Các đại sứ quán Mỹ đã thực hiện các sáng kiến ​​đa hướng để giảm bớt các công việc tồn đọng do đại dịch Covid-19, bao gồm cả việc lên lịch phỏng vấn xin thị thực đặc biệt vào các ngày thứ Bảy.

Vào ngày 21 tháng 1, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại New Delhi và các lãnh sự quán tại Mumbai, Chennai, Kolkata và Hyderabad đã tiến hành buổi phỏng vấn đầu tiên trong số các buổi phỏng vấn vào thứ Bảy để giảm thời gian chờ đợi cho những người xin thị thực lần đầu.

“Trong những tháng tới, phái bộ sẽ tiếp tục mở thêm các vị trí cho các cuộc hẹn diễn ra vào các ngày thứ Bảy được chọn,” đại sứ quán Mỹ cho biết trong một tuyên bố.

Những người nộp đơn có thị thực Hoa Kỳ trước đây giờ đây không phải xuất hiện để phỏng vấn trực tiếp vì bộ ngoại giao Hoa Kỳ đã thực hiện quy trình miễn trừ phỏng vấn từ xa.

“Từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2023, hàng chục viên chức lãnh sự tạm thời từ Washington và các đại sứ quán khác sẽ đến Ấn Độ để tăng năng lực xử lý,” tuyên bố cho biết.

Hơn nữa, phái bộ Hoa Kỳ đã phát hành hơn 250.000 lịch hẹn thị thực bổ sung cho thị thực B1 và ​​B2 do sự gia tăng nhân viên lãnh sự tại đại sứ quán và lãnh sự quán ở Ấn Độ.

ĐỌC THÊM:  6 bước quan trọng để tạo chiến lược SEO cho SMB

“Vào mùa hè, phái bộ Hoa Kỳ sẽ có “đầy đủ nhân sự và chúng tôi dự kiến ​​sẽ xử lý thị thực ở các cấp độ từ trước đại dịch Covid-19”, tuyên bố cho biết thêm.

Hoa Kỳ ban đầu tập trung vào thị thực sinh viên trong khi giải quyết công việc tồn đọng. Trọng tâm chuyển từ việc cấp hơn 82.000 thị thực cho sinh viên Ấn Độ vào năm 2022 sang giảm thời gian chờ đợi đối với thị thực lao động không định cư như loại H và L, chẳng hạn như thị thực H-1B, thị thực kinh doanh B-1, thị thực du lịch B-2, và thị thực phi hành đoàn hàng không.

“Trong mọi loại thị thực khác, thời gian chờ phỏng vấn ở Ấn Độ ở mức trước đại dịch hoặc thấp hơn,” tuyên bố cho biết.

Cũng đọc: Infosys đang ráo riết tuyển dụng! Cung cấp nhiều công việc cho các ứng viên đủ điều kiện

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỌC THÊM:  TV OLED 2022 của LG hiện đã có sẵn để đặt hàng