Đôi khi bạn đang cố gắng để có được một cái bụng phẳng hơn, bạn có thể nghĩ rằng bỏ bữa sẽ giúp ích. Tuy nhiên, bữa sáng không chỉ quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bạn; nó cũng rất quan trọng để hỗ trợ quá trình trao đổi chất của bạn có được bụng phẳng mà bạn mong muốn.

Khi chúng ta nói về việc giảm mỡ bụng, điều chúng ta đang tập trung vào là chất béo nội tạng tích tụ quanh bụng của một người. Mỡ nội tạng được gọi là loại mỡ “nguy hiểm” vì nó nằm trên các cơ quan vùng bụng của bạn và có thể dẫn đến những bệnh như bệnh tim và tiểu đường loại 2. Việc giảm lượng mỡ này là khác nhau đối với mọi người, nhưng nó thường liên quan đến việc thực hiện một số thay đổi về chế độ ăn uống cũng như kết hợp vận động và tập thể dục nếu bạn có thể.

Một số bữa sáng tốt nhất bạn có thể chọn khi đang giảm mỡ bụng bao gồm ăn nhiều chất xơ và protein, cả hai đều quan trọng để kiểm soát cân nặng lành mạnh. Trên thực tế, theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Châu Âuăn một chế độ ăn nhiều chất đạm và chất xơ có liên quan đến việc giảm cân và giảm nguy cơ mắc các yếu tố chuyển hóa.

Với suy nghĩ này, bạn nên dự trữ những loại thực phẩm cụ thể nào cho bữa sáng? Chúng tôi đã yêu cầu một số chuyên gia cung cấp cho chúng tôi danh sách các món ăn sáng tốt nhất để có bụng phẳng và kết quả có thể khiến bạn ngạc nhiên.

LIÊN QUAN: 12 loại thực phẩm mà mọi người trên 50 tuổi nên ăn để giảm cân nghiêm trọng

yến mạch việt quất và hạnh nhân
màn trập

Bột yến mạch là một trong những bữa sáng tốt nhất mà bạn có thể ăn để có được một cái bụng phẳng hơn.

“Chất xơ trong bột yến mạch giúp chúng ta cảm thấy no lâu hơn vì nó là một loại carbohydrate giải phóng chậm, có nghĩa là nó cung cấp năng lượng nhưng không làm tăng lượng đường trong máu”, ông nói.Paula Doebrich, MPH, RDN. “Năng lượng từ carbs giải phóng chậm được giải phóng trong một thời gian dài, giúp bạn tràn đầy năng lượng cho cả ngày mà không khiến bạn cảm thấy uể oải.”

“Ăn bột yến mạch cung cấp cho cơ thể bạn chất xơ cần thiết không chỉ cho sức khỏe tim mạch mà còn [also] để tiêu hóa thích hợp,” nói Michelle Ricker, RDN, giám đốc Giáo dục và Đào tạo Sức khỏe Toàn cầu tại Herbalife Nutrition. “Khi quá trình tiêu hóa của bạn hoạt động bình thường, dạ dày của bạn sẽ cảm ơn bạn và bắt đầu phẳng hơn.”

ĐỌC THÊM:  Nghiên cứu mới cho biết đây có thể là loại trái cây số 1 cho cuộc sống lâu hơn
trứng bác
màn trập

Theo các chuyên gia của chúng tôi, trứng là một cách tuyệt vời khác để bạn bắt đầu ngày mới và hướng tới việc đạt được một vòng bụng phẳng. Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Tạp chí Quốc tế về Béo phìbữa sáng với trứng cùng với chế độ ăn thiếu calo đã giúp những người tham gia giảm cân nhiều hơn so với những người ăn bánh mì vào bữa sáng.

Ricker cho biết: “Trứng là nguồn cung cấp protein hoàn chỉnh tuyệt vời, giúp cân bằng phản ứng lượng đường trong máu vào buổi sáng đồng thời giúp giữ cho khối lượng cơ nạc của bạn được cung cấp năng lượng để tăng cường trao đổi chất. “Trứng trộn với một số loại rau giàu chất xơ rất tuyệt vời để có được chiếc bụng phẳng lì.”

Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Tạp chí Quốc tế về Béo phìbữa sáng với trứng cùng với chế độ ăn thiếu calo đã giúp những người tham gia giảm cân nhiều hơn so với những người ăn bánh mì vào bữa sáng.

LIÊN QUAN: Hơn 70 công thức nấu trứng tốt cho sức khỏe để giảm cân

protein lắc chuối
màn trập

Nói về protein, một ly sinh tố protein làm no cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng, đặc biệt nếu mục tiêu cuối cùng của bạn là có một vòng bụng phẳng hơn.

Ricker cho biết: “Một ly protein lắc buổi sáng sẽ giúp bạn có được một cái bụng phẳng hơn bằng cách kiểm soát lượng calo trong bữa sáng của bạn và cung cấp 20–30 gam protein mà cơ thể cần cho quá trình trao đổi chất thích hợp”. “Khi bạn có thể thêm trái cây và rau vào món sữa lắc protein của mình, bạn thậm chí còn dẫn đầu cuộc chơi trong ngày bằng cách tăng lượng chất xơ hàng ngày và giúp xây dựng hệ tiêu hóa cho dạ dày béo hơn.”

Trong một nghiên cứu kéo dài 12 tuần được công bố trên tạp chí Tạp chí Dinh dưỡng Anh, những phụ nữ ăn chế độ ăn giàu protein giảm cân nhiều hơn so với những người ăn một lượng protein tiêu chuẩn. Nếu bạn đang cần tăng cường protein đáng kể, thì protein lắc có thể là một cách tuyệt vời để bắt đầu ngày mới.

ĐỌC THÊM:  10 Sản Phẩm Nhà Bếp Dưới $10 Sẽ Thay Đổi Cuộc Đời Bạn
sữa chua Hy Lạp
màn trập

Nếu bạn đang thèm một món ngọt hơn vào buổi sáng, thì sữa chua Hy Lạp giàu protein với một ít trái cây và các loại hạt bên trên là lựa chọn phù hợp. Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí dinh dưỡngnhững người ăn sữa chua giàu protein vào bữa ăn nhẹ vào buổi chiều cảm thấy no hơn và ăn ít calo hơn vào bữa tối.

“Sữa chua Hy Lạp là một bữa sáng tiện lợi, ngon miệng, dễ ăn và giàu protein,” nói Melissa Mitri, MS, RD, của Wellness Verge. “Trên thực tế, nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người tiêu thụ sữa chua Hy Lạp thường xuyên thực sự có xu hướng nhẹ cân hơn.”

Xúc xích gà
màn trập

Cung cấp protein chất lượng tốt trong bữa ăn sáng rất quan trọng để giảm cân, đặc biệt là quanh vùng bụng của bạn. Nghiên cứu cho thấy rằng ăn một chế độ ăn giàu protein có thể giúp tạo cảm giác no và có cảm giác no hơn. Các nghiên cứu cũng đã minh họa mối tương quan giữa việc quản lý chất béo vùng bụng trung tâm (CAF) chất lượng protein.

Để có thêm protein trong bữa sáng, bạn hãy thử xúc xích gà hoặc gà tây. Điều này sẽ giúp bạn tăng cường protein nạc hơn thịt lợn hoặc xúc xích thông thường. Sau đó, hãy đảm bảo làm tròn đĩa bữa sáng của bạn với một số loại trái cây và rau quả giàu chất xơ và vitamin, tạo nên một bữa ăn nhẹ cân bằng.

Phiên bản trước của câu chuyện này đã được xuất bản vào ngày 20 tháng 11 năm 2021. Nó đã được cập nhật để bao gồm các bản sửa đổi bản sao và hiệu đính bổ sung, nghiên cứu bổ sung và các liên kết theo ngữ cảnh được cập nhật.