Trong khoảng thời gian từ ngày 5 đến ngày 7 tháng 1, Thủ tướng Narendra Modi sẽ chủ trì hội nghị thượng đỉnh quốc gia lần thứ hai của các tổng thư ký nhà nước tại New Delhi với dự đoán về Ngân sách Liên minh 2023. Tăng trưởng và công việc, Sức khỏe, Giới tính và Khí hậu, sẽ là những chủ đề bao quát trong ba ngày họp mặt. Nó cũng sẽ xác định những gì sẽ được thảo luận tại cuộc họp tiếp theo của Hội đồng quản trị Niti Aayogmột diễn đàn dành cho Thủ tướng và các bộ trưởng nhà nước.

Theo các báo cáo, một quan chức cấp cao của chính phủ trung ương đã tuyên bố rằng “các phiên thảo luận về nhiều chủ đề theo hai trụ cột lớn”, bao gồm cơ sở hạ tầng, tạo việc làm, tự lực trong nông nghiệp, khí hậu và tài chính khí hậu, dễ sống, v.v. chủ đề, sẽ được tổ chức.

Cuộc họp sẽ có các đại diện cấp cao từ cả chính phủ liên bang và các tiểu bang riêng lẻ. Cùng với các bang, nó sẽ ưu tiên tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững. Tăng trưởng cao bền vững là ưu tiên hàng đầu và để đạt được mục tiêu đó, việc cải thiện sự phối hợp giữa chính phủ liên bang và các bang đang được ưu tiên.

Cuộc họp và chỗ ở của các quan chức sẽ được tổ chức tại Viện Nghiên cứu Nông nghiệp đồ sộ của Ấn Độ. Người ta biết rằng đội an ninh của Thủ tướng đã phủ quyết đề xuất cho ông qua đêm tại viện.

ĐỌC THÊM:  Quên 'Nhấn để thanh toán', Mastercard muốn bạn vẫy tay hoặc mỉm cười

Vào tháng 6 năm 2022, Dharamshala đóng vai trò chủ nhà của hội nghị tổng thư ký quốc gia lần đầu tiên. Sự kiện này, như đã nêu trong một thông cáo chính thức, đóng vai trò như một phương tiện thúc đẩy mối quan hệ bền chặt hơn giữa chính phủ liên bang và các bang nhằm phát triển tầm nhìn chung cho Amrit Kaal.

Tại cuộc họp tháng 6, Modi đã ca ngợi Chương trình Quận truyền cảm hứng, kêu gọi chính phủ mở rộng sáng kiến ​​đến cấp khối và thành phố để biến những khu vực này thành “Quận truyền cảm hứng” của Ấn Độ.

Thực hiện chính sách giáo dục quốc gia: Giáo dục từ mẫu giáo đến lớp 12 và đa dạng hóa cây trồng để đạt được khả năng tự túc về hạt có dầu, đậu đỗ và các hàng hóa nông nghiệp khác cũng đã được thảo luận. Các phiên họp được tổ chức trong cả Chương trình Quận có Khát vọng và lễ hội “Azadi ka Amrit Mahotsav: Road to 2047”.

Nhiều kế hoạch cho”Aatmanirbhar Krishi” và một nhiệm vụ nông nghiệp kỹ thuật số cũng đã được xem xét.

Tầm quan trọng của PM-GatiShakti trong việc thúc đẩy tường thuật tăng trưởng cơ sở hạ tầng của Ấn Độ và sự cần thiết phải hợp tác mạnh mẽ hơn giữa nhà nước trung ương để đạt được mục tiêu này cũng được nhấn mạnh.

50 tiểu bang và DC đã tham dự mọi cuộc họp, đưa ra các vấn đề, chia sẻ những ví dụ về việc làm tốt và thảo luận về các giải pháp tiềm năng.

ĐỌC THÊM:  Liên kết bên ngoài và liên kết nội bộ - Chúng quan trọng như thế nào đối với SEO

Cũng đọc: Khủng hoảng nhân tài có thể làm chậm quá trình phục hồi sau đại dịch