Mỗi nơi làm việc đều có một số nhân viên không làm hết sức mình. Chỉ với 36% người Mỹ báo cáo rằng họ cảm thấy gắn bó và có động lực trong công việc, bạn có thể đang phải đối mặt với nhiều nhân viên không có động lực hơn là không.

Không phải lúc nào cũng dễ dàng khiến nhân viên gặp vấn đề đó cảm thấy có động lực hơn và cải thiện hiệu suất của họ. Thông thường, vấn đề là tìm hiểu tận cùng điều gì đang kìm hãm những nhân viên này và điều đó có thể mất thời gian để phân tích cú pháp. Tuy nhiên, với cách tiếp cận đúng đắn và một số kỹ năng lãnh đạo, bạn có thể đạt được hiệu suất tốt hơn nhiều ngay cả những nhân viên tồi tệ nhất của mình. Hãy làm theo các bước sau để biến nó thành hiện thực.

Vòng lặp trong nguồn nhân lực

Nếu bạn đang đối phó với một nhân viên khó tính, và bạn đang ở thời điểm mà mọi thứ cần phải thay đổi hoặc bạn sẽ phải để nhân viên đó ra đi, thì đã đến lúc bạn cần tìm hiểu về HR. Bộ phận nhân sự của công ty bạn được đào tạo về quản lý kỷ luật và xung đột và có thể cung cấp cho bạn hướng dẫn cần thiết để làm cho những cuộc trò chuyện này với nhân viên có vấn đề của bạn hiệu quả nhất có thể.

Đưa nhân sự vào lúc bắt đầu quy trình kỷ luật cũng rất quan trọng, trong trường hợp vấn đề của nhân viên không cải thiện và bạn quyết định sau cùng thì cần sa thải họ. Nhân sự có thể giúp bạn làm việc trong các quy trình kỷ luật của công ty khi bạn hướng dẫn nhân viên có vấn đề cải thiện hiệu suất của họ. Bằng cách đó, nếu bạn cần để người khó đi, bạn đã có sẵn mọi thứ để làm việc đó.

Tài liệu, Tài liệu, Tài liệu

Thông thường, các nhà lãnh đạo mắc sai lầm khi tiếp tục quá lạc quan về việc một người hoạt động kém không có khả năng đáp ứng kỳ vọng. Thay vì ghi lại hiệu suất kém từ thời điểm nó bắt đầu xảy ra, các nhà quản lý cho rằng nhân viên có vấn đề sẽ cải thiện sau khi có cảnh báo từ cấp quản lý. Một số nhà quản lý sẽ cố gắng giữ những lời khiển trách không chính thức trong nhiều tháng hoặc nhiều năm, trong khi vẫn hy vọng rằng một nhân viên có vấn đề sẽ tự cải thiện.

Đó không phải là cách tiếp cận tốt nhất. Ngay khi bạn cảm thấy cần phải thảo luận về hiệu suất kém của nhân viên với họ lần đầu tiên, hãy ghi lại cuộc thảo luận và các vấn đề về hiệu suất được thảo luận. Ghi chép cẩn thận lịch sử đầy đủ của nhân viên về các vấn đề hiệu suất sẽ cho phép bạn cho phép họ ra đi ngay lập tức nếu thời điểm đó đến.

Dành thời gian để hiểu điều gì thúc đẩy nhân viên khó tính của bạn

Thông thường, những nhân viên khó tính thường gặp khó khăn vì điều gì đó đang cản trở khả năng họ cảm thấy có động lực trong công việc. Có thể nhân viên khó tính của bạn đang căng thẳng và bị choáng ngợp bởi những phát triển trong cuộc sống cá nhân của họ – chẳng hạn như cha mẹ ốm, ly hôn, vấn đề tiền bạc hoặc chăm sóc con cái. Có thể nhân viên không nhận được sự công nhận mà họ cảm thấy xứng đáng – và mọi nhân viên, cho dù hiệu suất của họ kém đến đâu, ít nhất cũng xứng đáng nhận được sự công nhận của nhân viên trong ngày kỷ niệm và sự công nhận các mốc quan trọng trong cuộc đời và các sự kiện như tốt nghiệp, sinh, cưới và qua đời.

Nếu bạn đã đạt được vấn đề với một nhân viên có vấn đề mà họ cần cải thiện hiệu suất của mình hoặc phải đối mặt với việc bị sa thải, thì điều hiệu quả nhất bạn có thể làm là dành thời gian để tìm ra nguyên nhân đằng sau việc nhân viên của bạn thiếu động lực. Nó có thể là thứ mà bạn có thể thay đổi. Ví dụ, nếu một nhân viên thất vọng với lịch trình làm việc của họ hoặc cần thiết bị mới hơn, tốt hơn để thực hiện công việc của họ một cách hiệu quả, đó là điều bạn có quyền thay đổi.

Tuy nhiên, đôi khi, vấn đề sẽ nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, vì nó có thể xảy ra nếu vấn đề cản trở động lực của nhân viên của bạn là điều gì đó mang tính cá nhân. Điều đó không có nghĩa là bạn bất lực trong việc giúp đỡ. Bắt đầu nói về sự hỗ trợ mà nhân viên của bạn cần để làm tốt hơn công việc của họ. Có thể họ cần giờ làm việc linh hoạt hoặc sự giúp đỡ từ một chương trình hỗ trợ nhân viên. Nói rõ rằng bạn quan tâm đến việc giữ chân nhân viên và bạn sẵn sàng làm việc với họ để cải thiện hiệu suất của họ có thể chỉ là những gì một nhân viên cần để cảm thấy có động lực hơn trong công việc.

Thực hiện những thay đổi mà nhân viên của bạn cần để tìm động lực cho họ

Tất nhiên, chỉ nói chuyện sẽ không mang lại bất kỳ cải tiến lâu dài nào. Bạn cần sẵn sàng hành động theo lời nói của mình và thực hiện những thay đổi mà nhân viên khó tính của bạn cần để cảm thấy có động lực và gắn bó hơn. Điều đó có thể có nghĩa là thực hiện các thay đổi đối với vai trò và trách nhiệm của họ cũng như thực hiện các thay đổi ảnh hưởng đến giờ giấc và điều kiện làm việc. Nếu tất cả những gì bạn có thể đưa ra chỉ là lời nói suông, nhân viên sẽ nhanh chóng nhận ra điều đó và hiệu suất của họ thậm chí có thể trở nên tồi tệ hơn.

Mỗi công ty đều có một số nhân viên không có động lực và sự gắn bó như những người khác. Trước khi bạn coi họ là người lười biếng và bắt đầu quá trình chấm dứt hợp đồng, hãy dành thời gian để tìm hiểu điều gì đằng sau sự thiếu động lực của họ. Chỉ với một cuộc trò chuyện đơn giản, bạn có thể biến một nhân viên mờ nhạt trở thành một trong những nhân viên giỏi nhất, năng động nhất của bạn.

ĐỌC THÊM:  Cách xem Google I / O 2022: phát trực tiếp buổi ra mắt Pixel 6a hôm nay