Trở lại với hình thức cũ, Volkswagen đã tiết lộ ID. Buzz; một chiếc xe chở người mới, chạy điện trông giống như chiếc Microbus ban đầu. Nó kết hợp kiểu dáng nguyên bản với công nghệ xe điện hiện đại, mang đến một chiếc VW cổ điển vào thế kỷ 21.

Chúng tôi đã chờ đợi ID điện. Buzz trong một thời gian bây giờ. VW lần đầu tiên trêu chọc chiếc xe buýt nhỏ cách đây gần 5 năm, và đã tiếp tục trêu chọc nó trên mạng. Bây giờ cuối cùng đã có mặt ở đây, chiếc xe điện không gây thất vọng.

Thiết kế cũ gặp mới trong ID. Buzz

Nhìn bên ngoài, VW nhìn vào thiết kế hai màu đã được công nhận của Microbus và cập nhật một chút với kiểu dáng mới. Bộ sạc ở ngay đầu xe, trên cản. Toàn bộ xe có đèn LED và đèn phanh kéo dài toàn bộ phần đuôi xe. Như bạn có thể mong đợi từ một chiếc xe buýt nhỏ, ID. Buzz tự hào có cửa sau trượt giúp chất và dỡ hàng ở hàng ghế sau trở nên dễ dàng. Ở phía dưới, bạn sẽ tìm thấy bánh xe hợp kim 18 inch hoặc 21 inch, tùy thuộc vào cấu hình bạn chọn.

Bước vào bên trong xe, bạn sẽ thấy màu sắc tươi sáng tiếp tục với các điểm nhấn màu và ghế ngồi. Tuy nhiên, thiết kế cổ điển dừng lại ở đó. ID. Buzz không chỉ đi kèm với một mà là hai màn hình kỹ thuật số; màn hình hiển thị trình điều khiển 5,3 inch và hệ thống thông tin giải trí 10 inch (hoặc 12 inch nếu bạn nâng cấp).

ID tiêu chuẩn của VW. Buzz sẽ có năm người ngồi, nhưng những người ngồi sáu và bảy chỗ sẽ được triển khai vào năm 2023. Với năm chỗ ngồi, ID. Buzz vẫn tự hào có gần 1.200 lít không gian khởi động. Có rất nhiều chỗ cho mọi người vào và hành lý (hoặc guitar) ở phía sau.

ĐỌC THÊM:  Xiaomi và Leica cùng nhau ra mắt điện thoại thông minh mới vào tháng 7

TÔI. Số của Buzz: thông số kỹ thuật và số liệu thống kê

Có lẽ là ID. Chỉ số quan trọng nhất của Buzz là phạm vi; xét cho cùng thì nó cũng là một chiếc xe điện. VW cho rằng bạn sẽ có thể đi được 250 dặm trên chiếc xe buýt nhỏ. Đây là mức thấp hơn so với các xe điện khác trên thị trường, nhưng ID. Buzz đang kéo xung quanh nhiều trọng lượng hơn. Như mọi khi, bạn có thể mong đợi phạm vi thực tế thấp hơn một chút so với mức này, vì các nhà sản xuất xe hơi luôn thích sử dụng các con số từ các điều kiện thử nghiệm hoàn hảo.

Phạm vi không quá tồi này đến từ pin 77kWh bên trong ID. Buzz. Với hỗ trợ sạc nhanh 170kW thông qua một số bộ sạc xe điện, xe buýt nhỏ có thể sạc đầy trong khoảng nửa giờ trong điều kiện lý tưởng.

Là một chiếc xe buýt nhỏ, bạn có thể không quá quan tâm đến ID. Buzz là 0-60. Nhưng VW đã thực hiện một công việc khiêm tốn, khi chỉ số này chỉ ở mức khiêm tốn 9,7 giây. Điều này là nhờ vào động cơ đơn 204 mã lực và mô-men xoắn 310 Nm. Trong trường hợp phải nói, ID. Buzz thực sự không được xây dựng cho tốc độ. VW đã giới hạn điện tử tốc độ của xe buýt nhỏ ở mức 100 dặm / giờ, điều này vẫn mang lại nhiều sự linh hoạt.

VW thậm chí đang làm việc trên phiên bản tự trị Cấp 4 của ID. Buzz. Đó là một thuật ngữ ưa thích để chỉ xe tự lái (hoặc xe buýt nhỏ, trong trường hợp này). Ở mức xếp hạng cấp độ 4, VW sẽ hoàn toàn tự lái, chỉ cần giảm một bước so với người lái xe. Hãy nghĩ về tính năng Tự lái hoàn toàn của Tesla ở Mỹ hơn là Lái xe tự động.

ĐỌC THÊM:  Amazon Prime Day 2022 chính thức diễn ra vào tháng 7

Khi nào tôi có thể nhận được một cái?

Nếu bạn đang tự hỏi khi nào mình có thể ngồi sau tay lái của một trong những chàng trai hư này, thì bạn sẽ không phải đợi lâu đâu. VW đang mang ID. Buzz đến Châu Âu đầu tiên, vào cuối năm nay. Độc giả người Mỹ của chúng tôi bên kia ao sẽ phải đợi lâu hơn một chút, vì ID. Buzz sẽ ra mắt vào năm 2023 và mở đường lái xe vào năm 2024.

Hiện tại không có giá cho chiếc xe, vì vậy chúng tôi sẽ phải chờ xem nó sẽ đặt lại cho bạn bao nhiêu. Bạn nên mong đợi VW sẽ công bố những thông tin chi tiết này vào cuối năm nay trước khi chiếc xe buýt nhỏ được bán ra thị trường.