Nền kinh tế toàn cầu đã có những bước tiến đáng kể trong những năm gần đây, có nghĩa là ngày càng có nhiều tổ chức tìm cách tiến hành kinh doanh xuyên biên giới. Người tổng hợp đóng một vai trò không thể thiếu trong quá trình này, cũng như các công nghệ khác nhau mà họ dựa vào.

Tuy nhiên, để hiểu cách thức hoạt động của hệ sinh thái thanh toán và vai trò rất quan trọng mà các tổ chức tổng hợp, đối tác và công nghệ của họ đóng, trước tiên chúng ta phải hiểu tổ chức tổng hợp là gì và những thách thức chính mà các tổ chức đang phải đối mặt.

Hiểu vai trò của người tổng hợp

Aggregators được biết đến như một chất kết dính giúp tất cả các tổ chức, từ doanh nghiệp đến chính phủ, dễ dàng kết nối với nhiều nền tảng thanh toán khác nhau. Người tổng hợp có thể đóng một vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo rằng các khoản thanh toán được định tuyến đúng cách, đồng thời quản lý các rủi ro tương ứng. Một trong những rủi ro đó là rủi ro ngoại hối liên quan đến các hóa đơn được lập hóa đơn bằng đơn vị tiền tệ khác với đơn vị tiền tệ của người thanh toán. Ví dụ: nếu hóa đơn nước ngoài, chẳng hạn như hóa đơn xác định bằng EUR € được lập hóa đơn cho người thanh toán ở Hoa Kỳ (có nội tệ là USD $), sẽ được nhận vào ngày đầu tiên của tháng 4 với ngày đến hạn thanh toán là 60 ngày và sau đó sẽ được thanh toán vào ngày 1 tháng 6, tỷ giá EUR / USD có thể sẽ không giống như vào cuối 60 ngày như lúc bắt đầu. Điều này là do thị trường ngoại hối rất năng động và di chuyển rất nhanh. Do đó, tỷ giá có thể đã di chuyển bất lợi cho nhà phân phối, tạo ra một khoản lỗ tỷ giá hối đoái mà các nhà tổng hợp – và công nghệ – có thể giúp giảm thiểu.

Bằng cách tận dụng công nghệ phù hợp, cũng như các đối tác đáng tin cậy, các nhà tổng hợp có thể cải thiện cách quản lý và thực thi chênh lệch ngoại hối. Làm như vậy không chỉ có thể giúp cải thiện trải nghiệm của khách hàng hạ lưu mà còn có thể giúp khắc phục nhiều vấn đề và rủi ro thường phát sinh.

ĐỌC THÊM:  5 mẹo để bắt đầu bán buôn trên Amazon

Những thách thức của phòng ngừa rủi ro truyền thống

Bảo hiểm rủi ro truyền thống đi kèm với nhiều thách thức khác nhau mà công nghệ có thể hoạt động để giảm thiểu. Ba trong số những thách thức chính của bản chất này là:

  1. Hiển thị: Không có nhiều công cụ công nghệ trên thị trường để hỗ trợ quá trình bảo hiểm rủi ro và các công cụ hiện có sẵn thường tốn kém và khá tốn nhiều công sức để tìm hiểu và / hoặc vận hành. Hầu hết các tổ chức nhỏ không có thời gian hoặc ngân sách cho các hệ thống này, khiến họ có ít lựa chọn.
  1. Thiếu nguồn lực: Các tổ chức thường hoạt động rất đơn giản và họ hiếm khi có đủ năng lực để thuê một nguồn ngoại hối chuyên dụng. Ngay cả khi phải có một nguồn lực hoặc nhân viên chuyên trách chịu trách nhiệm về quy trình, cá nhân này sẽ cần phải hiểu tất cả sự phức tạp của thị trường ngoại hối – một nhiệm vụ cao nếu công ty đang hoạt động ở một số thị trường. Và họ cũng cần phải sẵn sàng để thực hiện các hàng rào bảo hiểm vào mọi giờ.
  1. Thời gian: Thời gian là tất cả mọi thứ khi nói đến thị trường và khi bạn đang hoạt động ở nhiều thị trường, có thể rất khó dự đoán và / hoặc quản lý. Các tổ chức hoạt động trong một môi trường toàn cầu, đa tiền tệ có thể có lợi nhuận của họ bị ảnh hưởng đáng kể trước những biến động bất thường của thị trường ngoại hối. Thị trường ngoại hối luôn biến động và trượt giá có thể xảy ra khi hóa đơn không được tính đúng thời điểm với phòng hộ. Khi các tỷ lệ bảo hiểm rủi ro này và tỷ lệ đặt trước khác nhau, nó có thể làm suy yếu tỷ suất lợi nhuận.

Giải quyết các thách thức phòng ngừa rủi ro bằng công nghệ

Phòng ngừa rủi ro thông qua công nghệ phù hợp có thể giúp giải quyết tất cả những thách thức này và nhiều thách thức khác. Công nghệ như vậy cho phép các nhà tổng hợp giảm mức chênh lệch tỷ giá hối đoái ở cấp độ giao dịch riêng lẻ, thay vì tổng hợp cho một nhóm giao dịch.

ĐỌC THÊM:  Pixel Buds Pro mới sử dụng AirPods Pro như một gói cao cấp

Hơn nữa, công nghệ giúp cải thiện khả năng hiển thị vì tất cả dữ liệu đều có sẵn và được hoàn thành ở cấp chi tiết đơn hàng. Điều này lại giúp cải thiện quy trình, vì mỗi hóa đơn được xử lý theo chương trình mà không cần đến sự can thiệp của con người hàng ngày.

Đối với các ngành có tỷ suất lợi nhuận thấp, công nghệ cũng cho phép các tổ chức giảm thiểu sự trượt giá do tỷ giá được chốt theo thời gian thực, do đó giúp giảm chênh lệch tỷ giá giữa thời điểm giao dịch xảy ra và thời điểm đặt phòng hộ.

Tuy nhiên, ngoài bản thân công nghệ, điều quan trọng là các nhà tổng hợp phải hợp tác với các tổ chức phù hợp. Corpay chỉ là một tổ chức như vậy để hợp tác với. Corpay có thể giúp bạn tận dụng công nghệ bảo hiểm rủi ro để đạt được lợi ích tối ưu. Do đó, bằng cách hợp tác với Corpay, các nhà tổng hợp có thể bổ sung thêm các cải tiến cho nền tảng tổng thể của họ để tăng hiệu quả. Điều này sẽ không chỉ cung cấp cho khách hàng giải pháp end-to-end và nâng cao trải nghiệm mà còn có thể cải thiện lợi nhuận của họ.

Để tìm hiểu thêm về cách bạn có thể tận dụng các dịch vụ của Corpay, vui lòng truy cập: https://payments.corpay.com/cross-border