Khi một phụ nữ phải đối mặt với bệnh ung thư ở Hoa Kỳ, chẩn đoán phổ biến nhất là ung thư da; Theo Mayo Clinic, chẩn đoán phổ biến thứ hai là ung thư vú (mặc dù ung thư vú có thể ảnh hưởng đến tất cả mọi người bất kể giới tính). Mặc dù đó là lý do để bạn thường xuyên kiểm tra bệnh, nhưng bạn cũng có thể muốn áp dụng một chế độ ăn uống có thể giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư vú. Theo một nghiên cứu mới, chế độ ăn uống đó nên bao gồm ăn thực phẩm có chứa n-3 axit béo không bão hòa đa.

Trong nghiên cứu, được công bố gần đây trên tạp chí của Hiệp hội Mãn kinh Bắc Mỹ Thời kỳ mãn kinh, các nhà nghiên cứu đã xem xét gần 1.600 người để xác định mối liên hệ có thể có giữa axit béo không bão hòa đa n-3 (hoặc axit béo Omega-3, dầu Omega-3 hoặc axit béo ω-3) và ung thư vú. Những người đứng sau nghiên cứu phát hiện ra rằng các axit béo không bão hòa đa n-3 – nói chung, cũng như các axit béo đặc biệt đến từ các nguồn biển – có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư vú.

“Nghiên cứu này nhấn mạnh ảnh hưởng của thói quen lối sống và đặc biệt, chế độ ăn uống chứa nhiều axit béo không bão hòa đa đối với nguy cơ ung thư vú. Chrisandra Shufelt, chủ tịch Hiệp hội mãn kinh Bắc Mỹ. “Phụ nữ có thể ảnh hưởng đến nguy cơ phát triển ung thư vú của họ bằng cách thay đổi chế độ ăn uống bao gồm trái cây và rau, chất xơ, ngũ cốc nguyên hạt và tránh các sản phẩm từ sữa và động vật nhiều chất béo.”

ĐỌC THÊM:  6 loại thức ăn nhanh cần tránh nếu bạn có lượng cholesterol cao

Mollie Ferguson, RD, LDNvà là Giám đốc điều hành của Seva Function Wellness, cho biết Ăn cái này, không phải cái kia! “Omega-3 là axit béo không bão hòa đa [which] được đặc trưng bởi một liên kết đôi trong cấu trúc hóa học của chúng. “Ferguson cũng lưu ý rằng” Các axit béo không bão hòa đa N-3 nổi tiếng với nhiều lợi ích. “

CÓ LIÊN QUAN: 8 triệu chứng ban đầu của ung thư vú đáng báo động

chia bánh pudding
Shutterstock

Đối với những phát hiện cho thấy axit béo không bão hòa đa n-3 làm giảm nguy cơ ung thư vú, Ferguson nói, “Omega-3 nổi tiếng với lợi ích chống viêm mạnh mẽ. Giảm viêm ở bất kỳ khả năng nào cũng giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. . “

Nếu bạn muốn dựa vào chế độ ăn uống của mình cho các axit béo không bão hòa đa n-3, Ferguson gợi ý các loại thực phẩm như hạt lanh, hạt chia, quả óc chó và “cá SMASH béo ít thủy ngân”, bao gồm cá hồi, cá thu, cá cơm, cá mòi và cá trích. .

Khi nói đến việc đảm bảo bạn nhận được đủ axit béo không bão hòa đa n-3, Ferguson nói, “tốt nhất bạn nên chọn các nguồn thực phẩm trước, trước khi tìm đến thực phẩm bổ sung.” Đồng thời, “nếu cần bổ sung, hãy đảm bảo rằng bạn chọn loại được bên thứ ba kiểm tra và sàng lọc về sự nhiễm thủy ngân.”

ĐỌC THÊM:  Chuyên gia dinh dưỡng cho biết: Thực phẩm tốt nhất cho thận của bạn số 1

Desirée O

Desirée O là một nhà văn tự do bao gồm các tin tức về lối sống, thực phẩm và dinh dưỡng trong số các chủ đề khác. Đọc thêm