Đối với một thiếu niên, tìm kiếm việc làm luôn là một trải nghiệm hồi hộp nhưng căng thẳng, chủ yếu nếu đó là công việc đầu tiên của họ. Khi bạn là một thanh thiếu niên đang tìm kiếm một vị trí đầy đủ hoặc tạm thời hoặc giúp đỡ một thanh thiếu niên, bạn sẽ phải đổi mới khi mô tả kinh nghiệm làm việc trước đây cho các nhà tuyển dụng tiềm năng. Đối với những người trẻ tuổi, việc chuẩn bị sơ yếu lý lịch đầu tiên của họ có thể là điều đáng sợ. Tuy nhiên, thanh thiếu niên vẫn có thể tạo ra một CV xuất sắc ngay cả khi họ hầu như không có kinh nghiệm trong ngành.

CV của bạn phải tốt và bao gồm thông tin về những khả năng cần thiết nhất của bạn để tạo ra tác động ban đầu mạnh mẽ đến nhà tuyển dụng trong tương lai. Nếu bạn có một định dạng và một số gợi ý để hướng dẫn bạn bắt đầu, thì việc làm CV tương đối đơn giản hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số gợi ý về cách tạo một sơ yếu lý lịch dành cho thanh thiếu niên.

Định dạng nhất quán

CV phải có hình thức đẹp. Bạn sẽ có kiến ​​thức tối thiểu về định dạng sơ yếu lý lịch khi bạn còn là một thiếu niên. Đảm bảo rằng bất kỳ lựa chọn nào bạn đưa ra đều nhất quán.

Quyết định cách bạn muốn tóm tắt kinh nghiệm của mình. Chức danh công việc của bạn thường được liệt kê đầu tiên, sau đó là mô tả về trách nhiệm của bạn. Khi mô tả trải nghiệm của mình, bạn nên sử dụng các câu ngắn gọn hoặc các gạch đầu dòng, nhưng bạn thực sự nên tuân theo cùng một định dạng xuyên suốt. Một số phần CV sẽ được in đậm hoặc in nghiêng để nhấn mạnh vai trò công việc, học vấn hoặc công việc. Đảm bảo tuyệt đối rằng bất kỳ thay đổi đánh dấu nào bạn thực hiện đều đồng nhất. Kích thước và không gian văn bản phải nhất quán trong toàn bộ tài liệu.

Giới hạn CV trong một trang dài

Sơ yếu lý lịch tuổi teen của bạn thực sự không nên dài quá một trang. Những người đã làm việc trong cùng một lĩnh vực trong một thời gian dài có thể có CV dài hơn một trang. Tuy nhiên, là một thanh thiếu niên, có lẽ bạn chỉ mới bắt đầu vào lĩnh vực này và do đó, nên hạn chế CV của bạn trong một trang.

ĐỌC THÊM:  Soundbar tiếp theo của Sonos bỏ đi các tính năng với mức giá ưu đãi hơn

Đảm bảo thêm thông tin liên hệ cơ bản của bạn

Một số chi tiết liên hệ cần thiết nên được bao gồm trong mỗi bản lý lịch. Bạn phải thêm các chi tiết sau vào đầu CV của mình:

Thêm tên của bạn, sẽ có phông chữ lớn hơn phần còn lại của bản sơ yếu lý lịch. Tên phải xuất hiện ở đầu trang, phía trên văn bản khác, giống như tiêu đề.

Đặt địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ e-mail bên dưới tên của bạn. Luôn sử dụng địa chỉ e-mail chuyên nghiệp thay vì biệt hiệu hoặc bất cứ điều gì bình thường hơn.

Viết một mục tiêu lý lịch mạnh mẽ

Mục tiêu CV của bạn đóng vai trò như một tổng quan ngắn gọn về các phẩm chất và tài năng của bạn. Nó mang lại cho những người mới bắt đầu cơ hội để chứng tỏ rằng họ phù hợp với công việc thông qua một mục tiêu CV hấp dẫn.

Đây là cách tạo ra một hiệu quả sơ yếu lý lịch tuổi teen khách quan:

  • Nên tránh các đại từ ngôi thứ nhất.
  • Mô tả mục tiêu nghề nghiệp của bạn.
  • Làm cho nó ngắn gọn và đi vào trọng tâm.
  • Thêm kỹ năng áp dụng.

Mục tiêu lý lịch của một thiếu niên thành công sử dụng kiến ​​thức chuyên môn liên quan đến công việc mà bạn đã có được trong suốt nhiều năm. Vì bạn không có bất kỳ kinh nghiệm chuyên môn nào nên các công ty phải dựa vào các yếu tố khác (chẳng hạn như khả năng của bạn) để xác định xem bạn có thể quản lý công việc hay không.

Hoàn thành phần trải nghiệm

Nếu bạn đã có bất kỳ lịch sử việc làm nào, hãy đề cập đến nó ở đây. Khi bạn không có, bạn có thể điền vào ô này với các hoạt động khác để chứng minh cho các công ty thấy rằng bạn có khả năng cần thiết cho công việc.

Bạn có thể hoàn thành kinh nghiệm làm việc của mình trên sơ yếu lý lịch tuổi teen của mình với:

  • Ngoại khóa
  • Tình nguyện
  • Bài tập
  • Nannying
  • Sở thích

Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu các câu bằng các động từ hành động mạnh để truyền đạt những gì bạn đã hoàn thành trong khi viết kinh nghiệm của mình.

ĐỌC THÊM:  Những điều cần thiết về xây dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp mới

Tìm kiếm tài liệu tham khảo

Các thư giới thiệu là một bổ sung tuyệt vời cho lý lịch của một thiếu niên. Với kinh nghiệm không đầy đủ, việc có được một vài cá nhân để chứng thực đạo đức làm việc của bạn là rất quan trọng để phân biệt bản thân.

Các chuyên gia có thể làm chứng cho bộ kỹ năng của bạn nên được sử dụng làm tài liệu tham khảo. Bạn có thể chọn giáo sư, nhà tuyển dụng trước đây, những cá nhân bạn đã cộng tác với tư cách là tình nguyện viên, huấn luyện viên, giáo viên dạy nhạc, v.v. Không đề cập đến bạn bè hoặc thành viên gia đình, vì điều này có thể có vẻ không chuyên nghiệp.

Hiệu đính

Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng ngữ pháp, dấu câu và chính tả phù hợp. Một CV tử tế phải không có các vấn đề về ngữ pháp và chính tả. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc kỹ mọi thứ. Bạn cũng nên nhờ người khác đọc lại CV của mình để đảm bảo rằng bạn đã phát hiện ra tất cả các sai sót.

Để kết thúc, bây giờ bạn đã hiểu cách tạo một CV dành cho tuổi teen, hãy đảm bảo rằng nó chỉ dài một trang và mọi thứ đều vào vấn đề.

Khi bạn đã hoàn thành bản lý lịch của mình, hãy truy cập một số trang web việc làm và thử nộp đơn. Bạn cũng có thể sử dụng các mẫu sơ yếu lý lịch trực tuyến để hoàn thành việc tạo sơ yếu lý lịch của mình một cách nhanh chóng.