📅Ngày: giữa tháng 9

📍Địa điểm: 8 Shintoshin, Chuo Ward, Saitama, 330-9111, Japan

2. Lễ hội mùa thu đền Meiji

Nếu bạn muốn biết thêm về văn hóa và lịch sử của Nhật Bản, hãy ghé qua Lễ hội mùa thu đền Meiji! Lễ hội mùa thu này kỷ niệm ngày sinh của một trong những vị hoàng đế vĩ đại của Nhật Bản, Thiên hoàng Minh Trị, với các màn biểu diễn và biểu diễn võ thuật. Trong lễ hội, bạn sẽ được chứng kiến ​​một môn võ thuật bắn cung cưỡi ngựa ấn tượng của Nhật Bản, còn được gọi là Yabusame. Các buổi biểu diễn khác mà bạn không nên bỏ lỡ là vũ điệu Bugaku, nhà hát Noh, hài kịch Kyogen và một môn võ thuật khác gọi là Aikido.

Mẹo Top10Viet: Hãy chắc chắn để có được một vị trí tại đền thờ sớm vì lễ hội này được tổ chức hàng năm!

📅Ngày: 1-3 tháng 11 năm 2022

📍Địa điểm: 1-1 Yoyogi-kamizono-cho, Shibuya-ku, Tokyo

Sự kiện sắp tới ở Tokyo

1. Chợ đồ cổ Oedo

Nếu bạn muốn mua sắm bất cứ thứ gì cổ, thì bạn chắc chắn nên ghé thăm sự kiện này! Chợ đồ cổ Oedo được coi là “chợ đồ cổ ngoài trời lớn nhất ở Nhật Bản!” Một số mặt hàng mà bạn có thể ghi điểm từ khu chợ đồ cổ này bao gồm yukata (phiên bản thông thường của kimono), kimono (trang phục truyền thống của Nhật Bản), jinbei (trang phục mùa hè truyền thống của Nhật Bản), thắt lưng, túi xách, một số đồ trang trí, bộ ấm trà và đồ ăn. Sau khi bạn mua sắm xong món đồ cổ xinh đẹp của mình, có rất nhiều cửa hàng cà phê gần địa điểm tổ chức sự kiện như Starbucks, PRONTO và Ya Kun nếu bạn cần sửa chữa cà phê.

📅Ngày: 7 tháng 8 năm 2022

Giờ mở cửa: 9: 00-16: 00

📍Location: 3 Chome-5-1 Marunouchi, Chiyoda City, Tokyo 100-0005, Japan

2. Summer Comiket

Này những người đam mê anime, hãy nhớ thêm sự kiện này vào hành trình của bạn! Summer Comiket (Chợ truyện tranh) là một trong những sự kiện văn hóa đại chúng thường niên và rất được mong đợi ở Nhật Bản. Đó là một không gian nơi truyện tranh, sách, phim và thậm chí cả phần mềm được sản xuất độc lập có thể được trao đổi và bán. Có hàng ngàn họa sĩ truyện tranh ở Nhật Bản nên đừng lo lắng, bạn sẽ có rất nhiều thể loại và phong cách để lựa chọn!

Mẹo Top10Viet: Bạn có thể cosplay nếu muốn, chỉ cần đảm bảo trả phí cosplay 5,93 USD!

📅Ngày: 13-14 tháng 8 năm 2022

Giờ mở cửa: 10: 00-16: 00

📍Địa điểm: 3 Chome-11-1 Ariake, Koto City, Tokyo 135-0063, Nhật Bản

Bây giờ bạn đã có ý tưởng về những điểm mới ở Tokyo vào năm 2022 này, hãy thoải mái thêm các điểm tham quan, địa điểm, lễ hội và sự kiện mới này vào hành trình của bạn! Chuyến đi vui vẻ và an toàn!

Những bài viết liên quan