Trò chơi kết thúc cho 3G trên Three, vì mạng OG 3G của Vương quốc Anh đã gọi thời gian trên dịch vụ hoạt động lâu nhất của mình. Đến năm 2024, mạng Three sẽ hoàn toàn chỉ có 4G và 5G.

Theo công ty, việc tắt 3G sẽ cho phép họ tập trung tiền mặt vào việc triển khai 5G và cải thiện vùng phủ sóng cho các khách hàng sử dụng 4G hiện tại. Theo báo cáo, việc sử dụng 5G hiện đã vượt quá mức sử dụng 3G trên toàn quốc, với dữ liệu 5G được thiết lập để chiếm 35% tổng lượng sử dụng dữ liệu di động vào cuối năm nay. Trung bình, khách hàng của Three sử dụng khoảng 19GB mỗi tháng – tăng 20% ​​so với cùng kỳ năm ngoái. Đó là bởi vì chúng tôi thực sự được phép ra khỏi nhà bây giờ? Ai nói.

Khi mới bắt đầu hoạt động vào năm 2003 (đương nhiên là vào ngày 03/03), Three là mạng của Vương quốc Anh đầu tiên cung cấp dịch vụ 3G thuần túy. Một khi công tắc tắt được ném ra, nó sẽ cung cấp dịch vụ 3G trong hơn hai thập kỷ. Trong thời gian đó, nó đã có hơn 9,7 triệu khách hàng và chiếm 28% lưu lượng dữ liệu di động của Vương quốc Anh. Theo chuyên gia kiểm tra tốc độ Ookla, Three cũng là mạng 5G nhanh nhất của Vương quốc Anh.

Ai cần nâng cấp

Tất cả các thiết bị cầm tay 4G hiện tại sẽ tương thích với mạng của Three, vì vậy bạn sẽ ổn nếu mua điện thoại của mình trong mười năm qua. Nhưng những gì vẫn còn làm rung chuyển một thiết bị cũ, chỉ có 3G? Ba cho biết họ sẽ liên lạc với những khách hàng đó để đảm bảo họ có thể duy trì kết nối khi quá trình chuyển đổi xảy ra. Chúng tôi nói bravo với bất kỳ ai vẫn đang sử dụng một chiếc điện thoại hàng chục năm tuổi.

ĐỌC THÊM:  Máy tính bảng Fire 7 được cập nhật của Amazon nhanh hơn, mạnh hơn và dễ sạc hơn

Các mạng đối thủ Vodafone và EE đang có kế hoạch ‘mở rộng quy mô’ hỗ trợ 3G của họ vào năm 2023, nhưng vẫn chưa ấn định ngày dịch vụ sẽ kết thúc hoàn toàn để chuyển sang 4G và 5G. Ngành công nghiệp điện thoại nói chung phải đến năm 2033 mới đi vào nề nếp, nhưng ngày đó cũng bao gồm cả dịch vụ 2G cũ hơn, chậm hơn.