Khi Apple công bố macOS Catalina, họ đã kết hợp một tính năng sáng tạo có tên Sidecar, cho phép bạn sử dụng iPad như một màn hình thứ hai để mở rộng hoặc phản chiếu màn hình Mac của bạn. Tính năng này không chỉ vô cùng thú vị đối với những người dùng Adobe nghệ thuật mà còn là tính năng tuyệt vời cho bất kỳ ai đang tìm kiếm bất động sản màn hình bổ sung khi đang di chuyển.

Nếu bạn có một chiếc iPad cũ hoặc bị hỏng đặt xung quanh, bạn có thể mang nó đi sửa chữa tại một cửa hàng sửa chữa chẳng hạn như sửa chữa iPad Burnaby, sửa chữa iPad Surreyhoặc sửa chữa iPad Calgary hoặc thông qua một mail trong sửa chữa điện thoại và sử dụng iPad của bạn như một màn hình thứ hai !.

Để giúp bạn bắt đầu, hãy làm theo hướng dẫn này về cách tận dụng tối đa Apple Sidecar.

Bắt đầu với Apple Sidecar

Cho dù bạn đang làm việc tại nhà hay quán cà phê, khả năng sử dụng hai màn hình khi đang di chuyển khiến Sidecar trở thành người thay đổi cuộc chơi đối với những người dùng coi trọng tính di động. Ngoài ra, chức năng của Apple Pencil như một con chuột làm cho tính năng này trở nên vô cùng hữu ích cho các nghệ sĩ thị giác, nhà thiết kế và nhiếp ảnh gia. Đây là mọi thứ chúng tôi biết về cách bắt đầu với Apple Sidecar.

Đảm bảo rằng máy Mac và iPad của bạn tương thích

Để sử dụng Sidecar, bạn cần sử dụng máy Mac tương thích chạy macOS Catalina, cùng với iPad tương thích chạy iPadOS 13. Các kiểu iPad sau sẽ hoạt động:

  • iPad pro: tất cả các kiểu máy
  • iPad: thế hệ thứ 6 trở lên
  • iPad mini: thế hệ thứ 5
  • iPad Air: thế hệ thứ 3
ĐỌC THÊM:  Đây là những iPhone có thể sẽ không hỗ trợ bản cập nhật iOS 16 sắp tới

Máy Mac của bạn cũng sẽ cần phải là một kiểu máy gần đây. Mặc dù Apple Sidecar có chức năng với MacBook Pro, MacBook, MacBook Air, iMac, iMac Pro, Mac mini và hơn thế nữa, nhưng các mẫu máy tương thích cũ nhất là năm 2016 trở lên. Để có danh sách đầy đủ các thiết bị tương thích, hãy tham khảo thông tin yêu cầu hệ thống Sidecar của Apple.

Cách sử dụng Sidecar

Để khởi động Sidecar, trước tiên, hãy kết nối iPad và máy Mac của bạn. Đảm bảo rằng cả hai thiết bị đều được đăng nhập vào cùng một tài khoản iCloud. Tiếp theo, kết nối các thiết bị bằng cáp sạc hoặc kết nối Bluetooth không dây của bạn. Để kết nối không dây, hãy bật Bluetooth và wi-fi, nhấn vào biểu tượng AirPlay trên máy Mac và chọn kết nối với iPad của bạn. Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần iPad và máy Mac của mình ở trong phạm vi 10 mét để Bluetooth hoạt động.

Sau khi kết nối, iPad của bạn sẽ hoạt động như một phần mở rộng của màn hình Mac. Bạn có thể di chuyển cửa sổ trình duyệt sang nó giống như cách bạn làm với bất kỳ màn hình nào khác. Nếu bạn muốn có cùng một nội dung trên cả iPad và Mac, thì bạn có thể phản chiếu màn hình của mình. Để thực hiện việc này, hãy nhấn lại vào biểu tượng AirPlay và chuyển sang tùy chọn phản chiếu. Sau khi sử dụng xong Sidecar, hãy nhấn vào nút ngắt kết nối trên iPad hoặc Mac của bạn.

ĐỌC THÊM:  10 điều bạn nên biết trước khi bắt đầu kinh doanh tại nhà

Cho dù bạn thích phác thảo, viết, chỉnh sửa ảnh hay làm việc trên thiết kế đồ họa trên iPad, bạn có thể dễ dàng chuyển những hình ảnh này sang máy Mac bằng Sidecar. Apple Pencil có đầy đủ chức năng khi các thiết bị của bạn được kết nối và có thể được sử dụng cho mọi thứ từ nhấp chuột, phác thảo và viết trên tài liệu. Sidecar cũng hoạt động với Bàn phím thông minh của iPad, vì vậy bạn có thể chuyển từ nhập sang viết một cách dễ dàng.

Mặc dù một số ứng dụng hoạt động với Sidecar, bao gồm cả các ứng dụng Mac đã có chức năng vẽ máy tính bảng, nhưng hầu hết các ứng dụng sẽ tạm dừng phiên của bạn. Điều đó nói rằng, bạn vẫn có thể mở ứng dụng bình thường trên iPad khi kết nối với máy Mac và có thể dễ dàng chuyển về Sidecar khi hoàn tất.