1. Bằng tàu hỏa

Vì đi trên một lộ trình khác với xe buýt nên tàu hỏa là phương tiện di chuyển ưa thích của những cá nhân muốn khám phá cảnh đẹp miền Trung Việt Nam.

Khi đặt chỗ, bạn sẽ được tùy chọn ghế cứng, ghế mềm, bến ngủ. Ghế cứng không thực sự là một lựa chọn tốt để đi cùng, trong khi những khoang ghế mềm điều hòa này sẽ mang đến cho bạn sự yên bình và thoải mái khi ngồi lại và ngắm cảnh.

Mã tàu

Giờ khởi hành

Thời gian đến

Giá (mỗi người)
Ghế mềm với AC Cabin ngủ trên bến
SE4 02:20 chiều 04:57 chiều 106.000VNĐ – 146.000VNĐ 172.000 đ – 187.000 đ
SE8 01:40 sáng 03:47 sáng 96.000VNĐ – 136.000VNĐ

188.000 đ – 201.000 đ

Ngoại trừ trong các kỳ nghỉ lễ cao điểm, bạn thường có thể đặt vé đường sắt trước một hoặc hai ngày. Phương pháp đơn giản nhất để thực hiện điều này là thông qua khách sạn của bạn hoặc một nhà điều hành tour du lịch địa phương; một vài đô la tiền hoa hồng đã giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền và thời gian so với việc đi đến nhà ga và đặt vé của riêng bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mua vé trực tiếp từ quầy vé ở ga tàu dù trước giờ khởi hành vài tiếng.

Mặc dù vậy, đi du lịch bằng tàu từ Đà Nẵng đến Huế Không phải là sự lựa chọn hoàn hảo nhất vì bạn phải mất nhiều thời gian hơn để đến nơi (khoảng 3 đến 4 tiếng), đi tàu Thống Nhất băng qua đèo Hải Vân sẽ mang đến cho bạn tầm nhìn ngoạn mục ra biển và cơ hội giao lưu với người dân địa phương.

Tàu Đà Nẵng đến Huế

2. Bằng Xe buýt

Du lịch bằng xe buýt từ Đà Nẵng đến Huế là một trong những cách phổ biến và rẻ tiền. Có 3 loại xe buýt khác nhau: xe buýt công cộng, xe buýt du lịch và xe buýt limousine.

Xe buýt công cộng: FĐầu năm 2020, Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng đã đưa vào hoạt động tuyến xe buýt liên tỉnh mới Đà Nẵng – Huế và ngược lại. Xe buýt mới dự định sẽ giảm việc sử dụng phương tiện cá nhân, giảm ùn tắc giao thông và giảm tác động đến môi trường. Thời gian hoạt động bắt đầu từ 05:00 sáng đến 07:00 chiều với tần suất 14 phút một lần trong mùa cao điểm và 15 phút một lần trong mùa thấp điểm. Giá vé một chiều cho hành khách đi toàn tuyến là 70.000 vnđ. Xe buýt hoạt động theo lộ trình sau:

Xe buýt mở du lịch: Cuộc hành trình bằng xe buýt mở sẽ mất khoảng 2 đến 3 giờ và họ sẽ khởi hành từ văn phòng của họ ở Đà Nẵng đến của họ ở thành phố Huế.

Xe buýt limousine: Đi từ Đà Nẵng đến Huế bằng xe buýt limousine là một lựa chọn tuyệt vời vì bạn có thể trải nghiệm các dịch vụ chất lượng cao và sang trọng với một mức giá thực sự phải chăng. Đây thường là loại xe buýt nhỏ gọn, chất lượng cao, có sức chứa từ 9 đến 16 người, giúp bạn có một chuyến đi thoải mái hơn so với xe khách hoặc xe buýt địa phương. Hơn nữa, nó còn bao gồm một số tiện ích cao cấp như Wi-Fi, cổng sạc, nước trên xe buýt. Chi phí cho một chuyến xe limousine từ 200.000 đồng.

Xe bus đà nẵng đi huế

3. Bằng ô tô riêng

Đi du lịch bằng ô tô riêng từ Đà Nẵng đến Huếcó thể con đường tốt nhất để đi. Nó sẽ là một sự phù hợp tốt cho những người không muốn tuân theo các quy tắc hoặc mang theo những hành lý lớn trên hành trình của họ. Nó cung cấp cho bạn sự linh hoạt trong kế hoạch du lịch của bạn, bạn có thể khởi hành bất cứ lúc nào bạn muốn. Nó cũng cung cấp cho bạn cơ hội dừng lại và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của một số điểm tham quan trên đường đi, chẳng hạn như Đèo Hải Vân, đầm Lập An, biển Lăng Cô mà xe khách địa phương hay xe khách du lịch không thể dành cho bạn. Chưa kể, mọi người có thể ngồi thoải mái và có thêm không gian riêng tư cho mình.

Miễn phí thuê một chiếc từ Đà Nẵng đến Huế khá đắt vì nó dao động từ 1.000.000 VND ($ 43,5) đến 1.700.000 VND ($ 74). Giá thuê xe riêng được tính theo loại xe, hãng xe, tình trạng xe và phụ phí thời gian chờ đợi (nếu có). Vì vậy, sẽ phù hợp và vừa túi tiền hơn cho nhóm bạn cũng như gia đình đi cùng trẻ em.

Du khách đi ô tô riêng có thể đến Huế trong khoảng 2 giờ nếu họ đi đường thẳng qua hầm Hải Vân. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ngắm cảnh đèo Hải Vân trên đường từ Đà Nẵng đến Huế, bạn có thể thông báo trước cho tài xế của mình. Hầu hết các tài xế của các công ty cho thuê xe có thể nói một số tiếng Anh cơ bản, do đó bạn không phải lo lắng về việc thông tin sai.

Xe riêng từ Đà Nẵng đến Huế

4. Bằng xe máy

Lái xe từ Đà Nẵng đến Huế bằng xe máy là trải nghiệm thú vị nhất đặc biệt đối với những du khách muốn thêm gia vị cho hành trình của mình và muốn khám phá cung đường ngoạn mục cùng với cảnh quan ngoạn mục của đèo Hải Vân. Di chuyển bằng xe máy có thể không phải là lựa chọn thuận tiện nhất cho một chuyến đi dài. Tuy nhiên, nó sẽ mang lại cho bạn sự linh hoạt hoàn toàn về lịch trình của bạn và tự do dừng lại bất cứ lúc nào hoặc bất cứ nơi nào bạn muốn, khám phá khu vực xung quanh.

Thời gian để lái xe máy từ Đà Nẵng đến Huế là khoảng 3 đến 4 giờ. Thời lượng có thể ít hơn hoặc nhiều hơn vì nó bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như điều kiện giao thông, thời gian nghỉ giữa mỗi lần dừng.

Rất dễ dàng để tìm thấy một cửa hàng cho thuê xe máy ở trung tâm thành phố Đà Nẵng, nhưng hãy nhớ kiểm tra kỹ xem bạn có thể trả lại xe máy ở Huế hay không. Ngoài ra, hãy ghi nhớ loại xe đạp bạn thích. Sau khi sắp xếp được điều đó, bạn có thể yêu cầu lái thử chiếc xe đạp mà bạn thích. Nếu bạn không biết đâu là chiếc xe đạp phù hợp với mình thì họ sẽ đưa ra một số gợi ý dựa trên ý định và kinh nghiệm lái xe của bạn.

Chi phí thuê một chiếc xe đạp là khoảng 80.000 VND ($ 3,5) đến 250.000 VND ($ 11). Phí này chưa bao gồm xăng nên tương đối rẻ. Với 50.000 ($ 2,2) đến 80.000 VND ($ 3,4)tùy thuộc vào chiếc xe mà bạn có thể đổ đầy bình và lái xe hơn 200 km.

Thành thật mà nói, di chuyển bằng xe máy có thể không phải là lựa chọn thuận tiện nhất cho một chuyến đi dài nhưng nó hoàn toàn đáng để thử.

Đà Nẵng đến Huế xe máy

ĐỌC THÊM:  Top 5 món ăn ngon nhất cho bữa sáng hoàn hảo ở Sapa