Chuyến bay

Cách nhanh nhất để đi từ Hà Nội đến Đồng bằng sông Cửu Long là bắt chuyến bay đến sân bay Tân Sơn Nhất ở Hồ Chí Minh hoặc sân bay Cần Thơ. Đây là hai sân bay gần sông Mekong nhất.

Chuyến bay đến sân bay Tân Sơn Nhất

Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là những thành phố lớn nhất của Việt Nam, do đó có rất nhiều hành trình bay cho bạn lựa chọn. Hiện các hãng hàng không tại Việt Nam đều đang khai thác đường bay này với tần suất rất dày. Vietjet Air có 21 chuyến / ngày từ 06:00 đến 22:50, Vietnam Airlines có 29 chuyến / ngày từ 06:20 đến 21:00 và Bamboo Airways có 5 chuyến / ngày từ 07:50 đến 20:45

Giá vé đã bao gồm thuế và phí cho chặng bay này có thể dao động từ 26 USD đến 150 USD tùy thuộc vào hãng hàng không và thời điểm bạn đặt vé. Bạn nên đặt vé trước 1-2 tháng để có thể nhận được vé khuyến mãi.

Từ sân bay Tân Sơn Nhất đến Đồng bằng sông Cửu Long, có một số cách để đi du lịch. Cách nhanh nhất và tiện lợi nhất là đi ô tô riêng, Bestprice travel cung cấp dịch vụ ô tô riêng đến mọi nơi ở Đồng bằng sông Cửu Long. Một cách khác rẻ hơn là đi xe limousine 9 chỗ đang đợi bạn ở sân bay để di chuyển đến các tỉnh như Long An, Cần Thơ, Vĩnh Long… Nhưng rẻ nhất là bạn đi xe đưa đón số 119 đến Bến Xe Miền. Tay, sau đó một chuyến xe buýt khác đến điểm đến của bạn. Bạn có thể chọn taxi nếu di chuyển quãng đường ngắn, hoặc xe máy nếu không có nhiều hành lý.

Chuyến bay đến sân bay Cần Thơ

Bạn có thể chọn bay đến sân bay Cần Thơ nếu điểm đến của bạn gần sân bay này. Có ít chuyến bay đến sân bay này hơn là đến Thành phố Hồ Chí Minh. Các hãng hàng không khai thác đường bay từ Hà Nội đến Cần Thơ gồm có Vietjet Air, Vietnam Airlines, Bamboo Airways. Mỗi hãng hàng không có tần suất từ ​​1 – 4 chuyến / ngày. Giá vé đường bay này dao động từ 39 USD đến 100 USD.

Sau khi hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ, tùy theo túi tiền mà bạn có thể chọn taxi, hoặc xe máy để vào trung tâm thành phố vì từ sân bay Cần Thơ về trung tâm thành phố không có xe đưa đón. Giá taxi dao động từ 120.000 – 150.000 đồng / xe. Giá xe máy từ 60.000 – 80.000 / người.

ĐỌC THÊM:  Thành phố Hồ Chí Minh đến Đà Nẵng: Hướng dẫn cơ bản cho khách du lịch lần đầu

Chuyến bay từ Hà Nội đến Đồng bằng sông Cửu Long

Xe buýt đưa đón

Có rất nhiều xe đưa đón đi từ Hà Nội đến thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó, bạn cần phải bắt một chuyến xe buýt khác từ Hồ Chí Minh đến điểm đến của bạn. Xe đưa đón là cách rẻ nhất để đi đến Đồng bằng sông Cửu Long.

Xe Buýt từ Hà Nội đến Hồ Chí Minh

Có rất nhiều hãng xe chạy tuyến Hà Nội – Hồ Chí Minh. Thời gian di chuyển khoảng 40 giờ và chi phí từ 20 đến 40 USD. Sinh Cafe Open Bus, Phương Trang Bus Company, Hanh Cafe Open Bus Company, Hung Thanh Bus Travel Company, Hey Travel Tour Bus Company là những hãng xe uy tín trên tuyến này. Xe khởi hành từ các bến xe ở Hà Nội và đến Bến Xe Miền Đông, thành phố Hồ Chí Minh

Xe Buýt từ Bến Xe Miền Đông đến Bến Xe Miền Tây

Đi xe buýt số 14, chạy 5 phút một chuyến từ 5 giờ đến 19 giờ hàng ngày.

Xe Buýt từ Bến Xe Miền Tây đến Đồng bằng sông Cửu Long

Từ Bến Xe Miền Tây có nhiều chuyến xe đi 12 tỉnh thành khác nhau ở Đồng Bằng Sông Cửu Long. Các điểm đến phổ biến nhất ở Đồng bằng sông Cửu Long là Bến Tre, Cần Thơ và Cà Mau. Tại đây, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các chuyến xe đi các tỉnh thành này

Xe buýt Hà Nội đến Đồng bằng sông Cửu Long

Xe lửa

Chuyến tàu Bắc Nam ở Việt Nam bắt đầu từ ga Hà Nội và kết thúc ở ga Sài Gòn. Nó kéo dài từ 32 đến 37 giờ, bảng giá dao động từ 26 USD đến 60,53 USD. Hiện có 5 đoàn tàu chạy tuyến Hà Nội – Sài Gòn gồm tàu ​​SE1, SE3, SE5, SE7, TN1. Tàu SE là tàu nhanh còn TN1 là tàu chậm. Từ ga Sài Gòn, bạn sẽ phải sử dụng các phương tiện di chuyển khác để đến điểm đến ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Cách rẻ nhất để đi từ ga Sài Gòn đến Đồng bằng sông Cửu Long là bắt xe buýt số 10 đến Bến Xe Miền Tây, sau đó từ Bến Xe Miền Tây, bạn có thể bắt xe khác đến điểm đến ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Tuy nhiên, cách thuận tiện nhất là đi ô tô riêng hoặc taxi. Có thể tốn kém một chút, nhưng bạn không phải mang theo hành lý lớn và có thể thư giãn trên phương tiện di chuyển riêng sau một chuyến đi tàu dài.

Tàu Hà Nội đến Đồng bằng sông Cửu Long

Tour du lịch Việt Nam trọn gói từ Hà Nội đến Đồng bằng sông Cửu Long

Có một cách thú vị khác để đi từ Hà Nội đến Đồng bằng sông Cửu Long, đó là tham gia một tour du lịch trọn gói xuyên Việt. Tất cả mọi thứ sẽ được lo cho bạn từ ăn ở tại khách sạn, đưa đón khách từ điểm du lịch này đến điểm du lịch khác… Bạn sẽ không bỏ sót một địa điểm nào từ Bắc chí Nam. Giá tốt nhất Du lịch có nhiều tour chạy từ Hà Nội đến Sài Gòn và Đồng bằng sông Cửu Long hàng ngày. Dưới đây là các tour bán chạy nhất, bạn có thể xem chi tiết từng tour bên dưới

ĐỌC THÊM:  Đà Nẵng đến Đà Lạt: Vé máy bay hay xe khách, hãng nào tốt hơn?

Xuyên Việt Nam bằng Tàu 15 ngày – Tour Nhóm Nhỏ: Là một chuyến du lịch tiết kiệm mà bạn sử dụng tàu hỏa và xe buýt để di chuyển giữa các điểm du lịch ở Việt Nam bao gồm cả sông Mekong. Quý khách sẽ nghỉ đêm tại Cần Thơ, sáng sớm sẽ ghé thăm chợ nổi Cái Răng. Chắc chắn, đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời để bạn có thể nhìn thấy nhiều hơn cuộc sống địa phương trong khu vực này.

Real Taste of Vietnam 13 ngày: Đây là một tour du lịch riêng, được thiết kế đặc biệt dành cho những ai yêu thích sự kết nối với người dân địa phương. Bạn sẽ đến thăm đồng bằng sông Cửu Long trong một chuyến du lịch trong ngày để khám phá các vùng nông thôn, cuộc sống nông dân. Có cơ hội để bạn đi thuyền dọc theo những con kênh nhỏ hẹp và thưởng thức những món ăn đặc sản của vùng.

Vietnam on Wheels 16 ngày: Đây là chuyến du lịch từ Bắc vào Nam kéo dài 16 ngày, bạn sử dụng xe đạp rất nhiều để khám phá vẻ đẹp của các thành phố bạn sẽ đến như Hà Nội, Huế, Hoian… Một trong những điểm nổi bật của tour đang ở trong một bungalow riêng ở Đảo Tân Phong, đối diện Chợ Nổi Cái Bè và được bao quanh bởi rất nhiều vườn cây ăn trái tươi tốt.

Tour trọn gói từ Hà Nội đến Đồng bằng sông Cửu Long