Chả cá – Cá nướng nghệ – là một món ăn nổi tiếng ở Việt Nam. Nếu có dịp ghé thăm đất nước xinh đẹp này, bạn đừng bỏ qua món ngon này nhé.

Chả ca luôn nằm trong danh sách những món ăn phải thử ở Việt Nam. Món ăn nổi tiếng này còn được gọi là Chả cá Lã Vọng hay Chả cá Hà Nội. Cá nướng trắng, giòn, thơm mùi nghệ, nước mắm, gừng tỏi, thì là, hành lá, lạc rang ăn với bún. Mỗi thành phần trong món ăn này sẽ mang lại cho bạn hương vị thực sự của Việt Nam.

Lịch sử của Chả Cá

Có một nhà hàng trong khu phố cổ đã mang món cá nướng với thì là và nghệ, một hiện tượng của quốc gia. Nhà hàng này bắt đầu phục vụ Chả ca từ những năm 19thứ tự thế kỷ. Chả cá do nhà họ Đoàn sáng chế ra. Họ đã làm ra món Chả cá thơm ngon tuyệt vời để phục vụ thực khách vào những năm Pháp thuộc. Sự nổi tiếng của món ăn nhanh chóng lan rộng và gia đình, với sự giúp đỡ của khách, đã mở một nhà hàng ở số 14 phố Hàng Sơn, khu phố cổ Hà Nội. Sự nổi tiếng của món ăn này là lý do khiến phố Hàng Sơn đổi thành phố Chả Cá. Quán lúc bấy giờ có tượng Lã Vọng – Khương Tử Nha – Ngư thần. Đây là lý do tại sao nhiều người gọi nó là Chả Cá Lã Vọng.

Chả Cá (Cá nướng nghệ Việt Nam)

Chả Cá (Cá nướng nghệ Việt Nam)

Thành phần của Chả Cá

Món thường được làm với cá lóc. Nó là một loài cá nước ngọt có thể được tìm thấy trên khắp Việt Nam. Ngày nay, món chả ca có rất nhiều biến thể, trong đó người ta sử dụng nhiều loại cá khác nhau để làm. Tuy nhiên món cá lóc kho tộ vẫn là ngon nhất.

ĐỌC THÊM:  Thông tin về Interrail: Khám phá 33 quốc gia Châu Âu chỉ với một thẻ thông hành

Món cá nướng thì là và nghệ rất phức tạp để chế biến ngay từ bước đầu tiên là khâu tẩm ướp. Nước xốt gồm có nghệ, tỏi, hẹ, riềng, muối, đường và nước mắm. Cá được ướp ít nhất một giờ trước khi nướng. Ngay trước khi phục vụ món ăn cho khách, họ đã chiên trong dầu.

Chả cá Hà Nội

Chả cá Hà Nội

Thưởng thức món ngon này trong một nhà hàng truyền thống là một nhà hàng độc đáo như vậy. Bạn ngồi xuống, gọi món và sẽ có một chảo nóng sốt với cá ướp và một rổ đồ ăn mang đến bàn của bạn. Thông thường, bạn sẽ thấy bún, rau thơm (thì là, húng quế, hành lá), đậu phộng rang, ớt và mắm nem (một loại mắm tôm lên men). Cá và các loại rau thơm sẽ được nướng trước mắt bạn, miếng phi lê cá sẽ chuyển sang màu vàng óng ánh với nước ướp nghệ.

Cá nướng nghệ Việt Nam

Cá nướng nghệ Việt Nam

Thưởng thức món ăn ngay khi bánh xèo xèo, có những lát cá vừa ăn với rau thơm, bún và đậu phộng mặn. Đây sẽ là trải nghiệm nhớ đời của bạn khi nếm thử một trong những món ăn ngon và nổi tiếng nhất Việt Nam. Người Hà Nội thường có món ăn mang tính biểu tượng này để ăn vào cuối tuần cùng gia đình, bạn bè và đồng nghiệp.

Chả cá là món ăn nổi tiếng ở Hà Nội

Chả cá là món ăn nổi tiếng ở Hà Nội

Thưởng thức Chả Cá ở đâu?

Những ngày này, ở Hà Nội, bạn có thể tìm thấy một số nhà hàng phục vụ món cá nướng với thì là và nghệ. Dưới đây chúng tôi liệt kê một số nhà hàng Cha ca tốt nhất mà bạn có thể đến thử:

  • Nhà hàng Chả Cá Lã Vọng – 14 Phố Chả Cá, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Chả Cá Hà Thành – 20 Nguyễn Văn Huyên, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • Chả cá Vọng Ngư – 29 Nguyễn Chí Thanh, Q. Ba Đình, Hà Nội
  • Chả Cá Lăng – Tầng 1, 18 Lò Sũ, Q. Hoàn Kiếm
  • Chả Cá Ông Già – Tầng 9, 18 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm

Chả cá Lã Vọng

Chả cá Lã Vọng

Chả cá là một món ăn ngon tuyệt vời mà du khách nên thử khi đến thăm Hà Nội, Việt Nam. Với lịch sử lâu đời, nguyên liệu phức tạp và hương vị đặc trưng, ​​đây là một trong những món ăn được săn lùng nhiều nhất ở Hà Nội.

Nguồn ảnh: Internet

ĐỌC THÊM:  Làm thế nào để mặc cả khi mua sắm ở Vịnh Hạ Long