Cung cấp đủ protein trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn là rất quan trọng cho sức khỏe tổng thể của bạn, và may mắn thay, có rất nhiều thực phẩm giàu protein trên mạng để bạn lựa chọn. Nhưng đối với những người có lượng cholesterol cao, hoặc đang cố gắng theo dõi mức độ cholesterol của họ, việc tìm kiếm các nguồn protein phù hợp với bạn có thể thêm một lớp thách thức.

Các protein có nguồn gốc động vật như thịt đỏ và thịt chế biến (xúc xích, xúc xích, v.v.) thường có hàm lượng chất béo bão hòa cao hơn, có liên quan đến cholesterol LDL cao hơn (loại xấu) và giảm cholesterol HDL (loại tốt). Nhưng nếu mọi người cắt loại thịt này khỏi chế độ ăn uống của họ để quản lý cholesterol và không thay thế nó bằng các protein khác, họ có nguy cơ không nhận đủ protein trong chế độ ăn uống của mình.

Để tìm ra các loại protein tốt hơn cho sức khỏe tim mạch của bạn, chúng tôi đã nói chuyện với Lauren Manaker, MS, RDN, tác giả của Cuốn sách nấu ăn lần đầu tiên làm mẹ mang thai và thúc đẩy khả năng sinh sản của nam giới. Dưới đây là các loại protein tốt nhất để giảm cholesterol, và để biết thêm các mẹo ăn uống lành mạnh, hãy xem Thói quen ăn uống quan trọng nhất đối với lượng cholesterol cao.

các loại đậu khô và các loại đậu
Shutterstock

Nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn protein không chứa nhiều chất béo nhưng vẫn khiến bạn cảm thấy no, thì đậu là một trong những lựa chọn dễ dàng và linh hoạt nhất.

ĐỌC THÊM:  5 bữa sáng chống viêm để làm chậm lão hóa

Manaker cho biết: “Đậu là một nguồn cung cấp protein thực vật và ăn chúng có liên quan đến việc giảm cholesterol.

Quả óc chó
Shutterstock

Cho dù bạn ăn một nắm cho bữa ăn nhẹ giữa buổi chiều hay thêm một ít vào bột yến mạch, quả óc chó là một nguồn protein tốt cho tim mạch.

Manaker cho biết: “Quả óc chó là loại hạt cây duy nhất là nguồn cung cấp tuyệt vời axit alpha-linolenic (ALA), axit béo thiết yếu omega-3 có nguồn gốc thực vật, và dữ liệu cho thấy những người ăn khoảng nửa cốc quả óc chó mỗi ngày trong hai năm hạ thấp một cách khiêm tốn mức LDL, hay mức cholesterol ‘xấu’ của họ. “

LIÊN QUAN: Thói quen ăn uống quan trọng nhất đối với cholesterol cao

Hạt diêm mạch
Shutterstock

Có nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa việc tiêu thụ carbs tinh chế và đường bổ sung với cholesterol cao hơn, nhưng ngũ cốc nguyên hạt là một lựa chọn carbohydrate tuyệt vời để giảm cholesterol vì hàm lượng chất xơ và chất dinh dưỡng của chúng.

Manaker cho biết: “Ngũ cốc nguyên hạt, như quinoa, chứa protein tự nhiên cùng với chất xơ, carbohydrate và chất chống oxy hóa, và ăn quinoa đã được chứng minh là làm giảm cholesterol LDL cũng như phản ứng glucose của một người”.

đậu lăng
Shutterstock

Và cuối cùng, nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn dễ dàng, ngon miệng để thêm vào bữa tối của mình, hãy thử một phần đậu lăng thịnh soạn. Manaker nói: “Đậu lăng là một nguồn protein thực vật chứa đầy chất chống oxy hóa và chất xơ, và dữ liệu cho thấy rằng ăn các loại đậu, như đậu lăng, có thể giúp giảm cholesterol toàn phần và LDL (có hại)”.

ĐỌC THÊM:  Ăn như những người già nhất thế giới với kế hoạch 1 ngày này

Và nếu bạn đang tìm cách để ăn đậu lăng, “chúng có thể là một bổ sung tuyệt vời cho nước sốt, món hầm và thậm chí là salad”, Manaker nói.