Đại dịch coronavirus đã thay đổi cách chúng ta làm việc, nghỉ ngơi và vui chơi. Nó cũng đã thúc đẩy những thay đổi trong cách phương tiện truyền thông của chúng tôi hoạt động bằng cách tăng quá trình số hóa.

Các cuộc họp thông qua Zoom và Nhóm làm cho một ngày làm việc trôi qua khi chúng tôi sử dụng các phương pháp làm việc kết hợp xa văn phòng.

Cách thức hoạt động của các phương tiện truyền thông cũng đã trải qua một sự thay đổi mạnh mẽ kể từ khi Covid-19 lần đầu tiên xuất hiện. Điều quan trọng là phải bắt kịp tốc độ và nắm lấy tinh thần thay đổi để bạn có thể tìm thấy những cơ hội mới.

Nó chắc chắn đáng để đầu tư nguồn lực về thời gian và công sức và sự trợ giúp của chuyên gia tài trợ vì có rất nhiều cơ hội trực tuyến để khuếch đại những điều tích cực đang diễn ra trong tổ chức của bạn.

Và giờ đây, việc tham gia các cuộc phỏng vấn trên truyền hình và đài phát thanh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể được hỏi bởi các nhà báo từ sự thoải mái của nhà riêng của bạn hoặc từ an ninh của văn phòng của bạn.

Print Media đang thay đổi chiến thuật

Các phương tiện in ấn cũng đã vào cuộc. Các phóng viên báo chí và chuyên gia thương mại sẽ thường sử dụng Nhóm vì đó là một cách hiệu quả để tạo nội dung video.

Cũng có khả năng họ bổ sung nội dung cho trang web của họ. Nội dung video được sản xuất qua điện thoại thông minh là hình ảnh quen thuộc trên các trang tin tức và nội dung, đặc biệt là trên các phương tiện truyền thông khu vực, chẳng hạn như trang web Bristol Live.

Nếu nội dung mạnh, sẽ có mọi cơ hội được đưa thẳng lên Twitter, Facebook, TikTok, YouTube, Instagram và hơn thế nữa. Điều quan trọng là bạn phải biết những gì bạn đang làm khi bạn đang ở trong tình trạng dày đặc của nó và xử lý mọi thứ trong bước tiến của bạn.

Đào tạo phương tiện truyền thông để xuất hiện trên mạng xã hội

Điều quan trọng là đừng mất cảnh giác khi nhìn thấy điện thoại thông minh. Điện thoại thông minh có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể trở thành một nhà báo công dân, như nhiều nhân vật công chúng đã nhận thấy chi phí của chúng, theo nghiên cứu này của Đại học Bournemouth.

ĐỌC THÊM:  Các cách tốt nhất tiếp thị hội thảo trên web có thể giúp bạn phát triển cửa hàng thương mại điện tử của mình

Mạng xã hội có thể là một động lực thực sự tích cực nhưng điều quan trọng là nó phải được đối xử nghiêm túc. Điều đó có nghĩa là đảm bảo rằng các công ty, tổ chức khu vực công và tổ chức từ thiện tiến hành hoạt động kinh doanh của họ một cách chuyên nghiệp.

Chìa khóa thành công là sự chuẩn bị và đào tạo hiệu quả sẽ đảm bảo rằng bạn có tất cả những điều cơ bản để cung cấp nền tảng cho sự thành công trên mặt trận truyền thông xã hội.

Khóa đào tạo đó sẽ kiểm tra các cách để tận dụng tốt nhất hoạt động truyền thông xã hội của bạn bằng cách xem xét:

  • Các cách khác nhau mà nền tảng có thể được sử dụng – nhờ tính chất tức thì và tính linh hoạt thân thiện với người dùng, các nền tảng như Facebook Live là một cách tuyệt vời để chia sẻ hành động đang di chuyển, hoạt động hậu trường và các sự kiện trực tiếp khi chúng diễn ra.
  • Cách tốt nhất để thể hiện bản thân – Mặc dù bạn không cần phải phù hợp và nổi bật, như họ nói, giống như khi bạn đến thăm một studio truyền hình, nếu bạn đang đại diện cho một công ty, một tổ chức khu vực công hoặc một tổ chức từ thiện, hãy nhìn bình thường là tốt nhưng bạn cần phải trông chuyên nghiệp.
  • Nơi các cuộc phỏng vấn trên mạng xã hội xuất hiện – Từ TikTok đến Facebook Live và từ Twitter đến Instagram, và chúng ta đừng quên LinkedIn – các cuộc phỏng vấn xuất hiện ở đây và ở khắp mọi nơi trên sóng truyền thông xã hội. Các cuộc phỏng vấn có thể được thực hiện bởi các nhà báo chân chính, những người có ảnh hưởng hoặc đồng nghiệp nội bộ.
  • Có thể tìm thấy những tổ chức nào trên mạng xã hội – Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên kỹ thuật số đầu tiên và việc John Lewis phát hành quảng cáo Giáng sinh thông qua các kênh truyền thông xã hội của họ cho thấy rằng nó mở cửa cho tất cả mọi người, từ những người có tên tuổi đến những người mới nổi các doanh nghiệp.
  • Khán giả của bạn – Bạn nên dành thời gian để nghiên cứu xem ai đang xem, đọc và nghe nội dung của bạn cho dù đó là video hay podcast để đảm bảo rằng bạn giới thiệu mọi thứ một cách hoàn hảo.
  • Giá trị của việc xuất hiện trên mạng xã hội là gì? Nó giống như Miền Tây hoang dã ngoài kia trong thế giới truyền thông xã hội và thật đáng buồn là nó không phải là tất cả đều tích cực vì bạn đang rộng mở để công chúng giám sát. Đó là lý do tại sao cần thiết lập cách tốt nhất để theo dõi hoạt động truyền thông xã hội của bạn để đảm bảo rằng đầu ra của bạn đang nhắm mục tiêu các nền tảng thích hợp và trả cổ tức.
  • Điều bình thường mới – Cho dù bạn muốn hay không, bạn không cần phải hiện diện trực tuyến. Vì vậy, trong khi bạn không thể kiểm soát mọi thứ, tốt nhất bạn nên thiết lập cách bạn có thể nắm bắt các cách để tối đa hóa khả năng kiểm soát của mình.
  • Làm thế nào bạn có thể sử dụng các kênh của riêng mình để quảng bá hồ sơ của mình – Mô hình Peso, viết tắt của Trả phí, Kiếm tiền, Chia sẻ và Sở hữu, là mô hình tốt nhất để quảng bá khi bạn có điều gì đó để hét lên. Đó có thể là định hướng lại nội dung mà bạn có thể đã làm việc chăm chỉ để đạt được trên một tờ báo quốc gia hoặc chia sẻ nó trên các kênh truyền thông xã hội của bạn.
ĐỌC THÊM:  Tính năng sát thủ bất ngờ của Samsung Galaxy S23 có thể được tiết lộ

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tạo lợi thế cho bạn

Thời đại kỹ thuật số là thời điểm thú vị cho tất cả mọi thứ truyền thông và có rất nhiều cơ hội tuyệt vời có thể được sử dụng để nâng cao cấu hình tổ chức của bạn.

Ngay từ khi tự phát sóng qua tài khoản Twitter cho đến đối phó với những điều không mong muốn, có rất nhiều cách để nâng cao danh tiếng.

Một số người làm cho nó trông dễ dàng nhưng đó chỉ là vì đào tạo trên mạng xã hội đã trở thành một phần quan trọng trong các kế hoạch phát triển cá nhân và chiến lược tổng thể.

Đầu tư vào đào tạo đảm bảo rằng mọi người sẵn sàng cho tất cả những thách thức khác nhau mà mạng xã hội đặt ra.