Không có gì khó chịu bằng việc cố gắng thực hiện hoặc trả lời một cuộc gọi điện thoại và không thể nghe thấy người ở đầu dây bên kia. Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề về chất lượng âm thanh trên điện thoại của mình, đó có thể chỉ là một trục trặc nhỏ có thể được khắc phục khá nhanh chóng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp hiếm hoi, nó có thể chỉ ra một vấn đề nghiêm trọng hơn hoặc hư hỏng cơ bản của điện thoại. May mắn thay, có một số kỹ thuật khắc phục sự cố bạn có thể thử tại nhà. Trước khi bạn ghé thăm một cửa hàng sửa chữa điện thoại chẳng hạn như sửa chữa điện thoại Burnaby, sửa chữa điện thoại Surrey, sửa chữa điện thoại Calgaryhoặc sửa chữa iPhone Calgaryhãy thử các mẹo này để khắc phục sự cố âm thanh của điện thoại.

1. Kiểm tra mức âm lượng âm thanh

Trước khi bạn làm bất cứ điều gì khác, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng loa của bạn đang hoạt động bình thường. Nếu bạn là người dùng iPhone, hãy nhấp vào Cài đặt> Âm thanh & Haptics. Bên dưới Nhạc chuông và Cảnh báo, hãy tăng âm lượng bằng cách kéo thanh trượt sang phải. Nếu bạn nghe thấy bất kỳ tiếng ồn nào, thì loa của bạn vẫn hoạt động. Nếu không, điện thoại của bạn có thể yêu cầu dịch vụ sửa chữa phần cứng.

ĐỌC THÊM:  Cách viết Lời kêu gọi hành động mạnh mẽ thúc đẩy doanh số bán hàng

Nếu bạn là người dùng Android, hãy sử dụng nút âm lượng ở bên cạnh để tăng mức âm thanh. Bạn cũng có thể sử dụng các thanh trượt âm lượng xuất hiện trên màn hình sau khi giữ nút âm lượng. Để mở rộng, hãy nhấp vào nút xuống nằm bên cạnh thanh trượt. Vuốt sang ngoài cùng bên phải để tối đa hóa mức âm thanh của bạn.

2. Tắt Chế độ Không làm phiền

Nếu chế độ Không làm phiền trên thiết bị của bạn được bật, tất cả các cuộc gọi đến và thông báo sẽ bị tắt tiếng. Nếu cài đặt của bạn vô tình kết thúc ở chế độ này, rất có thể bạn sẽ bỏ lỡ các thông báo và cuộc gọi đến.

Để tắt chế độ Không làm phiền trên iPhone, hãy mở Cài đặt của bạn, nhấp vào Không làm phiền, sau đó nhấn nút gạt sang vị trí Tắt. Trên điện thoại Android, mở Cài đặt, chọn âm thanh, nhấp vào Không làm phiền và chọn Quy tắc tự động. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng tất cả các Quy tắc tự động của mình đều được bỏ chọn và tắt.

3. Tắt Bluetooth

Khi điện thoại của bạn ghép nối với thiết bị bluetooth, điện thoại sẽ gửi tín hiệu âm thanh đến thiết bị chứ không phải loa điện thoại. Để kiểm tra xem đó có phải là thủ phạm gây ra sự cố âm thanh của bạn hay không, hãy tắt chức năng bluetooth và xem liệu âm thanh có phát trên điện thoại của bạn hay không. Trên iPhone, đi tới Cài đặt> Bluetooth. Nếu nút có màu xanh lục, hãy nhấp vào nút chuyển đổi sang vị trí Tắt. Trên Android, kéo Cài đặt lên và nhấp vào Thiết bị được kết nối. Sau đó, chọn Bluetooth và đặt công tắc chuyển đổi thành Tắt.

ĐỌC THÊM:  Sự cố rò rỉ iPhone 14 lớn nhất đã xuất hiện ở đây và nó trông rất khác

4. Kiểm tra âm thanh trên tai nghe

Tiếp theo, hãy thử kiểm tra âm thanh điện thoại thông minh của bạn qua tai nghe. Nếu thiết bị của bạn không có giắc cắm âm thanh, hãy bật bluetooth và lấy loa hoặc tai nghe bluetooth. Hoặc, nếu bạn có mẫu iPhone mới hơn, hãy cắm tai nghe của bạn vào cổng Lightning. Nếu điều này hoạt động, nó có thể cho thấy sự cố với phần cứng điện thoại của bạn.