Cả SEO và PPC đều giúp các doanh nghiệp tăng lưu lượng truy cập vào trang web của họ. Bạn có thể tạo lưu lượng truy cập miễn phí bằng cách cố gắng đạt được thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền hoặc trả tiền cho lưu lượng truy cập bằng cách chạy chiến dịch quảng cáo PPC.

Rất khó để xác định đâu sẽ là lựa chọn tốt hơn cho một doanh nghiệp, vì cả seo và ppc đều là những người thay đổi cuộc chơi cho một doanh nghiệp. Sự khác biệt chính và quan trọng giữa seo và ppc là “Traffic”, lưu lượng truy cập đến từ SEO là miễn phí trong khi lưu lượng truy cập tạo ra từ PPC không miễn phí, nó được trả phí. Trước tiên, hãy hiểu chi tiết về SEO & PPC.

SEO là gì?

SEO là viết tắt của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và là quá trình cải thiện khả năng hiển thị của một trang web trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm không phải trả tiền (SERPs). Với dịch vụ SEO, một trang web có thể dự đoán thứ hạng tốt hơn, lưu lượng truy cập web không phải trả tiền và nhiều cơ hội kinh doanh hơn. Có một loạt các hoạt động SEO như seo trên trang, xây dựng liên kết, tối ưu hóa trang web, nội dung thân thiện với seo, vv Có thể giúp cải thiện thứ hạng của một trang web.

PPC là gì?

PPC là từ viết tắt của Pay Per Click và là một phương pháp khả thi để thu hút khách truy cập / khách hàng đến trang web của bạn. Như tên cho thấy, bạn trả tiền mỗi khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn trên Google và đến trang web của bạn. Với PPC, các nhà quảng cáo có thể nhắm mục tiêu khách truy cập web bằng các quảng cáo có liên quan khi mọi người tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Về cơ bản, đó là một phương pháp để mua lượt truy cập vào trang web của bạn, trái ngược với việc cố gắng “giành được” những lượt truy cập này một cách tự nhiên.

PPC được sử dụng cho tất cả các loại mục tiêu chiến dịch, bao gồm:

 • Tăng doanh số bán hàng
 • Tạo khách hàng tiềm năng
 • Thúc đẩy nhận thức về thương hiệu
ĐỌC THÊM:  Honor's Magic 4 Pro ra mắt tại Vương quốc Anh

Cái nào tốt hơn: SEO hay PPC?

Cả hai đều là những kỹ thuật mạnh mẽ và hiệu quả để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào một trang web. Nhưng rất khó để xác định phương pháp nào sẽ là tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn là một doanh nghiệp địa phương hoặc doanh nghiệp nhỏ với ít cạnh tranh hơn thì bạn có thể chỉ dựa vào các dịch vụ SEO, khi đó bạn không cần phải sử dụng dịch vụ PPC. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn đang có sự cạnh tranh cao và bạn phải cạnh tranh với các thương hiệu lớn thì bạn không thể chỉ phụ thuộc vào dịch vụ SEO. Bạn cũng phải sử dụng dịch vụ PPC.

Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm “Trung tâm IVF tốt nhất ở Gurgaon”, Bạn sẽ thấy một số danh sách trả phí cũng như miễn phí. Với sự trợ giúp của hình ảnh này, bạn có thể phân biệt giữa quảng cáo SEO và quảng cáo PPC.

Chụp màn hình kết quả Tìm kiếm của Google do Tác giả cung cấp

Hãy hiểu điều này một cách chi tiết hơn

SEO có lợi cho doanh nghiệp như thế nào?

Trong thế giới cạnh tranh ngày nay, SEO là rất quan trọng đối với mọi doanh nghiệp. Nếu bạn có một trang web hoặc trang blog, dịch vụ SEO có thể giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và đáp ứng các mục tiêu kinh doanh.

 1. Hàng triệu người đang tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ của bạn trên các công cụ tìm kiếm.
 2. SEO tốt cho khả năng hiển thị của doanh nghiệp.
 3. SEO mang lại lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho trang web của bạn, có nhiều khả năng chuyển đổi hơn
 4. Tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn
 5. Giúp cải thiện niềm tin và uy tín
 6. Tốt cho việc xây dựng thương hiệu và nhận thức của doanh nghiệp
 7. Đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng dịch vụ SEO để tăng trưởng kinh doanh của họ
 8. SEO có thể cải thiện giá trị doanh nghiệp của bạn và có thể mang lại cho bạn nhiều khách hàng tiềm năng và khách hàng chân chính hơn

Mất bao lâu để xếp hạng?

SEO là một khoản đầu tư đòi hỏi sự duy trì và chú ý liên tục để duy trì kết quả. Một số trang web bắt đầu xếp hạng chỉ sau 2 tuần nếu sự cạnh tranh từ khóa của họ thấp. Trong khi những người khác báo cáo rằng phải mất đến 6-7 tháng. Tuy nhiên, khoảng thời gian cần thiết phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm độ tuổi và thẩm quyền của trang web của bạn, nếu bạn có bất kỳ hình phạt nào và nếu bạn đang nhắm đến kết quả dài hạn hay ngắn hạn.

ĐỌC THÊM:  Cách bảo mật ngay lập tức log4j (Lỗ hổng bảo mật phổ biến nhất trên toàn cầu)

Các trang web mới mất ít thời gian để xếp hạng các trang web tương đối cũ hơn do nhiều lý do khác nhau như cơ quan tên miền, số lượng liên kết ngược, v.v. Tuy nhiên, kết quả seo có thể được nhìn thấy trong vòng 2-3 tháng.

Chi phí tiếp thị PPC là bao nhiêu?

Chà, đó là một câu hỏi khá hợp lý và là câu hỏi được hỏi hầu hết thời gian, đặc biệt là từ những người mới tìm kiếm có trả tiền. Rốt cuộc, người sẽ chi tiêu cho adwords có lẽ bị hấp dẫn nhất bởi số tiền họ sẽ dựa vào để chi tiêu để quảng cáo trên Google, và liệu họ có thể chịu được chi phí đó hay không!

Chi phí tiếp thị PPC phụ thuộc vào ngành của bạn và những từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu. Các từ khóa được nhắm mục tiêu có thể cực kỳ rẻ hoặc cực kỳ đắt.

Một trong những sai lầm lớn trong việc phát động chiến dịch PPC là không thực hiện nghiên cứu thích hợp trước khi tham gia.

Về cơ bản với SEO, bạn có thể đưa doanh nghiệp của mình được liệt kê trên trang đầu tiên của các công cụ tìm kiếm và với PPC, bạn có thể đưa quảng cáo của mình lên trang đầu tiên bằng cách trả CPC cao hơn (Giá mỗi nhấp chuột).

Bạn phải bao gồm cả SEO và PPC trong chiến dịch tiếp thị trên internet của mình. PPC có thể mang lại cho bạn kết quả nhanh hơn và do đó bạn có thể chạy chiến dịch PPC và kiểm tra những từ khóa nào đang mang lại cho bạn lưu lượng truy cập và chuyển đổi tối đa, sau đó bạn có thể thử với SEO để xếp hạng cho những từ khóa đó.