Chỉ có một nhà cung cấp dịch vụ internet tốt là không đủ để có một kết nối internet đáng tin cậy. Một bộ định tuyến wi-fi tốt là một yếu tố cần thiết khác không thể bỏ qua. Một điều quan trọng khác là thiết lập wi-fi và vị trí chiến lược của nó. Vì vậy, một bộ định tuyến hoàn hảo và vị trí chính xác của nó là điều cần thiết để có hiệu suất internet mượt mà.

Do đó, bạn phải biết cách chọn bộ định tuyến wi-fi tốt nhất cung cấp đủ tín hiệu wi-fi để bạn không gặp rắc rối do sự cố mạng. Sau khi bạn mua đúng bộ định tuyến, nó nên được đặt ở nơi không cản trở tín hiệu wi-fi, không giống như trên tường và sàn nhà. Tóm lại, bạn càng có nhiều rào cản tín hiệu giữa mạng và thiết bị, thì tín hiệu wi-fi sẽ càng thấp.

Khi bạn đã hoàn tất việc lựa chọn bộ định tuyến và thiết lập nó, bạn phải thực hiện một số cài đặt. Đảm bảo rằng bạn thực hiện tất cả các cài đặt được đề xuất bên dưới để bạn chỉ trải nghiệm hiệu suất tốt nhất và mạng an toàn.

Cập nhật tên người dùng và mật khẩu

Lớp bảo mật đầu tiên cho kết nối internet của bạn có thể được cung cấp bằng cách chạy mạng với tên người dùng và mật khẩu mạnh. Bạn phải đặt một mật khẩu chỉ có ý nghĩa đối với bạn. Điều đó có nghĩa là nó không được dễ dàng dự đoán hoặc phát hiện bằng phần mềm dò mật khẩu.

Cấu hình bộ định tuyến

Cài đặt cấu hình có thể khác nhau vì mọi bộ định tuyến đều có bộ cài đặt riêng. Do đó, bạn có thể nhận trợ giúp từ hướng dẫn sử dụng hoặc gọi cho nhóm hỗ trợ wi-fi tại địa phương của bạn. Họ sẽ hỗ trợ bạn với tất cả các cài đặt bộ định tuyến và điểm truy cập.

ĐỌC THÊM:  Các cách tốt nhất tiếp thị hội thảo trên web có thể giúp bạn phát triển cửa hàng thương mại điện tử của mình

Một lần nữa, nếu bạn tự làm, cách ngắn nhất để hoàn thành công việc đó là làm theo hướng dẫn sử dụng.

Chọn tần suất

Lựa chọn tần số là một trong những cài đặt được thực hiện để cải thiện tốc độ internet. Nếu bạn có bộ định tuyến wi-fi 5 0r wi-fi 6, bạn sẽ có tùy chọn để chọn giữa băng tần 2.4GHz hoặc băng tần 5GHz. Trong trường hợp sử dụng bộ định tuyến ba băng tần, bạn có thể nhận được thêm một băng tần 5GHz mà bạn có thể dành cho phát trực tuyến video và chơi game.

Xin lưu ý, 5GHz sẽ cung cấp hiệu suất tốt hơn ở phạm vi ngắn. Tuy nhiên, 2.4GHz sẽ đi xa hơn nhưng bạn có thể nhận được ít tùy chọn kênh hơn và kết nối bị tắc nghẽn.

Do đó, bạn phải chọn tần số tốt nhất theo nhu cầu của mình.

Định cấu hình Chất lượng Dịch vụ (QoS)

Cái này dành riêng cho những người truyền phát video hoặc những game thủ cần một mạng chuyên dụng cho nó. Bằng cách định cấu hình cài đặt chất lượng dịch vụ, bạn xác định các ưu tiên phát trực tuyến của mình vào mạng. Bạn có thể xác định lưu lượng truy cập ngược và xuôi trên mạng của mình, điều này giúp tăng hiệu suất cho kênh phát trực tuyến yêu thích của bạn.

Giám sát giao thông

Giám sát lưu lượng có thể hữu ích nếu bạn muốn biết lưu lượng nào đi qua mạng của mình. Ngoài ra, bạn có thể hạn chế mạng nói trên thông qua tính năng giám sát lưu lượng. Tất cả những gì bạn cần là bật tính năng này từ cài đặt nâng cao của bộ định tuyến.

ĐỌC THÊM:  Tại sao phải xây dựng MVP trước khi có sản phẩm quy mô đầy đủ

Lọc địa chỉ MAC

Media Access Control là một tên chung duy nhất cho bất kỳ thiết bị mạng nào. Bạn có thể xóa / thêm địa chỉ MAC của các thiết bị của mình để không thiết bị nào khác có thể kết nối với mạng của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là đi tới cài đặt của bộ định tuyến và thêm địa chỉ MAC của các thiết bị của bạn. Bạn cũng có thể thêm điện thoại và máy tính bảng của mình vào mạng bằng cách thực hiện quy trình tương tự. Do đó, bạn sẽ được trải nghiệm mạng nhanh nhất từ ​​trước đến nay.

Điểm mấu chốt

Nếu bạn không phải là người chuyên nghiệp trong việc tự mình thực hiện những việc này, bạn phải gọi các chuyên gia để thiết lập wi-fi tại nhà của bạn. Cùng với cài đặt wi-fi, chúng sẽ giúp bạn với tất cả các cài đặt khác cần thiết để có một mạng tốt.