Nếu bạn bị đau rát ở ngực sau khi ăn, vào buổi tối muộn hoặc khi cơ thể nằm xuống hoặc cúi xuống, rất có thể bạn đang bị ợ chua. Nếu điều này thỉnh thoảng xảy ra với bạn, thì bạn không cần phải hoảng sợ. Chứng ợ nóng thường có thể được kiểm soát thông qua thay đổi thức ăn và đồ uống hoặc một số loại thuốc không kê đơn.

Nếu bạn đang cần kiểm soát chứng ợ nóng của mình, hãy lắng nghe. Bạn có thể làm như vậy bằng cách cắt bỏ một số loại thực phẩm có thể gây ra triệu chứng này. Chúng tôi đã nói chuyện với Lisa Moskovitz, RDGiám đốc điều hành của NY Nutrition Group và là tác giả của Kế hoạch Ăn uống Lành mạnh Cốt lõi 3 để xác định những loại thực phẩm bạn nên tránh nếu bạn không muốn bị ợ chua. Sau đó, để biết thêm về trái tim của bạn, hãy nhớ đọc Những thực phẩm tồi tệ nhất nên ăn nếu bệnh tim hoành hành trong gia đình bạn.

thực phẩm cay
Shutterstock

Moskovitz gợi ý: “Nếu bạn thích sống cuộc sống phiêu lưu, hãy suy nghĩ kỹ trước khi chuyển sang việc nấu nướng của bạn. “Thực phẩm cay có chứa capsaicin, có thể gây kích ứng niêm mạc thực quản của bạn và khiến thức ăn nằm lâu hơn trong dạ dày của bạn, làm tăng chứng ợ nóng.”

Thay vì sử dụng các loại gia vị cay đó, Moskovitz gợi ý nên hoán đổi chúng cho các chất tạo hương vị nhẹ nhàng hơn như muối, hương thảo, oregano, cỏ xạ hương, húng quế và gừng.

đồ chiên
Shutterstock

Thực phẩm bạn bè không phải là định nghĩa của bạn về sức khỏe, vì vậy nó không có ý nghĩa tốt cho trái tim của bạn.

Moskovitz giải thích: “Một số loại thực phẩm giàu chất béo, như thức ăn chiên, kích thích muối mật, là chất gây kích thích thực quản và có thể nới lỏng cơ vòng bảo vệ thực quản của bạn khỏi làm tăng axit dạ dày.

ĐỌC THÊM:  9 loại thực phẩm tốt nhất làm tan mỡ bụng cứng đầu

Nếu bạn đang tìm kiếm sự giòn tan tương tự, hãy thử chọn chiên trong không khí. Hoặc, hãy thử nướng, nướng, nướng, hấp và các phương pháp chế biến ít chất béo khác nếu trào ngược axit là vấn đề.

trái cây có múi trên bàn
Shutterstock

Moskovitz nói rằng mặc dù trái cây họ cam quýt giàu vitamin C, chẳng hạn như cam, chanh và bưởi, rất thân thiện với hệ thống miễn dịch của bạn, chúng không thân thiện với đường tiêu hóa trên (GI) của bạn.

Moskovitz cho biết: “Bởi vì chúng chứa nhiều axit xitric – điều tạo cho trái cây họ cam quýt có vị chua và chua khác biệt – trái cây họ cam quýt có thể làm tăng sản xuất axit dạ dày, đây là thủ phạm chính gây ra cảm giác nóng rát trong ngực của bạn,” Moskovitz nói.

Tuy nhiên, có một số tin tốt nếu bạn là người yêu thích trái cây.

Moskovitz nói: “May mắn thay, có rất nhiều loại trái cây ít gây khó chịu nhưng không kém phần bổ dưỡng để bạn lựa chọn như quả mọng, chuối và táo.

cà phê đen trên bàn gỗ
Shutterstock

Cà phê có thể rất tốt để cung cấp cho bạn một nguồn năng lượng và khả năng tập trung tốt hơn. Tuy nhiên, theo Moskovitz, nó cũng có thể làm tăng tiết dịch vị có tính axit và làm giãn cơ thắt thực quản dưới. Điều này cho phép các axit đó bắn ngược lên thực quản của bạn.

Nếu bạn đang phải vật lộn với chứng ợ nóng, Moskovitz khuyên bạn nên cố gắng cắt giảm dần lượng cà phê và chọn đồ uống có hàm lượng caffeine thấp hơn như cà phê decaf, trà hoặc nước có hương vị tự nhiên.

ĐỌC THÊM:  Nâng cấp hỗn hợp bánh đóng hộp của bạn với 7 mẹo ngon này

LIÊN QUAN: 12 người không bao giờ nên uống cà phê, theo các chuyên gia

kombucha
Shutterstock

Moskovitz cho biết: “Chúng tôi biết rằng kombucha đang có xu hướng như một loại đồ uống phổ biến có lợi cho đường ruột, nhưng điều trớ trêu là nó có thể đồng thời làm trầm trọng thêm một số triệu chứng GI nhất định”.

Moskovitz tiếp tục nói rằng kombucha không chỉ có tính axit mà còn có ga – cả hai đều có thể làm tăng tiết dịch vị gây ra triệu chứng.

Bà nói: “Nếu đây là vấn đề với bạn, hãy bổ sung vi khuẩn có lợi cho đường ruột từ các thực phẩm lên men khác, bao gồm sữa chua Hy Lạp, Kimchi, Kefir và men vi sinh bổ sung.

Kayla Garritano

Kayla Garritano là một nhân viên viết kịch bản cho Ăn cái này, không phải thế! Cô tốt nghiệp Đại học Hofstra, nơi cô theo học chuyên ngành Báo chí và học đôi chuyên ngành Tiếp thị và Viết sáng tạo. Đọc thêm