Có rất nhiều cuộc tranh luận về việc bữa ăn nào thực sự là quan trọng nhất — ở Hoa Kỳ, bữa ăn thường được coi là bữa sáng, nhưng ở các quốc gia khác nhau trên thế giới, bữa trưa và bữa tối cũng được chú trọng.

Nhưng theo Meghan dừng lại, RD tại Naked Nutrition, không vấn đề nào trong số đó nên cả. Thay vì ăn ba bữa lớn truyền thống, thói quen ăn uống tốt nhất để giúp có và duy trì một bụng phẳng là ăn từ năm đến sáu bữa ăn nhỏ hơn trong ngày.

Stoops nói: “Nó giúp duy trì sự trao đổi chất của bạn hoạt động tối ưu và tránh ăn quá nhiều trong cả ngày. “Nói cách khác, đó là một cách đơn giản để cắt giảm lượng tiêu thụ tổng thể của bạn trong khi vẫn cảm thấy hài lòng.”

Đọc tiếp và để biết các mẹo ăn uống lành mạnh, hãy tham khảo 4 Cách để Ăn tối và Vẫn Giảm Cân.

Người phụ nữ ăn sữa chua và trái cây
Shutterstock

Đây có thể là một thay đổi khó thực hiện đối với những người đã quen với việc ăn ba bữa lớn hơn trong ngày. Để giúp dễ dàng chuyển đổi, Stoops khuyên bạn nên tiếp tục ăn bữa sáng, bữa trưa và bữa tối, nhưng hãy chia chúng thành nhiều bữa nhỏ hơn và bao gồm hai bữa ăn nhẹ giữa các bữa ăn trong ngày.

Cô ấy cũng nói rằng điều quan trọng là bao gồm các nguồn protein tốt, cũng như các nguồn chất xơ, trong mỗi bữa ăn để giúp duy trì cảm giác no. Ngoài lợi ích của việc ăn thường xuyên hơn, các bữa ăn nhỏ hơn, bao gồm các nguồn thực phẩm giàu protein thường xuyên trong chế độ ăn uống của bạn cũng sẽ giúp góp phần tạo ra một chiếc bụng phẳng, theo một nghiên cứu năm 2018 từ Vương quốc Anh. có thể là một “chiến lược giảm cân hiệu quả” vì nó làm giảm cảm giác đói và tăng tiêu hao năng lượng.

ĐỌC THÊM:  Thực phẩm tốt nhất số 1 để ngăn rụng tóc

Một trong những điều có thể giúp bụng không phẳng hơn là đầy hơi, và Stoops nói thêm rằng ăn nhiều bữa nhỏ với tần suất thường xuyên hơn có thể giúp tránh đầy hơi vì nó tránh được sự tiêu hóa nặng nề mà cơ thể phải trải qua sau khi ăn một bữa lớn.

Stoops nói: “Nếu bạn dễ bị đầy hơi, việc chọn các bữa ăn nhỏ, thường xuyên có thể giúp tránh quá tải tiêu hóa thường xuyên do một bữa ăn lớn gây ra, do đó loại bỏ cảm giác khó chịu của đầy hơi và đầy hơi,” Stoops nói. “Dạ dày nhẹ nhàng hơn rất nhiều.”

Theo Stoops, ngoài việc giúp giảm đầy hơi chướng bụng, nhẹ nhàng hơn và hỗ trợ nỗ lực để có và duy trì một bụng phẳng, ăn nhiều bữa nhỏ hơn trong ngày cũng có liên quan đến việc cải thiện sức khỏe tim mạch, một nghiên cứu năm 2019 cho biết .

Nghiên cứu kết luận rằng ăn nhiều hơn bốn bữa một ngày có thể dẫn đến cải thiện mức cholesterol, cuối cùng dẫn đến cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ phát triển các bệnh tim mạch.

Vì vậy, nếu bạn muốn thử phương pháp ăn uống này, hãy lấy một số món ăn nhẹ yêu thích của bạn để mang theo giữa các bữa ăn và thử!

Erin Yarnall

Erin Yarnall là một phóng viên tự do đến từ khu vực Chicago. Đọc thêm

ĐỌC THÊM:  Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết đây là những món ăn nhẹ tốt nhất giúp trao đổi chất nhanh hơn