Kể từ khi phương tiện truyền thông xã hội ra đời, mọi người không bị cuốn hút bởi nó. Có nhiều lý do khiến người dùng mạng xã hội tiếp tục tăng trưởng thường xuyên về số lượng. Một số sử dụng các kênh truyền thông xã hội để giao tiếp; một số sử dụng chúng để kết nối với bạn bè và đồng nghiệp, một số vì lý do liên quan đến công việc và nhiều thứ khác mà mọi người có thể sử dụng chúng cho mục đích này. Một trong những lý do chính tại sao phương tiện truyền thông xã hội tiếp tục phát triển ngày nay là vì các kênh truyền thông xã hội khác nhau thuận tiện như thế nào để quản lý một doanh nghiệp.

Không phải tất cả các chủ doanh nghiệp đều có khả năng tạo trang web của họ. Chỉ khôn ngoan là sử dụng các kênh truyền thông xã hội để tạo các trang kinh doanh vì hầu hết dân số internet có thể được tìm thấy ở đó, đặc biệt là trên Facebook, Instagram, Twitter, Tiktok, Youtube, Tumblr, v.v.

Phương tiện truyền thông xã hội thuận tiện và ít tốn kém hơn để quản lý một doanh nghiệp trực tuyến, vẫn còn nhiều thách thức mà các chủ doanh nghiệp có thể đối mặt. Bạn có thể đăng dịch vụ và sản phẩm của mình trên các kênh truyền thông xã hội khác nhau, nhưng câu hỏi đặt ra là bạn có đang tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình không?

Thật khó để biết liệu bạn có đang tiếp cận thị trường mục tiêu của mình thông qua phương tiện truyền thông xã hội hay không và việc nhắm mắt làm ngơ trước việc thực hiện các hoạt động trực tuyến của bạn không phải là một đặc điểm tốt khi bạn bị cạnh tranh vây quanh.

Vì vậy, đây là những dấu hiệu cho thấy các trang mạng xã hội của bạn không tiếp cận thị trường mục tiêu của bạn:

Bạn không nhận được bất kỳ tương tác nào

Số lượng tương tác bạn nhận được có thể không phải là cách tốt nhất để xác định xem bạn có đang tiếp cận thị trường mục tiêu hay không, nhưng đó là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Việc người dùng mạng xã hội tương tác với một trang, một bài đăng hoặc một nhận xét mà họ quan tâm là điều tự nhiên, vì vậy nếu bạn có ít hơn hoặc không có tương tác, bạn có thể không tiếp cận đúng đối tượng.

ĐỌC THÊM:  Truyền cuộc gọi trên trang web: Xem xét cơ hội mới

Một lý do khác khiến bạn không nhận được phản hồi mong muốn cho các trang của mình là có thể bạn đang tiếp cận đối tượng mục tiêu, nhưng bài đăng của bạn không thu hút được sự chú ý của họ và không thu hút được sự quan tâm của họ. Nội dung chất lượng là một yếu tố quan trọng trong việc thu hút các tương tác đến các trang mạng xã hội của bạn vì đó là chìa khóa chính để thu hút sự chú ý của họ. Nếu thị trường mục tiêu của bạn bao gồm những người trẻ tuổi, thì có thể lý do khiến bạn không thu hút được sự chú ý của họ là do nội dung của bạn kém chất lượng.

Những người trẻ tuổi bị thu hút bởi hình ảnh và có hình ảnh sáng tạo và vững chắc cho nội dung của bạn sẽ giúp thu hút sự chú ý của họ. Bạn có thể tìm thấy các ứng dụng phù hợp cho thiết kế đồ họa, bao gồm cả các nhà thiết kế đồ họa từ Sonary, đề phòng trường hợp bạn không biết ai có năng khiếu trong bộ phận đó.

Không ai quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn

Ngay cả sau khi hoạt động trên các trang mạng xã hội của bạn và bạn vẫn không nhận được yêu cầu về sản phẩm và dịch vụ của mình, thì có thể thị trường mục tiêu của bạn không biết rằng bạn đang tồn tại.

Đôi khi không nhận được bất kỳ tương tác nào cuối cùng không đồng nghĩa với việc mất doanh số bán hàng. Nhiều người dùng mạng xã hội không thích tương tác công khai, nhưng họ làm việc trong nền. Tuy nhiên, nếu bạn không nhận được bất kỳ doanh số bán hàng nào, thì đó là một chỉ báo rõ ràng rằng bạn không tiếp cận được đối tượng thích hợp cho các kênh truyền thông xã hội của mình.

Bạn đang chi quá nhiều cho các chiến lược tiếp thị khác

Có một thực tế là các chiến lược tiếp thị rất tốn kém. Tuy nhiên, khi bạn chi tiêu quá nhiều vào các chiến lược tiếp thị và đổi lại không đạt được bất kỳ mục tiêu nào, thì trang web hoặc các trang mạng xã hội của bạn không tiếp cận được thị trường mục tiêu một cách đầy đủ.

Chỉ riêng trang web của bạn cũng đủ để thu hút khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn, đặc biệt là khi bạn có các trang truyền thông xã hội vì đó là một chiến lược tiếp thị miễn phí có thể dễ dàng tiếp cận đối tượng mong muốn của bạn. Nếu bạn đang chi tiêu quá nhiều cho các chiến lược tiếp thị khác, thì điều đó cho bạn biết rằng các trang mạng xã hội của bạn đang không thực hiện những gì nó mong đợi, thu hút sự chú ý của thị trường mục tiêu để thúc đẩy doanh số bán hàng.

ĐỌC THÊM:  Samsung Galaxy S23 sẽ trông tuyệt đẹp với thiết kế camera mới này

Bạn không nhận được bất kỳ người theo dõi hoặc người đăng ký nào

Một trong những cách dễ nhất để xác định xem bạn có đang tiếp cận đối tượng mục tiêu hay không là khi bạn có được những người theo dõi và kết nối một cách nhất quán. Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ và blog có thể nhanh chóng có được người theo dõi và người đăng ký nếu họ có một khởi đầu tốt và duy trì đà phát triển một cách chiến lược. Tuy nhiên, nếu các trang mạng xã hội của bạn không thu hút được bất kỳ người theo dõi hoặc người đăng ký nào, thì có thể thị trường mục tiêu của bạn không biết bạn hoặc đã lướt qua bạn.

Sự kết luận

Nếu bạn có các trang mạng xã hội và hầu hết hoặc tất cả các dấu hiệu đều rất quen thuộc với bạn, bạn có thể cần bắt đầu nâng cao các chiến thuật truyền thông xã hội của mình. Có thể cách bạn giới thiệu thương hiệu không hấp dẫn thị trường mục tiêu hoặc sản phẩm và dịch vụ của bạn là thứ không có nhu cầu hiện nay hoặc có thể bạn có những gì cần thiết để trở thành điều lớn tiếp theo, nhưng các chiến lược truyền thông xã hội của bạn là làm công việc của nó.

Đánh giá các trang mạng xã hội của bạn và nội dung bạn đăng để tìm ra nguyên nhân gốc rễ khiến bạn không tiếp cận được thị trường mục tiêu của mình. Khi bạn biết điều gì khiến sự tồn tại trực tuyến của bạn ít được hiển thị hơn, hãy bắt đầu từ đó và từ từ xây dựng con đường của bạn.