Điều tốt nhất về nội dung tuyệt vời là nó có thể phục vụ nhiều mục đích. Viết nội dung kết hợp các từ khóa có năng suất cao một cách chiến lược giúp các trang web tăng thứ hạng không phải trả tiền của họ. Nhưng văn bản sáng tạo, được trau chuốt kỹ lưỡng cũng là một công cụ bán hàng mạnh mẽ.

Bạn phải nghĩ rằng không có việc viết bài quảng cáo bí mật nào có liên quan đến việc bán hàng. Điều đó đúng, viết quảng cáo được sử dụng để thúc đẩy doanh số bán hàng, cho dù thông qua bản sao quảng cáo hoặc mô tả sản phẩm. Nhưng ngày nay, chúng ta đang nói về một phần thường bị bỏ qua nhưng thiết yếu của việc tạo nội dung được gọi là CTA.

Cách sử dụng CTA trên trang web

CTA, viết tắt của Call-to-Action, là một nút hoặc chỉ báo độc lập tương tự trên trang web hoặc email, trang đích, v.v. CTA yêu cầu người đọc thực hiện hành động, cụ thể là nhấp chuột. Thông thường, người đọc sau đó được chuyển hướng đến một trang khác nơi họ có thể đăng ký dịch vụ hoặc mua hàng.

Kêu gọi hành động là cách tiếp thị nội dung mang lại kết quả do hậu quả. Một CTA được xây dựng tốt sẽ khuếch đại nội dung của bạn, lưu lượng truy cập của bạn sẽ cải thiện, khách hàng tiềm năng của bạn sẽ tăng lên và nó sẽ chuyển đổi độc giả của bạn thành khách hàng.

Sau khi hướng dẫn người dùng thông qua đề xuất của bạn, bạn sử dụng lời nhắc để yêu cầu bán hàng. Lời nhắc này là lời gọi hành động. Ngoài việc thuyết phục người đọc thực hiện hành động, một CTA hấp dẫn giải thích chính xác những gì người dùng nên làm và cách họ nên thực hiện.

Phần quan trọng nhất của việc viết nội dung CTA tốt là hãy nhớ rằng đây là phần bạn tiếp cận trực tiếp nhất có thể. Sau khi dành phần lớn hơn trong hành trình người dùng của bạn để đưa cho họ những lời nhắc gián tiếp, CTA là nơi các từ ngữ là một cao độ rõ ràng để thực hiện hành động.

Các loại CTA là gì

CTA có thể có nhiều dạng, chẳng hạn như một nút, một hình ảnh, một biểu ngữ hoặc chỉ là một liên kết đơn giản, mặc dù dạng sau hiếm khi được sử dụng. Về cơ bản, CTA phải nổi bật và nổi bật so với phần còn lại của nội dung văn bản. Các màu đậm như cam hoặc vàng là tốt nhất cho CTA.

ĐỌC THÊM:  Crack on: Dịch vụ sửa chữa siêu nhanh của EE có thể thay thế màn hình điện thoại bị vỡ của bạn chỉ trong hai giờ

Nói đến trực tiếp, có những tình huống mà gián tiếp sẽ tốt hơn, ví dụ: khi người dùng chưa sẵn sàng quyết định mua hàng ngay lập tức. Họ có thể cần thêm thông tin trước khi cam kết quảng cáo chiêu hàng được thực hiện thông qua CTA chính. Đó là nơi bạn có thể triển khai CTA chuyển tiếp.

CTA chuyển tiếp là CTA nhỏ hơn, gián tiếp hơn được đưa ra bên dưới CTA chính. Thông thường, CTA chuyển tiếp sẽ có văn bản như ‘Tìm hiểu thêm’ hoặc ‘Đọc lời chứng thực của chúng tôi’. Những điều này cho phép người dùng ở trong kênh và không bị thoát khỏi trang của bạn.

Nếu bạn không quen thuộc với tất cả các loại CTA khác nhau mà các nhà tiếp thị sử dụng trên nội dung của họ, hãy bắt đầu với những điều cơ bản về CTA nút. Quy tắc cơ bản nhất của một CTA tốt là không làm cho văn bản quá dài. Chú thích dài từ sáu đến bảy từ là tối đa bạn nên viết.

Có những loại CTA bao gồm nhiều nội dung hơn và chúng được gọi là CTA khách hàng tiềm năng. Chúng bao gồm các biểu mẫu và hộp thông báo mà người dùng có thể điền vào. Mục đích của việc này là để bắt đầu hành trình của người dùng sớm hơn. Loại này tốt hơn để thu thập thông tin hơn là thu được doanh số bán hàng.

Cách viết một CTA tuyệt vời

Một chiến thuật tuyệt vời để sử dụng cho CTA là sử dụng ngôn ngữ thứ nhất. Vì vậy, ví dụ, để tải xuống một cuốn sách điện tử, thay vì sử dụng ‘yêu cầu bản sao miễn phí của bạn ngay bây giờ’, thay vào đó bạn có thể viết ‘Gửi cho tôi sách điện tử miễn phí của tôi!’. Điều này cho phép lời gọi hành động mang lại cảm giác cá nhân hơn và ít mang tính lệnh của người viết.

Tương tự, thay vì viết ‘Nhập tên và địa chỉ của bạn’ trên CTA, hãy viết ‘Đăng ký cho tôi!’. Điều này mang lại cho người dùng nhiều cơ quan hơn đối với hành động và có nhiều khả năng thúc đẩy sự tương tác hơn là một phụ đề thực dụng đơn giản.

Cuối cùng, mục tiêu cho bất kỳ trang web kinh doanh nào là thúc đẩy chuyển đổi. Đây là những gì nội dung trực tuyến được thiết kế CTA copywriting là ví dụ quan trọng nhất về ý định này. Bạn càng nhận được nhiều sáng tạo và được nhắm mục tiêu bằng cách viết quảng cáo CTA của mình, thì bạn càng có nhiều khả năng chuyển đổi.

ĐỌC THÊM:  Những chiếc iPhone trong tương lai có thể được tích hợp sẵn tính năng Breathalyser

Sự kết luận

Khi nói đến tiếp thị kỹ thuật số, nội dung là vua. Nó tạo thành xương sống của tất cả các nỗ lực tiếp thị cho các doanh nghiệp trực tuyến. Mục đích của nội dung tốt là thúc đẩy chuyển đổi cho doanh nghiệp thông qua sự thuyết phục. Một trong những công cụ thiết yếu của viết quảng cáo nội dung là Kêu gọi hành động hoặc CTA.

Biết nơi đặt lời nhắc CTA có thể tăng khách hàng tiềm năng của bạn. Vị trí CTA phù hợp trong nội dung của bạn làm tăng tỷ lệ nhấp chuột thành chuyển đổi lên 80%. Lời nhắc kỹ thuật số là một cách để quản lý khoảng thời gian chú ý của người đọc và trải nghiệm trang web của bạn.

Ngoài bán hàng, các nhà tiếp thị cũng có thể sử dụng CTA để lấy thông tin người dùng cho tiếp thị qua email và tiếp cận. Biểu mẫu và lời nhắc tải xuống nội dung miễn phí để đổi lấy thông tin liên hệ là các hình thức CTA mẫu mực vì chúng giúp tạo cơ sở dữ liệu tiếp thị qua email.

Một CTA hấp dẫn phá vỡ sự đơn điệu của liên tục bằng một đề xuất thú vị cho người đọc. Lời kêu gọi hành động rất tốt cho việc duy trì sự chú ý của người dùng và giảm tỷ lệ thoát bằng cách khiến người dùng chuyển sang trang bán hàng hoặc trang thông tin thay vì rời khỏi trang của bạn.

Bạn có thể sử dụng CTA trên blog, email, bản tin, tweet và thậm chí cả video. Ý tưởng cơ bản là trực tiếp, xúc tích và mang lại cho người đọc một phần thưởng xứng đáng cho việc đọc nội dung của bạn cho đến nay. Vì vậy, hãy thêm các CTA hiệu quả vào nội dung của bạn và làm cho nó mang lại nhiều chuyển đổi hơn bao giờ hết!