Bạn không chắc liệu mình có nên thuê một đại lý tiếp thị truyền thông xã hội hay tự giải quyết mọi việc trong nhà? Tôi điều hành một công ty như vậy, vì vậy mọi người thường mong đợi tôi nói rằng việc thuê một đại lý là luôn luôn con đường để đi.

Nhưng điều đó sẽ không đúng.

Đôi khi, tốt hơn là bạn nên chạy phương tiện truyền thông xã hội trong nhà và chỉ thuê ngoài một số thứ liên quan đến nó, như sản xuất hình ảnh / video hoặc quản lý quảng cáo. Những lần khác, tốt hơn hết bạn nên thuê ngoài mọi thứ, giống như có những công ty tốt hơn nên giữ mọi thứ trong nhà.

Không có câu trả lời chắc chắn, phù hợp với tất cả ở đây. Bạn có làm việc với một đại lý hay không phụ thuộc vào rất nhiều thứ – ngân sách của bạn, nhân viên của bạn và kiến ​​thức về mạng xã hội của họ, mục tiêu của bạn và nhiều thứ khác.

Để đưa ra quyết định đúng đắn, bạn cần biết cơ quan truyền thông xã hội có thể làm gì cho bạn. Chúng ta hãy xem nhanh những gì một tốt đại lý tiếp thị truyền thông xã hội có thể làm cho bạn.

Cơ quan Tiếp thị Truyền thông Xã hội Làm gì (và Không Làm)?

Có hai rủi ro lớn khi bạn thuê một đại lý: yêu cầu quá nhiều hoặc yêu cầu quá ít. Một người quản lý tài khoản giỏi sẽ bắt đầu bằng cách kiểm duyệt các kỳ vọng của bạn và giải thích những gì họ có thể làm cho bạn. Nhưng vì không phải lúc nào cũng vậy nên bạn phải chuẩn bị trước một số.

1. Trợ giúp Chiến lược

Hầu hết các khách hàng mà chúng tôi tiếp cận cho các dịch vụ tiếp thị và truyền thông xã hội không có sẵn một chiến lược rõ ràng. Họ muốn có nhiều tương tác hơn, nhiều người theo dõi hơn, nhưng họ không thực sự biết cách kết nối các chỉ số này với mục tiêu kinh doanh thực sự của mình.

Đây là nơi mà một đại lý sẽ giúp đỡ rất nhiều: họ có thể cho bạn biết chính xác cách mạng xã hội có thể hỗ trợ các mục tiêu của bạn. Họ cũng nên cho bạn biết những mục tiêu nào không thể đạt được thông qua mạng xã hội – không có chiến thuật tiếp thị nào là cứu cánh.

Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là tăng 10% doanh thu trong năm nay, thì một nhà phân tích mạng xã hội có thể cho bạn biết số tiền đó có thể đến từ mạng xã hội như thế nào và bằng cách nào. Cho dù đó là quảng cáo trả phí hay ưu đãi đặc biệt, họ có thể đưa ra các ý tưởng để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

ĐỌC THÊM:  Apple iPhone 9 và iPhone 10: Điều gì đã xảy ra với chúng?

Điều mà một cơ quan truyền thông xã hội không thể làm cho bạn: họ không thể giúp bạn đặt ra các mục tiêu kinh doanh chung, tất nhiên, trừ khi chúng ta đang nói về một đại lý dịch vụ đầy đủ xử lý các khía cạnh khác của hoạt động tiếp thị của bạn. Ngay cả như vậy, bạn sẽ phải đi đầu trong việc thiết lập mục tiêu; họ có thể đóng vai trò là nhà tư vấn tốt nhất. Vâng, có một số thứ bạn không bao giờ có thể hoàn toàn thuê ngoài.

2. Quản lý hoàn chỉnh các tài khoản mạng xã hội của bạn

Từ việc tạo các bài đăng và lên lịch cho chúng đến sự tham gia của cộng đồng và báo cáo, một đại lý có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội hầu hết hoàn toàn khỏi bàn tay của bạn.

Một đại lý có thể tiếp quản tài khoản của bạn, quản lý mọi thứ và báo cáo lại kết quả của họ – điều này thường được thực hiện hàng tháng. Mẹo chuyên nghiệp: luôn đọc báo cáo của họ và hoàn nguyên khi có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào mà bạn có thể có (xem thêm về điều này bên dưới).

Điều mà một cơ quan truyền thông xã hội không thể làm cho bạn: điều hành các tài khoản của bạn mà không có sự tham gia của bạn. Hãy tin tôi, chúng tôi đã thử nó. Nếu đại lý hoàn toàn bị ngắt kết nối với những gì xảy ra trong doanh nghiệp của bạn, không có cách nào họ có thể tạo nội dung kịp thời, đáng tin cậy và định hướng ROI. Đây là lý do tại sao tôi luôn luôn khuyên bạn nên theo dõi tài khoản của mình.

Ngay cả khi đại lý của bạn có những ý định tốt nhất và đội ngũ giỏi nhất, bạn sẽ rất dễ đi lạc khỏi mục tiêu của công ty khi bạn không phải là thành viên của công ty đó. Vì vậy, đừng chỉ giao mọi thứ và rời khỏi tòa nhà. Kiểm tra với đại lý của bạn thường xuyên và cập nhật họ về bất kỳ thay đổi nào trong doanh nghiệp của bạn.

3. Tư vấn cho bạn về việc lựa chọn các giải pháp và công cụ phù hợp

Các đại lý đã thử khá nhiều công cụ liên quan đến mạng xã hội trên mạng xã hội, từ lịch biểu đến lịch. Trong năm đầu tiên, chúng tôi đã thử nghiệm bốn giải pháp quản lý mạng xã hội trước khi chọn một giải pháp cho nhóm của chúng tôi và khách hàng của chúng tôi. Và chúng tôi tiếp tục thử các giải pháp mới hầu như hàng tháng.

ĐỌC THÊM:  Shopify vs BigCommerce - Lựa chọn nào tốt hơn vào năm 2022

Tại sao?

Bởi vì phương tiện truyền thông xã hội phát triển nhanh chóng và bạn luôn cần một cách tốt hơn để hợp lý hóa các quy trình. Chúng tôi sử dụng các công cụ của khách hàng nếu họ đã có đăng ký, nhưng luôn theo dõi mọi thứ trong giải pháp quản lý truyền thông xã hội của riêng chúng tôi.

Trong sáu năm qua, chúng tôi đã làm việc với Sendible và thậm chí đã thu hút được một số khách hàng của chúng tôi chuyển sang sử dụng. Đối với chúng tôi, đây vẫn là giải pháp truyền thông xã hội linh hoạt và mạnh mẽ nhất hiện có và chúng tôi yêu thích các tính năng báo cáo chuyên sâu của nó.

Nhưng chúng tôi biết rằng các công ty khác có thể cần các tính năng khác, vì vậy chúng tôi luôn trang bị các đề xuất ở mọi mức giá có thể.

Điều mà một cơ quan truyền thông xã hội không thể làm cho bạn: giúp bạn tìm một công cụ miễn phí có các tính năng của một công cụ cao cấp. Tôi thêm đề cập này ở đây vì chúng tôi đã nhận được rất nhiều yêu cầu cho việc này. Kỷ nguyên của các công cụ miễn phí thật sự giúp bạn sắp xếp hợp lý các quy trình kinh doanh đã kết thúc.

Kết thúc mọi thứ

Nói một cách ngắn gọn, một cơ quan truyền thông xã hội có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu của mình, miễn là chúng phải thực tế. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ rằng chúng còn cần sự hỗ trợ của bạn, giống như bất kỳ thành viên nào khác trong nhóm của bạn.

Có, họ có thể giải phóng rất nhiều thời gian của bạn nhưng bạn vẫn cần đầu tư một vài giờ. Thông thường, khách hàng của chúng tôi đầu tư 1-3 giờ mỗi tháng vào hoạt động tiếp thị trên mạng xã hội của họ. Nhưng điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào mức độ quản lý phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị mà bạn thuê ngoài.