Một tin tốt khác cho các kỹ thuật viên H-1B, Dịch vụ Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) đã gia hạn thời hạn đăng ký thị thực H1-B đến ngày 20 tháng 3 năm 2023 do một số người dùng phàn nàn về trục trặc kỹ thuật.

“Hôm qua, một số người dùng đã không thể hoàn tất quy trình đăng ký H-1B. USCIS đã khắc phục sự cố kỹ thuật này và hiện sẽ chấp nhận đăng ký cho đến 5:00 chiều ET Thứ Hai, ngày 20 tháng 3 năm 2023,” cơ quan này đã tweet hôm nay.

Vài ngày trước, cơ quan này cũng đã làm rõ các cập nhật về trục trặc kỹ thuật.

“Hiện tại, một số người dùng không thể hoàn tất quy trình đăng ký H-1B. Chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào và đang nỗ lực khắc phục sự cố. Chúng tôi sẽ gia hạn thời hạn đăng ký. Hãy theo dõi để biết thêm chi tiết,” USCIS đã tweet.

Việc đăng ký dự kiến ​​sẽ kết thúc vào hôm nay, ngày 17 tháng 3 năm 2023. Thời gian đăng ký cho hạn ngạch H-1B năm 2024 bắt đầu vào ngày 1 tháng 3 năm 2023.

Đăng ký điện tử H1-B đã được khởi xướng bởi USCIS. Theo quy trình này, các cá nhân đăng ký và chủ lao động được ủy quyền của họ muốn thuê nhân viên H-1B phải cung cấp thông tin cơ bản về từng nhân viên được đề xuất và người yêu cầu. Các công ty công nghệ chủ yếu sử dụng thị thực H-1B để thuê nhân tài công nghệ quốc tế có tay nghề cao làm việc cho các công ty Mỹ. Nó cho phép người lao động nước ngoài đến Hoa Kỳ và làm việc cho các công ty Mỹ.

ĐỌC THÊM:  Bạn vẫn có thể bỏ túi £100 từ V15 Detect+ của Dyson khi bán hàng

Bước đầu tiên để xin thị thực H-1B là đăng ký trực tuyến với USCIS, sau đó sử dụng tài khoản “người đăng ký” trong myUSCIS để hoàn tất quy trình đăng ký.

Chọn loại tài khoản “Tôi là người đăng ký H-1B” sau đó. Tuy nhiên, cho đến khi giai đoạn đăng ký ban đầu bắt đầu, người đăng ký sẽ không được phép cung cấp thêm thông tin chi tiết. Lần đăng ký H-1B đầu tiên yêu cầu thông tin chi tiết của công ty và mỗi lần đăng ký yêu cầu khoản phí 10 đô la không hoàn lại.

Cũng đọc: Google sẽ cung cấp 5 khóa học miễn phí có chứng chỉ vào năm 2023; kiểm tra chúng