Nếu bạn sắp chia sẻ một bài đăng blog hoặc liên kết trên Facebook, bạn có thể nhận thấy rằng nền tảng này đôi khi tạo ra hình ảnh hoặc mô tả sai cho trang web của bạn. Mặc dù đây có thể là một vấn đề khó chịu, nhưng việc khắc phục tương đối dễ dàng bằng Trình gỡ lỗi Facebook.

Trình gỡ lỗi Facebook là gì?

Trình gỡ lỗi Facebook là một công cụ miễn phí cho phép bạn xem lại, chỉnh sửa và kiểm soát cách hiển thị nội dung trên bài đăng trên Facebook của bạn. Đối với một số người dùng, Facebook có thể hiển thị sai hình ảnh hoặc văn bản sai. Nếu điều này xảy ra với bạn, bạn có thể chạy Trình gỡ lỗi Facebook để thực hiện các thay đổi nhằm xác định sự cố để bạn có thể khắc phục mọi sự cố cho bài đăng của mình. Điều này rất hữu ích cho những người đăng nhiều dẫn đầu quảng cáo trên Facebook và nhiều lợi ích khác.

Cách sử dụng Trình gỡ lỗi Facebook để khắc phục sự cố đăng

Nếu bạn gặp sự cố với bản xem trước bài đăng trên Facebook của mình, các bước theo dõi sẽ có thể giúp bạn giải quyết bất kỳ sự cố nào mà bạn gặp phải với nội dung không chính xác.

1. Chạy Trình gỡ lỗi Facebook

Để truy cập công cụ Trình gỡ lỗi Facebook, hãy truy cập Những công cụ phát triển trang trên Meta dành cho nhà phát triển trang mạng. Sau đó chọn Chia sẻ trình gỡ lỗi. Bạn cũng có thể điều hướng trực tiếp đến trang nơi đây.

Ảnh chụp màn hình từ Develop.facebook.com

Nếu bạn đã đăng nhập vào Facebook, bạn sẽ ngay lập tức được đưa đến Chia sẻ trình gỡ lỗi trên trang web. Nếu không, bạn sẽ được hướng dẫn nhập thông tin đăng nhập để tiếp tục.

Ảnh chụp màn hình từ Develop.facebook.com

Trên Chia sẻ trình gỡ lỗi , nhập URL của trang web bạn muốn kiểm tra. Nhấn “Gỡ lỗi” khi nó được nhập.

2. Xem lại Đánh dấu Đồ thị Mở

Sau khi tải trang, bạn sẽ thấy một báo cáo đầy đủ về trang web của mình. Bạn cũng sẽ thấy các phần thông tin khác, bao gồm ngày thu thập, mã phản hồi, URL chuẩn của trang và bản xem trước bài đăng hoặc trang blog của bạn.

Nếu có bất kỳ lỗi nào với bài đăng của bạn, bạn cũng sẽ thấy chúng trong báo cáo của mình.

  • Thuộc tính bên ngoài: Lỗi này có nghĩa là Facebook không nhận ra thuộc tính Open Graph của trang web của bạn. Nó cũng có thể có nghĩa là tài sản trên trang web của bạn đã hết hạn.
  • Thuộc tính suy ra: Bạn sẽ thấy lỗi này nếu Facebook không thể định vị hình ảnh của bạn hoặc nếu bạn có quá nhiều thuộc tính hình ảnh cho bài đăng của mình. Điều này cũng có thể xảy ra nếu hình ảnh của bạn quá nhỏ.
  • Siêu dữ liệu không khớp của trình phân tích cú pháp: Điều này có nghĩa là bạn có những sai sót nhỏ trong văn bản của mình (ví dụ: khoảng trắng thừa hoặc định dạng ngày không chính xác).
  • Chia sẻ ID ứng dụng bị thiếu: Bạn sẽ gặp lỗi này nếu bạn chưa nhập đúng app_id trên trang web của mình.
  • Lỗi biểu đồ mở: Nếu có sự cố khi lấy thông tin từ trang web của bạn, bạn sẽ thấy danh sách các lỗi biểu đồ mở. Những lỗi này có thể là về tên trang web, mô tả hoặc tiêu đề trang của bạn.

3. Khắc phục sự cố

Khi Facebook loại bỏ trang web của bạn, bạn có thể nhận thấy thông tin không chính xác trên báo cáo. Trong một số trường hợp, vấn đề có thể là với các thẻ Open Graph của bạn. Cuộn xuống báo cáo và tìm thẻ og mô tả.

Ảnh chụp màn hình từ Develop.facebook.com

Thông tin được hiển thị trong thẻ og phải tương ứng với nội dung hiển thị trên bài đăng trên Facebook của bạn. Nếu chúng không khớp, bạn sẽ cần mở trình chỉnh sửa HTML trang web của mình để khắc phục sự cố.

Thiếu hình ảnh

Bài đăng của bạn cần một hình ảnh trước khi nó được đặt trực tiếp. Nếu không có hình ảnh nổi bật, thì Facebook sẽ tự động lấy một hình ảnh có thể khớp hoặc không khớp với những gì bạn muốn đăng. Để khắc phục sự cố này, hãy đảm bảo rằng bài đăng trên blog hoặc trang web của bạn có hình ảnh nổi bật.

Nội dung cũ hoặc không chính xác

Nếu Facebook hiển thị hình ảnh hoặc tiêu đề đã lỗi thời, đó có thể là vấn đề về bộ nhớ đệm. Trong trường hợp này, bạn cần phải xóa Bộ nhớ đệm WordPress và Facebook của mình.

Độ phân giải hình ảnh

Facebook yêu cầu ít nhất một hình ảnh nổi bật 200 x 200 pixel về kích thước (mặc dù lớn hơn là hoàn toàn có thể chấp nhận được). Nếu hình ảnh quá nhỏ, nó có thể bị mờ hoặc không được kéo vào. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng hình ảnh lớn hơn 200 x 200 pixel.

Thiếu ID ứng dụng

Bạn có thể nhận được Thiếu fb: app_id khi chạy Trình gỡ lỗi Facebook. Điều này có nghĩa là không có ID ứng dụng nào được liên kết với trang web của bạn. Mặc dù không bắt buộc, nhưng nó có thể giúp bạn phân tích chiến dịch của mình trên Facebook Insights. Để thêm ID ứng dụng Facebook của bạn, hãy đăng nhập vào WordPress và mở YoastSEO. Sau đó, điều hướng đến tab Facebook và bạn sẽ thấy một hộp để nhập ID ứng dụng.

4. Xóa bộ nhớ cache WordPress của bạn

Điều quan trọng là phải xóa bộ nhớ cache của bạn. Ví dụ: có thể Facebook đang hiển thị bản xem trước sai dựa trên dữ liệu đã lưu trữ trước đó. Do đó, bộ nhớ cache nên được xóa trên trang web WordPress của bạn.

5. Cạo lại

Khi sự cố đã được khắc phục và bộ nhớ cache WordPress của bạn đã được xóa, bạn nên chạy Trình gỡ lỗi Facebook một lần nữa. Trong báo cáo, hãy nhấp vào nút có nội dung “Cạo lại lần nữa”. Bạn có thể phải nhấn nút này vài lần trước khi Facebook có thể tải thông tin chính xác.

Ảnh chụp màn hình từ Develop.facebook.com

Nếu bạn đã khắc phục chính xác các sự cố cần thiết, bây giờ bạn sẽ thấy bản xem trước của mình theo cách chính xác mà bạn muốn.

6. Xuất bản bài đăng của bạn

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để xuất bản bài đăng của mình trên Facebook. Quay lại tài khoản của bạn và chia sẻ nội dung của bạn với phần còn lại của thế giới!

Sự kết luận

Trình gỡ lỗi Facebook là một công cụ đơn giản và dễ sử dụng mà tất cả các nhà tiếp thị hoặc chủ doanh nghiệp nên sử dụng trước khi chia sẻ nội dung trên trang web. Vì vậy, đừng căng thẳng nếu bạn gặp sự cố với bài đăng của mình. Như bạn đã biết, việc gỡ lỗi sự cố có thể được thực hiện chỉ trong một vài bước!

ĐỌC THÊM:  Chromebook Spin 514 mới của Acer nhanh hơn bao giờ hết