Instagram, được dự đoán sẽ có 1,2 tỷ người dùng vào năm 2023, mang đến cơ hội lớn cho các chủ doanh nghiệp nhỏ mở rộng nỗ lực tiếp thị của họ và các nhà tiếp thị trên toàn thế giới đều nhận thức được điều này. Theo báo cáo tiếp thị truyền thông xã hội của Social Media Examiner cho năm 2021, “78% nhà tiếp thị đang sử dụng Instagram”. Các nhà tiếp thị coi đây là trang mạng xã hội quan trọng thứ hai sau Facebook, với 64% muốn tăng lượng người tham gia Instagram của họ trong năm sau.

Thay vì một lượng lớn người dùng đang hoạt động, tiềm năng của Instagram được xây dựng dựa trên hành vi của người dùng: người dùng Instagram thích giao tiếp với các nhà quảng cáo. Theo Instagram, 90% người dùng theo dõi một thương hiệu trên mạng. Theo thống kê do Facebook ủy quyền từ năm 2019, 54% cá nhân đã mua hàng sau khi xem sản phẩm hoặc dịch vụ trên Instagram.

Instagram lý tưởng cho các chủ sở hữu công ty nhỏ không có thời gian hoặc tiền bạc để đầu tư vào các sáng kiến ​​tiếp thị tốn kém. Nếu không có nhân viên tiếp thị chuyên biệt hoặc ngân sách lớn, bạn có thể tăng cơ sở người tiêu dùng của mình thông qua tiếp thị truyền thông xã hội không trả tiền – tất cả những gì bạn cần là một tài khoản miễn phí và một máy ảnh điện thoại thông minh để bắt đầu. Để phát triển thương hiệu Instagram của mình, bạn có thể ghé thăm Skweezer.

Doanh nghiệp nhỏ của bạn có thể thành công trên Instagram không?

Cho dù bạn sở hữu một hiệu sách nhỏ, một cửa hàng thương mại điện tử, một công ty cảnh quan, một cửa hàng sửa chữa ô tô hay một lớp học yoga, Instagram đều có thể giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình. Bạn có thể thành công trên Instagram nếu khách hàng của bạn ở trên đó.

Nếu bạn chỉ có thời gian dành cho một hoặc hai kênh truyền thông xã hội, hãy đảm bảo rằng Instagram được khách hàng tiềm năng của bạn yêu thích. Dưới đây là một số tùy chọn để tìm hiểu.

ĐỌC THÊM:  Honor's Magic 4 Pro ra mắt tại Vương quốc Anh

1. Tham khảo ý kiến ​​khách hàng của bạn

Cách đơn giản nhất để biết người tiêu dùng của bạn có đang hoạt động trên Instagram hay không là chỉ cần hỏi!

Nếu bạn đã có một danh sách email, hãy gửi một cuộc thăm dò nhanh cho khách hàng của bạn về thói quen sử dụng mạng xã hội của họ. Hỏi về phương thức liên hệ yêu thích của họ và cách họ muốn cập nhật các doanh nghiệp.

Để thăm dò ý kiến ​​khán giả của bạn, SurveyMonkey và Typeform là hai tùy chọn miễn phí. Mẫu khảo sát truyền thông xã hội của Typeform cũng có thể truyền cảm hứng. Tùy chỉnh nó với các câu hỏi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về khách hàng của bạn.

2. So sánh giữa Đối tượng mục tiêu của bạn và Đối tượng Instagram

Trên các trang mạng xã hội khác nhau, các nhóm người khác nhau tương tác nhiều hơn những nhóm khác. So sánh nhân khẩu học (tuổi, giới tính, thu nhập, khu vực địa lý, v.v.) và tâm lý học (các yếu tố tâm lý như sở thích, tính cách và giá trị) của đối tượng mục tiêu với các nền tảng truyền thông xã hội mà bạn đang điều tra.

Ví dụ: những người 18-29 tuổi hoạt động tích cực nhất trên Instagram, trong khi những người 50-64 tuổi hoạt động tích cực nhất trên Pinterest.

3. Đánh giá các đối thủ của bạn

Những khách hàng mua sắm tại cửa hàng của đối thủ cạnh tranh của bạn là những khách hàng tiềm năng mới đối với bạn. Vì vậy, nếu các doanh nghiệp tương tự như doanh nghiệp của bạn đang hoạt động tốt trên Instagram, có khả năng là người tiêu dùng của bạn cũng đang hoạt động tốt. Tất cả những gì bạn cần làm bây giờ là bắt đầu viết blog!

Nếu không có đối thủ nào của bạn đang sử dụng Instagram, nó có thể không phải là nền tảng tốt nhất cho bạn. Tuy nhiên, nếu có đủ người tiêu dùng cho biết họ muốn theo dõi thương hiệu của bạn trên Instagram, hãy tiếp tục và tạo một tài khoản. Bạn có thể là thương hiệu đầu tiên trong lĩnh vực của mình khám phá ra tiềm năng chưa được khai thác của Instagram.

Là một doanh nghiệp nhỏ, bắt đầu với chiến lược Instagram

Cho dù bạn là thương hiệu mới đối với Instagram và đã sẵn sàng xuất bản bài đăng đầu tiên của mình hay bạn là một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm đang cố gắng mở rộng phạm vi tiếp cận của mình, điều quan trọng là phải bắt đầu với mục tiêu rõ ràng để chỉ ra loại tài liệu bạn nên chia sẻ.

ĐỌC THÊM:  Samsung Galaxy S23 Ultra được liên kết với nâng cấp camera 200MP điên rồ

Mục tiêu của Instagram cho Doanh nghiệp Nhỏ

Bạn có thể tải lên nhiều loại nội dung trên Instagram. Đặt mục tiêu có thể hỗ trợ việc xác định kế hoạch tiếp thị trên Instagram của bạn và thu hẹp sự nhấn mạnh của bạn, giúp bạn quyết định đăng nội dung gì dễ dàng hơn nhiều!

Dưới đây là một số mục tiêu thường xuyên cho các doanh nghiệp nhỏ:

Tăng doanh số bán hàng của bạn

 • Tăng quy mô khán giả của họ
 • Sự trung thành với thương hiệu cần được cải thiện.
 • Tăng cường nhận diện thương hiệu
 • Tăng số lượng khách truy cập vào trang web của bạn

Hình thành liên minh kinh doanh (với những người có ảnh hưởng hoặc thương hiệu bổ sung)

Chọn một hoặc hai mục tiêu cho trang Instagram của bạn và tạo nội dung xung quanh chúng.

Tạo các Trụ cột hoặc Chủ đề Nội dung Có Liên quan đến Đối tượng Mục tiêu của Bạn

Sau khi bạn đã thiết lập các mục tiêu của mình, việc chọn các chủ đề để thúc đẩy tài liệu của bạn có thể có lợi. Thương hiệu của bạn sẽ nhất quán hơn và khán giả của bạn sẽ hào hứng hơn khi kết nối với bạn vì họ sẽ biết những gì cần dự đoán. Ví dụ: nội dung hậu trường có thể được sử dụng làm trụ cột nội dung (hoặc chủ đề).

Để giúp bạn bắt đầu, đây là một số ví dụ về các trụ cột nội dung của Instagram:

 • Nội dung từ hậu trường
 • Nội dung do người dùng tạo
 • Thăm dò ý kiến
 • Quà tặng
 • Trình diễn sản phẩm
 • Sư phạm (ví dụ: mẹo hoặc hướng dẫn)
 • nhấn mạnh vào văn hóa (thể hiện khía cạnh con người của công ty bạn)
 • Lời chứng thực của khách hàng
 • Ra mắt sản phẩm mới
 • Du lịch s Năng suất
 • Động lực s Thức ăn s Bài tập
 • Sự tích cực của cơ thể và sức khỏe tinh thần
 • Chủ nghĩa môi trường